Bật bluetooth laptop Win 7 như thế nào?


Mục lục bài viết

Bluetooth là một giải pháp thay thế cho dây – với Bluetooth, bạn có thể kết nối điện thoại, chuột, tai nghe, máy in, bàn phím, máy tính bảng và nhiều thiết bị khác với máy tính hỗ trợ Bluetooth. Sau đây là cách bật bluetooth laptop sử dụng Win 7

Bạn có thể chuyển các tập tin qua lại, sử dụng chuột hoặc bàn phím làm thiết bị đầu vào không dây hoặc sử dụng tai nghe không dây để nhập và xuất âm thanh – Bluetooth có thể thực hiện nhiều việc, tùy thuộc vào loại thiết bị Bluetooth bạn có.

Bluetooth khá đơn giản để sử dụng, nhưng nó có thể gây một chút bối rối cho người dùng mới. Để kết nối hai thiết bị Bluetooth với nhau, một (hoặc cả hai) thiết bị phải “có khả năng bắt sóng”.

[external_link_head]

Cách bật bluetooth laptop Win 7

Bước 1: Trước tiên, hãy đảm bảo Bluetooth được bật trên máy tính của bạn. Nhiều máy tính có hỗ trợ Bluetooth, nhưng lại bị nhà phát hành tắt đi khi mua máy để tiết kiệm pin. Bạn thường có thể tìm thấy nút chuyển đổi Bluetooth trên bàn phím của máy tính xách tay hoặc trong phần mềm đi kèm của nhà sản xuất máy tính của bạn.

Nếu máy tính của bạn không có hỗ trợ Bluetooth hoặc bạn đang dùng PC, bạn có thể bật bluetooth laptop Win 7 bằng cách mua bộ đổi nguồn Bluetooth giá rẻ – một bộ điều hợp nhỏ cắm vào cổng USB trên máy tính của bạn.

Xem thêm  [TaiMienPhi.Vn] Tắt chức năng kiểm tra chính tả trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Bước 2: Tiếp theo, đảm bảo Bluetooth được bật trên thiết bị bạn muốn ghép nối với laptop của mình.

Mặc định Bluetooth đều sẽ được bật trên chuột và tai nghe Bluetooth, nhưng Bluetooth lại có thể bị tắt trên điện thoại thông minh và máy tính bảng. Vị trí chính xác của tùy chọn này sẽ tùy thuộc vào thiết bị của bạn – ví dụ: bạn sẽ tìm thấy nút chuyển đổi Bluetooth trên màn hình cài đặt của Android.

Bật bluetooth laptop Win 7 như thế nào?

[external_link offset=1]

Mặc dù Bluetooth hiện đã được bật trên cả máy tính và thiết bị bluetooth nhưng chúng vẫn không thể kết nối. Lúc đó bạn hãy bật Start Menu, và chọn Devices and Printers ở bên phải của Start menu. Nhấp chuột phải vào laptop của bạn trong danh sách thiết bị và chọn Bluetooth settings.

Bật bluetooth laptop Win 7 như thế nào?

Bước 3: Chọn “Allow Bluetooth devices to find this computer” và nhấm Ok.

Bật bluetooth laptop Win 7 như thế nào?

Giờ đây, bạn có thể kết nối thiết bị với máy tính của mình. Nếu bạn đã đặt PC ở chế độ có thể phát hiện được, bạn có thể chọn PC của mình trong danh sách các thiết bị khả dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng khác để bắt đầu quá trình kết nối.

Đầu tiên, nhấp vào “Add a device” trong cửa sổ “Devices and Printers”. (Nếu bạn muốn kết nối máy in Bluetooth, hãy nhấp vào “Add a printer”)

Bật bluetooth laptop Win 7 như thế nào?

Windows sẽ tìm các thiết bị Bluetooth có thể khám phá và trình bày chúng trong danh sách. Chọn một và nhấp vào “Next” để thêm nó.

Xem thêm  Cách đăng nhập nhiều tài khoản Zalo cùng lúc

Nếu bạn không thấy thiết bị Bluetooth của mình ở đây, hãy đảm bảo rằng thiết bị đó có thể phát hiện được và đã bật Bluetooth.

Bật bluetooth laptop Win 7 như thế nào?

Đối với nhiều thiết bị, bạn sẽ thấy mã xác nhận – Hãy đảm bảo khóa trên PC của bạn và trên thiết bị đều giống nhau. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang kết nối thiết bị với đúng máy tính chứ không phải máy tính lân cận khác.

[external_link offset=2]

Bạn sẽ phải đồng ý với yêu cầu ghép nối trên thiết bị. Nếu bạn bắt đầu quá trình ghép nối từ thiết bị, bạn sẽ phải đồng ý với nó trên máy tính của mình – một cửa sổ sẽ bật lên yêu cầu bạn xác nhận kết nối. Điều này giúp ngăn người khác ghép nối với thiết bị của bạn khi thiết bị ở chế độ có thể phát hiện.

Bật bluetooth laptop Win 7 như thế nào?

Bạn có thể nhấp đúp vào thiết bị trong cửa sổ Devices and Printers để truy cập nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như khả năng gửi tệp và phát nhạc. Các tính năng chính xác có sẵn sẽ tùy thuộc vào thiết bị của bạn.

Bật bluetooth laptop Win 7 như thế nào?

Giờ đây, bạn đã bật laptop win 7 thành công, chúng sẽ tiếp tục hoạt động cùng nhau – bạn sẽ không phải trải qua quy trình ghép nối mỗi lần bạn muốn sử dụng thiết bị.

Khi bạn không ghép nối thiết bị, hãy đảm bảo rằng cả thiết bị và PC của bạn đều không thể phát hiện được. Bạn cũng có thể tắt Bluetooth khi không sử dụng – điều này giúp tiết kiệm pin trên cả máy tính và thiết bị của bạn.

Xem thêm  Chuyển đổi đầu số - đầu số mới - Ứng dụng trên Google Play

Sau khi kết nối hoàn thành các bạn có thể dễ dàng chia sẻ gửi file giữa 2 thiết bị này. Lưu ý khi bật bluetooth laptop Win 7 bị lỗi thì các bạn có thể làm 1 số cách sau:

  • Tắt chương trình diệt virus
  • Cập nhật driver bluetooth tốt nhất
  • Gõ service vào ô tìm kiếm –> Restart lại dịch vụ Bluetooth

[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *