Danh sách ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước cập nhật mới nhất 2022

Advertisement

Cập nhật danh sách ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước mới nhất 2022 giúp giải đáp thắc mắc có bao nhiêu ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay.

Hệ thống ngân hàng Việt Nam hiện nay là sự tồn tại song song của các ngân hàng trong nước và quốc tế. Ngân hàng trong nước lại bao gồm ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại. Và trong tổng số hơn 50 ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay lại chỉ có 9 ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước. Vậy những ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước này là ngân hàng nào? Cùng theo dõi danh sách ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước được cập nhật mới nhất 2022 dưới đây để có lời giải đáp chính xác nhất nhé!

Ngân hàng nhà nước là gì ?

Ngân hàng nhà nước Nước Ta là ngân hàng TW thường trực nhà nước Nước Ta, là cơ quan chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phát hành tiền tệ, quản trị tiền tệ cũng như tham mưu những chủ trương tương quan đến tiền tệ cho chính phủ nước nhà Nước Ta .
danh sách ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước 1

Phân loại những ngân hàng thuộc chiếm hữu nhà nước

Tùy theo mục tiêu và tính năng, những ngân hàng thuộc chiếm hữu nhà nước sẽ được chia thành 3 mô hình cơ bản như sau :

Ngân hàng thương mại Quốc doanh

Ngân hàng thương mại Quốc doanh là ngân hàng thương mại chiếm hữu 100 % vốn từ ngân sách nhà nước. Tuy nhiên lúc bấy giờ để nâng cao năng lực hội nhập kinh tế tài chính, lôi cuốn nguồn vốn từ bên ngoài thì những ngân hàng thương mại Quốc doanh cũng mở màn cổ phần hóa, phát hành trí phiếu để nâng cao nguồn vốn khởi đầu, tăng cường những hoạt động giải trí của ngân hàng .

Xem thêm  Cách kiểm tra thông tin thuê bao, SIM Viettel chính chủ chính xác

Ngân hàng chủ trương

Ngân hàng chủ trương là tổ chức triển khai tín dụng thanh toán thường trực nhà nước Nước Ta, được xây dựng với mục tiêu không thay đổi xã hội trải qua những chủ trương được Nhà nước hay nhà nước đưa ra để không thay đổi xã hội. Ngân hàng chủ trương không hoạt động giải trí với mục tiêu doanh thu mà hoạt động giải trí chỉ để ship hàng cho quyền lợi chung của hội đồng và được bảo vệ bởi Chính Phủ .
Ngoài ra, ngân hàng chủ trương không phải tham gia vào việc bảo hiểm tiền gửi, không phải đóng thuế và những khoản nộp ngân sách nhà nước khác .

Ngân hàng Thương mại Cổ phần chiếm hữu trên 50 % vốn nhà nước

Ngân hàng Thương mại Cổ phần chiếm hữu trên 50 % vốn nhà nước là ngân hàng được xây dựng bởi sự góp vốn của hai hay nhiều cá thể theo hình thức công ty cổ phần. Trong đó, nguồn vốn từ ngân sách nhà nước chiếm hơn 50 % tổng số cổ phần của ngân hàng đó .

Danh sách ngân hàng thuộc chiếm hữu nhà nước lúc bấy giờ

Dưới đây là danh chi tiết cụ thể tiết những ngân hàng thuộc chiếm hữu nhà nước, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để có nhìn rõ ràng hơn về mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước Nước Ta lúc bấy giờ .

Danh sách ngân hàng thương mại Quốc doanh

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank

Ngân hàng Agribank được nhìn nhận là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt nam theo tổng khối lượng gia tài, được xếp loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt quan trọng. Đóng vai trò trụ cột trong nền kinh tế tài chính quốc gia, nòng cốt trên thị trường kinh tế tài chính nông nghiệp – nông thôn Nước Ta, ngân hàng Agribank luôn chú trọng lan rộng ra mạng lưới hoạt động giải trí rộng khắp những huyện, những xã nhằm mục đích tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho người dân ở toàn bộ mọi vùng miền của quốc gia hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận nguồn vốn ngân hàng để tăng trưởng kinh doanh thương mại, sản xuất, nâng cao chất lượng đời sống .
danh sách ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước 2
Trụ sở chính : số 2 đường Láng Hạ, phường Thành Công, Q. Ba Đình, thành phố TP. Hà Nội
Website : agribank.com.vn

Xem thêm >>> Chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking mất bao lâu ?

Ngân hàng Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Dầu khí toàn thế giới – GP Bank

Ngân hàng GPBank tên khá đầy đủ là Ngân hàng TM Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Dầu khí Toàn Cầu là ngân hàng thuộc chiếm hữu 100 % vốn nhà nước với cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, tính chuyên nghiệp và chuyên môn hóa cao, hứa hẹn sẽ là một trong những ngân hàng thương mại tăng trưởng đầy tiềm năng .
Trụ sở chính : 109 Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, thành phố TP.HN
Website : gpbank.com.vn

Xem thêm  Những địa điểm chụp ảnh đẹp ở Vũng Tàu lại còn “Free” không đi thì phí

Ngân hàng Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Đại Dương – Oceanbank

Ngân hàng Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Đại Dương ( gọi tắt là ngân hàng Oceanbank ) là ngân hàng do nhà nước chiếm hữu 100 % vốn điều lệ, chuyên cung ứng những loại sản phẩm, dịch vụ kinh tế tài chính ngân hàng đa năng, tân tiến, tương thích với nhu yếu và đặc thù dân cư, kinh tế tài chính của từng địa phương .
Trụ sở chính : Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, thành phố TP. Hà Nội
Website : oceanbank.vn

Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Nước Ta – CB Bank

Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Nước Ta ( gọi tắt là ngân hàng CB Bank ) là ngân hàng do nhà nước chiếm hữu 100 % vốn điều lệ với xu thế tăng trưởng trở thành một ngân hàng kinh doanh bán lẻ đa năng dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến văn minh .
Trụ sở chính : 145-147-149 Hùng Vương, phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An
Website : cbbank.vn

Danh sách ngân hàng chủ trương

Ngân hàng chính sách xã hội Nước Ta – VBSP

Ngân hàng Chính sách xã hội ( tên viết tắt : VBSP ) là tổ chức triển khai tín dụng thanh toán thuộc nhà nước Nước Ta, được xây dựng với mục tiêu tương hỗ vay vốn cho những hộ nghèo và những đối tượng người tiêu dùng chủ trương khác .
danh sách ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước 3

Xem thêm >>> Đầu số tài khoản có ý nghĩa gì ?

Trụ sở chính : 169 Linh Đường, phường Hoàng Liệt, Q. Q. Hoàng Mai, thành phố Thành Phố Hà Nội

Website: vbsp.org.vn

Ngân hàng Phát triển Nước Ta ( VDB )

Ngân hàng Phát triển Nước Ta ( tên viết tắt : VDB ) là tổ chức triển khai tín dụng thanh toán thuộc nhà nước Nước Ta được xây dựng với tiềm năng góp phần vào quy trình xóa đói giảm nghèo trải qua những khoản vay cho những khu công trình giao thông vận tải nông thôn, thiết kế xây dựng thủy lợi, kiến thiết xây dựng hạ tầng cho những làng nghệ, hạ tầng kinh tế tài chính xã hội tại những vùng sau, vùng xa và tương hỗ xuất khẩu .
Trụ sở chính : 25A phố Cát Linh, phường Cát Linh, Q. Q. Đống Đa, thành phố TP.HN
Website : vdb.gov.vn

Danh sách ngân hàng Thương mại Cổ phần chiếm hữu trên 50 % vốn nhà nước

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Nước Ta – VCB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Nước Ta ( gọi tắt là ngân hàng VCB ) là ngân hàng thương mại nhà nước và cũng là công ty lớn nhất trên kinh doanh thị trường chứng khoán Nước Ta theo vốn hóa. Trong suốt quy trình hoạt động giải trí, ngân hàng Ngân hàng Ngoại thương VCB luôn phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại nòng cốt, ship hàng hiệu suất cao quy trình tăng trưởng kinh tế tài chính trong nước đồng thời tạo nên những ảnh hưởng tác động quan trọng so với công động kinh tế tài chính trong khu vực cũng như quốc tế .
danh sách ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước 4
Trụ sở chính : 198 Trần Quang Khải, Q. Hoàn Kiếm, thành phố TP. Hà Nội
Website : vietcombank.com.vn

Xem thêm  Tuyển dụng, tìm việc làm Nhân Viên Bán Hàng tại Bình Dương | JobStreet

Ngân hàng TMCP Công Thương Nước Ta – Vietinbank

Ngân hàng TMCP Công Thương Nước Ta ( gọi tắt là ngân hàng Vietinbank ) là một ngân hàng thương mại số 1 lúc bấy giờ, tập trung chuyên sâu cung ứng phong phú những loại sản phẩm kinh tế tài chính ngân hàng văn minh, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vietinbank cũng là ngân hàng thương mại Nước Ta tiên phong mở Trụ sở hoạt động giải trí tại thị trường châu Âu .
Trụ sở chính : số 108 phố Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, thành phố TP.HN
Website : vietinbank.vn

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Nước Ta – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Nước Ta ( gọi tắt là ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV ) thuộc mô hình doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt quan trọng, được thiết kế xây dựng theo quy mô Tổng công ty Nhà nước. Trong mạng lưới hệ thống ngân hàng Nước Ta lúc bấy giờ, ngân hàng Ngân Hàng BIDV đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội với mạng lưới hệ thống Trụ sở rộng khắp những tỉnh thành .
Trụ sở chính : Tháp BIDV, số 35 phố Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, Q. Hoàn Kiếm, thành phố TP.HN
Website : bidv.com.vn
Như vậy trong list 9 ngân hàng thuộc chiếm hữu nhà nước lúc bấy giờ có 6 ngân hàng do Nhà nước chiếm hữu 100 % vốn và 3 ngân hàng Thương mại cổ phần có trên 50 % vốn nhà nước. Qua bài viết trên Alô Mở Thẻ kỳ vọng những bạn hoàn toàn có thể xem xét lựa chọn một ngân hàng trong list ngân hàng thuộc chiếm hữu nhà nước lúc bấy giờ để thưởng thức những dịch vụ kinh tế tài chính tốt nhất .

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *