Video marketing là gì? Lợi ích của video marketing mang lại như thế nào?

Tiếp thị video đóng vai trò là phương tiện để trình bày cách thức, quảng bá cảm nhận từ khách hàng, phát trực tiếp sự kiện và cung cấp các nôi dung lan truyền (Video Viral Marketing) giải trí. Vậy Video marketing là gì? Lợi ích của video marketing mang lại như thế nào?

Video marketing là gì?

Video Marketing là việc sử dụng thể loại phim ngắn vào chiến dịch Marketing nhằm tạo ra sự lan tỏa thông điệp truyền thông một cách chuẩn xác và hiệu quả. Thuật ngữ Video Marketing cũng trở thành xu thế truyền thông quảng cáo mới và phổ biến với nhiều nhà làm Marketing, truyền thông, quảng cáo.

[external_link_head]

Video marketing là gì? Lợi ích của video marketing mang lại như thế nào?

Với Video Marketing thì phim quảng cáo là một trong những yếu tố quan trọng tạo ra sự lan tỏa sâu và rộng. Video Marketing được sản xuất dựa trên nền tảng phát triển của những kênh thông tin mạng xã hội.

Video marketing có thể sử dụng cho tất cả mọi thứ, từ xây dựng mối quan hệ khách hàng, đến quảng bá thương hiệu, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Lượng người xem video tăng lên đáng kể so với việc chỉ đọc và nhìn hình ảnh, do vậy video marketing trở thành một xu hướng mới trong Marketing Online.

Với sự hỗ trợ của các dịch vụ video hàng đầu như Youtube, Vimeo cũng như sự phát triển mạnh mẽ của social marketing, việc tạo và lan truyền một video không còn quá khó nữa. Điều quan trọng còn lại là, bạn sẽ sử dụng nội dung gì cho các sản phẩm video marketing của mình.

Video Marketing tiếp tục đà phát triển nhanh chóng trong việc đổi mới hình thức quảng cáo và thu hút lượng lớn khán giả. Điều này có nghĩa là trong năm 2020 sắp tới, các nhà tiếp thị bằng việc sản xuất video marketing sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận và thu hút sự chú ý của người dùng.

Mặc dù tương lai khó dự đoán, đặc biệt trong một thế giới phát triển nhanh như hiện nay, nhưng các xu hướng từ xưa đến nay cho thấy rằng ngành công nghiệp video kỹ thuật số vẫn đang ở giai đoạn phát triển bước đầu. Năm 2020 dự đoán sẽ là một năm bùng nổ video marketing.

Xem thêm  Cách mua thêm dung lượng 4G Viettel tốc độ cao khi hết data Miễn Phí

Phát triển Video Marketing như thế nào?

Để phát triển Video Marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần đi từ chiến lược: Bạn phải lập kế hoạch, giao việc, kiểm tra, phân tích, đúc kết lại. Mục tiêu của Video Marketing là kể một câu chuyện thu hút khách hàng. Nhưng từ góc độ marketing, video cũng phải phù hợp với kênh bạn hàng. Bạn cần phải xác định Mục đích của mỗi video là gì? Khán giả là ai? Làm thế nào để Video tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của bạn.

Video marketing là gì? Lợi ích của video marketing mang lại như thế nào?

Cách truyền thông bằng video khá đơn giản: Cá nhân, tổ chức kinh doanh, Doanh nghiệp, tạo ra các video sau đó quảng bá các video đó giúp thúc đẩy doanh số, tăng nhận thức về thương hiệu hoặcsản phẩm/dịch vụ hoặc thu hút khách hàng của bạn.

[external_link offset=1]

Để phát triển chiến lược Video marketing, bạn sẽ muốn:

+ Phân bổ nguồn lực: Bạn cần có ngân sách cho Video marketing (ngân sách sản xuất + truyền thông), cần phần mềm chỉnh sửa, nhóm marketer và thời gian để tạo ra 1 Video

+ Kể chuyện: Kể chuyện rất quan trọng trong video, vì vậy bạn hay suy nghĩ: Bạn muốn kể câu chuyện gì? Làm thế nào để người dùng hiểu câu chuyện đó và ấn tượng với nó.

+ Hấp dẫn: Không đơn giản chỉ là câu chuyện, bạn phải làm cho câu chuyện hấp dẫn, thú vị. Vậy điều gì trong câu chuyện sẽ thu hút khách hàng xem video của bạn?

+ Độ dài video: Quy tắc chung là Video ngắn sẽ tốt, các video dưới 2 phút sẽ cho tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

+ Xuất bản: quảng bá video của bạn để nó lan xa và rộng. Bạn có thể nhúng trong website, trên zalo, Facebook, youtube, Tictok… sau đó share, share, share để nhiều người biết đến.

+ Đo lường: Theo dõi số lượt tiếp cận, lượt thích, lượt xem, lượt share, chuyển đổi để bạn biết nội dung đó có phù hợp với khách hàng không, xác định video nào làm tốt nhất và tại sao?

Video marketing là gì? Lợi ích của video marketing mang lại như thế nào?

“Cách xây dựng, phát triển chiến lược Video Marketing vững chắc, hiệu quả là tạo nội dung mà mọi người muốn xem và  tạo video hấp dẫn để được chia sẻ”

Lợi ích của Video Marketing

Video giúp kế nối với khách hàng tiềm năng của bạn. Hiện nay, các doanh nghiệp đang nỗ lực truyền thông để tạo dựng niềm tin nơi khách hàng. Và Video marketing là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, cho phép khách hàng tìm hiểu thương hiệu dễ dàng hơn.

Xem thêm  Brain Out Tìm Ra Quy Luật Viết Lên Đáp Án Brain Out, Cách Giải, Đáp Án Brain Out

Video marketing là gì? Lợi ích của video marketing mang lại như thế nào?

Video marketing – Mỏ vàng cho SEO

Bạn có thể tăng thứ hạng cho video thông qua công cụ tìm kiếm, tăng số lượt thích, số lượt xem, chia sẻ và chuyển đổi của bạn (có thể ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm) và hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Bạn cần tiếp cận đối với các khách hàng mục tiêu.

Youtube là trang mạng xã hội Video thu hút nhiều người dùng và nó thuộc sở hữu của google. Bạn nên đăng tải video marketing của mình lên trên đây để tiếp cận được những khách hàng tiềm năng mà không mất chi phí cho quảng cáo. SEO video Youtube khá đơn giản và dễ dàng.

Video tăng tỷ lệ chuyển đổi

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 64 – 85% người tiêu dùng trực tuyến có nhiều khả năng mua một sản phẩm mà họ đang cân nhắc mua sau khi xem video review sản phẩm đó. Xem một video giải thích sản phẩm điện thoại dưới đây

Trong năm 2017, nội dung video sẽ chiếm khoảng 74% tổng lưu lượng truy cập trực tuyến. Khách hàng sẽ thích xem video, có nghĩa là tiếp thị video tốt có thể thu hút khách truy cập mới và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Video marketing đăng tải trên nhiều phương tiện

Có khá nhiều nền tảng để bạn có thể xuất bản, quảng bá video của mình như Youtube, Facebook, tictok, truyền hình, flame thang máy, bảng video ngoài trời,..Với điện thoại thông minh, người dùng dễ dàng truy cập xem video trực tuyến mọi lúc, mọi nơi. Bạn dễ dàng tiếp cận tới nhóm khách hàng tiềm năng mọi lúc mọi nơi theo cách tiết kiệm chi phí nhất.

Video tăng cường lưu giữ thông tin

Video marketing mang lại hiệu quả là nhờ thông tin được nhìn thấy và nghe thấy cao tới 80%, 50% cho hình ảnh, 30% cho âm thanh, 10% cho text. Video kết hợp được hình ảnh, âm thanh và câu chuyện nên mang lại hiệu quả khá mạnh mẽ.

Nếu khách hàng của bạn chỉ nghe thấy điều gì đó, họ có khả năng giữ lại khoảng 10% thông tin đó sau 3 ngày; ngược lại, nếu những gì họ nghe được kèm theo hình ảnh liên quan, họ sẽ giữ lại trung bình 65% thông tin đó sau 3 ngày.

Video là cảm xúc

Video cho phép bạn tạo sự hấp dẫn tới trung tâm cảm xúc của nao bộ thông qua âm nhạc. Với video, bạn cũng có thể đính kèm một khuôn mặt vào một khái niệm. Sự kết nối của con người thông qua video có ảnh hưởng nhiều hơn là đọc các sự kiện trong văn bản. Những Video cảm xúc dễ tạo nên những Viral video Marketing. Cùng xem một ví dụ về một video hấp dẫn cảm xúc dưới đây.

Xem thêm  Di căn – Wikipedia tiếng Việt
[external_link offset=2]

Cách phát triển chiến dịch Video Marketing

Để phát triển một chiến dịch video marketing, bạn cần bắt đầu nghiên cứu thị trường, nghiên cứu nhu cầu thị trường, phân tích cạnh trnah, thu thập thông tin về thị trường mục tiêu. Khi bạn có đầy đủ các thông tin này, bạn dễ dàng định hình được chiến lược video marketing của mình.

Bạn muốn khách hàng nghe, nhìn và cảm nhận điều gì? Bạn muốn truyền tải thông điệp gì? Thông điệp nào bạn đang cố gằng truyền tải? Lời kêu gọi hành động là gì?

Sau khi tạo được chiến lược và phát triển thông điệp của bạn, bạn nên chọn một công ty sản xuất để làm cho các video của mình trở lên hấp dẫn.

Bất cứ ai cũng có thể dùng điện thoại và quay video ngắn, nhưng chất lượng là chìa khóa thành công. Một video được đầu tư đúng sẽ chiếm ưu thế hơn so với các video có sẵn trên môi trường online hiện nay.

Tham khảo: Hướng dẫn cách làm Viral Video Marketing hấp dẫn người xem

Video marketing là gì? Lợi ích của video marketing mang lại như thế nào?Mago Marketing tự hào là một đơn vị chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn giải pháp, chiến lược, sản xuất phim giới thiệu sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, tư vấn xu hướng video marketing để thu hút khách hàng theo những cách đáng nhớ và có ý nghĩa. Những cách gia tăng doanh số và tăng trưởng kinh doanh. 

Chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc làm sao để có một video marketing hiệu quả. Hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn sản xuất phim, video marketing kịp thời.

Mọi thông tin chi tiết mời quý vị liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH Mago Marketing VIỆT NAM

TRỤ SỞ TẠI HÀ NỘI:

Hotline: 0877074074

Web: thuengoaimarketing.vn

Email: bem2vnn@gmail.com

[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.