USB Boot là gì? USB Boot dùng để làm gì? – Kinh nghiệm sửa chữa máy tính

USB Boot là gì? USB Boot dùng để làm gì?

Usb boot là một công cụ tuyệt vời không thể thiếu trong sửa chữa phần mềm, trên đây là những kiến thức tổng hợp về nó, mọi ý kiến đóng góp xin quý khách để lại ở phần bình luận của bài viết này nhé.

Khái niệm Boot: Boot là một quy trình khởi động trong máy tính bắt đầu từ những thông tin được nạp từ 1 nguồn nào đó ví dụ: Bios, đĩa mềm, CD, LAN, USB…

[external_link_head]

Khái niệm USB Boot: Bạn có thể hiểu USB Boot là một chiếc Usb có chức năng nạp thông tin khi máy chạy khởi động máy tính. Nó thường được nạp hệ điều hành có môi trường nhỏ gọn chạy được các công cụ cần thiết để sửa lỗi hệ điều hành nằm trên ổ cứng của máy như: lấy lại mật khẩu windows đã quên, ghost lại máy, kiểm tra máy tính, chia lại ổ cứng…

Bạn có thể bắt gặp thêm một số thuật ngữ như Boot from USB, Boot from CD/DVD, Boot from HDD… có nghĩa là khởi động máy tính từ USB hoặc ổ đĩa CD/DVD hoặc ổ cứng HDD.

[external_link offset=1]

USB Boot là gì? USB Boot dùng để làm gì? - Kinh nghiệm sửa chữa máy tính

Cách hoạt động của USB Boot: Sau khi BIOS kiểm tra xong toàn bộ phần cứng của cứng, nó sẽ tìm cho máy một hệ điều hành, hệ điều hành này nằm trong bộ nhớ trong của máy: ổ đĩa, ổ cứng hoặc USB. Boot bằng USB như boot bằng ổ cứng vậy, cơ chế giống nhau, nhưng khác biệt ở chỗ, usb sẽ chứa một hệ điều hành mini, có thể là MS-DOS cũng có thể là Windows XP mini, Windows 7 mini, Windows 8 mini… hệ điều hành này rất nhẹ, nhưng đầy đủ các chức năng cần thiết để sửa lỗi máy.

Xem thêm  Trả góp điện thoại lãi suất 0% tại Hải Phòng

Khả năng của USB Boot: USB Boot có khả năng cứu dữ liệu, chia ổ cứng, quét virus cơ bản, lấy lại mật khẩu windows, kiểm tra máy, kiểm tra tình trạng ram, kiểm tra tình trạng ổ cứng, duyệt web, đọc file word, excel… tùy theo hệ điều hành mà bạn nạp vào.

[external_link offset=2]

Ứng dụng của USB Boot: Tất nhiên rồi, ứng dụng lớn nhất của usb boot là để sửa lỗi hệ điều hành nằm trên ổ cứng. Bạn vô tình đổi mật khẩu và quên mất nó, bạn không thể truy cập được vào máy tính của mình, rất nhiều tài liệu đang nằm trong ổ C – ổ thường chứa hệ điều hành nên bạn không muốn cài lại máy, bạn phải làm gì đây? USB Boot trong trường hợp này có thể giúp bạn, nó sẽ cho phép bạn xóa bỏ mật khẩu đã cài đặt vào máy mà không mất bất cứ một tài liệu nhỏ nào của bạn, thời gian nó xử lí vấn đề cũng chỉ khoảng 5 phút nhanh hơn rất nhiều so với việc bạn phải ngồi chờ cài lại hệ điều hành, mất thời gian và ảnh hưởng vô cùng lớn đến công việc của bạn. Bạn mới mua một ổ cứng và cần chia ổ theo ý muốn? bạn sẽ làm gì? gọi kỹ thuật viên máy tính đến tận nhà, ok, nhưng bạn có muốn biết kỹ thuật viên ấy sẽ làm như thế nào không? câu trả lời là cũng sẽ dùng usb boot đấy, nó là một công cụ nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ phải không nào?

Xem thêm  How to Fix Error 1713 | Website information advice

Xem thêm: Cách tạo USB Boot – Hướng dẫn tạo USB Boot

[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *