Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Nhân dân và chính quyền phường Minh Khai chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Đứng trước những nguy cơ của đại dịch Covid-19, với phương châm “chống dịch như chống giặc”, các cơ quan chức năng và người dân phường Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhanh chóng triển khai và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17 của UBND TP Hà Nội.

Đêm 23/7, quản trị UBND TP Hà Nội ban hành Chỉ thị số 17 / CT-UBND về thực thi giãn cách xã hội trên địa phận thành phố để phòng chống dịch trong vòng 15 ngày, khởi đầu từ 6 h ngày 24/7 .

Hiện tại, trên địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm đang tổ chức 10 chốt kiểm soát người và phương tiện ra vào, nhằm hạn chế tối đa những trường hợp người dân ra ngoài khi không thật cần thiết. Tất cả người và phương tiện khi di chuyển qua chốt lực lượng chức năng đều phải xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy tờ do cơ quan, tổ chức cử đi làm việc.

final00001612still004
Tất cả người và phương tiện khi di chuyển qua chốt lực lượng chức năng đều phải xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy tờ do cơ quan, tổ chức cử đi làm việc.

Ngoài những chốt do lực lượng chức năng kiểm soát, trên địa bàn phường Minh Khai các tổ khu phố và dân quân tự vệ cũng lập chốt để hạn chế những trường hợp cố tình ra ngoài khi không cần thiết.

Xem thêm  Xem phim hãy yêu đừng e ngại trọn bộ | https://bem2.vn

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết lịch quay xổ số miền trung trực tiếp

Theo ghi nhận của PV, hầu hết người dân sinh sống trên địa bàn phường Minh Khai đều chấp hành tốt việc thực hiện khai báo y tế cũng như hạn chế việc đi lại. Những trường hợp khi ra vào đều xuất trình đầy đủ giấy tờ nhằm đảm bảo công tác phòng chống kiểm soát dịch.

Để tăng cường công tác làm việc phòng chống dịch, những chốt trấn áp tại phường Minh Khai hoạt động giải trí cả ngày lẫn đêm, nhằm mục đích tuyên truyền tới người dân nâng cao ý thức, góp thêm phần đẩy lùi dịch bệnh .
final00031909still002
Những chốt kiểm soát tại phường Minh Khai hoạt động cả ngày lẫn đêm, nhằm tuyên truyền
tới người dân nâng cao ý thức, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Ngoài việc lập chốt cứng, UBND phường Minh Khai phối hợp với lực lượng CA phường xử dụng xe chuyên sử dụng liên tục tuần tra trấn áp trên địa phận, đồng thời triển khai nhắc nhở và giải quyết và xử lý với những trường hợp vi phạm .

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bac-tu-liem-ha-noi-nhan-dan-va-chinh-quyen-phuong-minh-khai-chung-tay-day-lui-dich-benh-a508277.html

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *