Tuyển Nhân viên bán hàng lương cao, tìm việc làm sales dễ dàng với hơn 7000 tin đăng tuyển dụng hấp dẫn – Joboko

dụng vị trí nhân viên bán hàng, sales, những vị trí nội bộ. Là người có năng lực nhìn nhận, nhìn nhận con viên có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm tay nghề tuyển dụng nhân sự Ưu tiên những người có kinh nghiệm tay nghề tuyển- Yêu cầu có máy tính, sử dụng thành thạo vi tính văn phòng. * Ưu tiên Ứng viên có kinh nghiệm tay nghề làm marketing, nhất là trong nghành nghề dịch vụ Nội Thất. triệu / tháng + % DS, tăng lương theo năng lượng 6 tháng 1 lần ; – Làm việc từ T2 đến T7 hàng tuần ; sáng từnhuận tại Nhà phân phối ( NPP ) trải qua đào tạo và giảng dạy và đào tạo và giảng dạy nhân viên bán hàng ( DCR ) và là tiếng nói lượng bán ra tại NPP trải qua những hoạt động giải trí bán hàng hiệu suất cao. – Duy trì hoạt động giải trí bán hàng tại NPP

bạch và công bằng. Văn phòng hiện đại, nhiều hoạt động gắn kết nhân viên : Hoa quả giữa giờ, sinh nhật nhân viên, quà tặng giáng sinh… Du lịch 1-2 lần trong năm. Làm việc từ T2 – T6, nghỉ T7-CN

Việc làm Nhân viên bán hàng Bạn đang xem việc từ 1 đến 20 của 6.583 việc làm Nhân viên bán hàngnhân viên bán hàng thì những thông tin chi tiết trong bài viết sau sẽ rất hữu ích.
tuyen nhan vien ban hang Tìm hiểu cụ thể về việc làm của Nhân viên bán hàng

Mục lục bài viết

1. Nhân viên bán hàng là làm gì?

Phần lớn thời gian làm việc của nhân viên bán hàng là tư vấn và bán hàng cho khách. Họ sẽ phải chào hỏi, hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm mà họ cần, trả lời câu hỏi của khách hàng và thanh toán tiền, ghi phiếu bảo hành (nếu có) cho khách. Công việc của nhân viên bán hàng cũng bao gồm bổ sung hàng hóa lên kệ, dọn dẹp vệ sinh cửa hàng,… Họ có thể làm việc full-time, part-time hoặc theo ca. Do đặc thù ngành bán hàng là thời gian làm việc dài, có thể kéo dài từ 8 giờ sáng cho tới 10 giờ tối và làm việc cả vào cuối tuần, ngày lễ nên phương án làm việc theo ca thường được nhiều người lựa chọn nhất.
Cụ thể, công việc hàng ngày của nhân viên bán hàng thường bao gồm:

 • Chào hỏi khách hàng (đối với nhân viên bán hàng làm việc trực tiếp tại cửa hàng)
 • Hỗ trợ khách hàng tìm kiếm sản phẩm mà họ cần
 • Kiểm tra sản phẩm có sẵn hay cần phải đặt hàng, báo bộ phận kho chuẩn bị hàng cho khách
 • Cung cấp cho khách hàng thông tin về sản phẩm theo yêu cầu, hướng dẫn sử dụng, bảo dưỡng, sửa chữa, …..
 • Chốt đơn và thanh toán cho khách
 • Tiếp nhận phản hồi của khách hàng (trực tiếp hoặc qua điện thoại)
 • Báo cho bộ phận kỹ thuật nếu không thể tự xử lý phản hồi của khách
 • Kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho
 • Các công việc khác theo sự chỉ đạo của cấp trên.

tuyen nhan vien ban hang Việc làm Nhân viên bán hàng nhu yếu cao không ?

2. Yêu cầu đối với nhân viên bán hàng

2.1. Am hiểu về sản phẩm

Nhân viên bán hàng là người trực tiếp tư vấn, ra mắt và bán sản phẩm & hàng hóa, loại sản phẩm hoặc dịch vụ cho người mua. Họ được coi là bộ mặt của doanh nghiệp, là cầu nối giữa doanh nghiệp và người mua và là khâu trực tiếp đem về lệch giá cho công ty. Nhân viên bán hàng hoàn toàn có thể thao tác trực tiếp tại những shop, showroom hoặc bán hàng qua điện thoại cảm ứng, trực tuyến. Nếu bạn đang tìm việc làmthì những thông tin chi tiết cụ thể trong bài viết sau sẽ rất có ích. Phần lớn thời hạn thao tác của nhân viên bán hàng là tư vấn và bán hàng cho khách. Họ sẽ phải chào hỏi, tương hỗ người mua tìm kiếm mẫu sản phẩm mà họ cần, vấn đáp thắc mắc của người mua và giao dịch thanh toán tiền, ghi phiếu bh ( nếu có ) cho khách. Công việc của nhân viên bán hàng cũng gồm có bổ trợ sản phẩm & hàng hóa lên kệ, quét dọn vệ sinh shop, … Họ hoàn toàn có thể thao tác full-time, part-time hoặc theo ca. Do đặc trưng ngành bán hàng là thời hạn thao tác dài, hoàn toàn có thể lê dài từ 8 giờ sáng cho tới 10 giờ tối và thao tác cả vào cuối tuần, đợt nghỉ lễ nên giải pháp thao tác theo ca thường được nhiều người lựa chọn nhất. Cụ thể, việc làm hàng ngày của nhân viên bán hàng thường gồm có :Một nhân viên bán hàng không am hiểu về mẫu sản phẩm thì sẽ không hề thao tác hiệu suất cao. Bất cứ doanh nghiệp nào, sau khi tuyển nhân viên bán hàng thành công xuất sắc thì việc làm tiên phong cũng sẽ là huấn luyện và đào tạo những kỹ năng và kiến thức tương quan đến loại sản phẩm. Trong quy trình thao tác, họ cần phải nêu được những tính năng điển hình nổi bật của mẫu sản phẩm cũng như nắm vững được phương pháp hoạt động giải trí, giá trị của mẫu sản phẩm và tại sao nó lại quan trọng so với người mua. Trên thực tiễn, chính sự am hiểu về loại sản phẩm là yếu tố quyết định hành động sự thành công xuất sắc của nhân viên bán hàng.

Đọc thêm: Phẩm chất cần có của Nhân viên bán hàng chuyên nghiệp

2.2. Khả năng nhận biết khách hàng tiềm năng

Nhân viên bán hàng giỏi phải là người có khả năng nhận biết khách hàng tiềm năng, hay nói cách khác là hiểu về khách hàng của mình. Hiểu ở đây không chỉ là biết tên sản phẩm mà khách hàng cần mà còn là những trải nghiệm mà họ mong muốn có được khi sử dụng sản phẩm. Một khi đã hiểu được mong muốn của khách hàng, nhân viên bán hàng sẽ có thể tư vấn, giúp họ lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

2.3. Đặt câu hỏi một cách thông minh

Nhân viên bán hàng cần phải khéo léo đặt ra những câu hỏi để tìm hiểu vấn đề của khách hàng và cho họ thấy rằng sản phẩm của công ty mình sẽ giúp ích như thế nào. Những câu hỏi của nhân viên bán hàng cũng phải nhằm mục đích giúp hiểu được nhu cầu, khả năng tài chính, thói quen mua sắm,… của khách để từ đó đưa ra những tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

2.4. Kỹ năng demo sản phẩm

Nhân viên bán hàng điện máy, đồ gia dụng, thiết bị văn phòng,… bên cạnh sự am hiểu về sản phẩm còn phải demo cách sử dụng cho khách hàng, đặc biệt là đối với những sản phẩm có cấu tạo phức tạp và khó sử dụng. Trong những cửa hàng có quy mô lớn thì việc ghi nhớ cách sử dụng của từng sản phẩm và có thể thao tác một cách thành thạo là điều không hề dễ dàng.
Ngoài ra, một sản phẩm có thể có rất nhiều tính năng. Tuy nhiên, sẽ là một điểm trừ nếu như nhân viên bán hàng cố gắng demo hết tất cả những tính năng này. Nó chỉ cho khách hàng thấy rằng sản phẩm đang quá phức tạp và có thể khiến cho họ bị nhầm lẫn. Do đó, hãy chỉ tập trung vào những tính năng mà khách hàng thực sự cần và biểu diễn một cách thật thành thạo.

Xem thêm  3 cách đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử nhanh, đơn giản nhất

2.5. Kỹ năng thuyết phục người nghe

Để thuyết phục khách hàng, nhân viên bán hàng cần phải cho họ thấy được những lợi ích của sản phẩm và rằng cuộc sống của họ sẽ tốt đẹp hơn như thế nào khi sử dụng sản phẩm đó. Nhân viên bán hàng giỏi cũng phải đưa ra giải pháp cụ thể cho khách hàng đối với vấn đề mà họ đang gặp phải. Điều này sẽ giúp khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm mà họ đang tìm kiếm.

2.6. Kỹ năng chốt sale

Suy cho cùng thì mục đích làm việc của nhân viên bán hàng là chốt đơn thành công. Sau khi đã thuyết phục khách hàng về những tính năng của sản phẩm và hoàn tất việc demo, nhân viên bán hàng cần phải tạo ra một cú hích để khiến khách hàng chốt đơn nhanh chóng. Việc này không thể thực hiện một cách vội vàng hay ép buộc; ngược lại, nó phải dựa trên sự tự nguyện và niềm tin dành cho người bán hàng.

2.7. Kỹ năng lắng nghe

Hầu hết nhân viên bán hàng đều không gặp khó khăn khi trò chuyện với khách hàng nhưng để lắng nghe họ thì lại là chuyện hoàn toàn khác. Nhân viên bán hàng muốn nâng cao doanh số và chiếm được lòng tin của khách hàng phải biết cách lắng nghe, tìm ra những điểm mấu chốt và đặt câu hỏivề những mối quan tâm của họ. Khách hàng sẽ chỉ chia sẻ nếu như họ cảm thấy đối phương đang lắng nghe và quan tâm đến vấn đề của mình. Nhân viên bán hàng không nên chỉ thao thao bất tuyệt về những tính năng của sản phẩm. Sản phẩm tốt nhưng nếu nó không có ích với khách hàng thì họ cũng sẽ không mua.

2.8. Kỹ năng giao tiếp tốt

Đối với những nhân viên bán hàng thì tông giọng, ngữ điệu, tốc độ nói đóng góp một phần vô cùng quan trọng. Nhân viên bán hàng giỏi nên bắt chước cách nói chuyện của khách hàng. Nếu họ tỏ ra là người lịch sự, hãy làm theo. Nếu như cảm thấy họ có một chút gì đó hài hước, hãy cố gắng tạo ra nhiều điều vui vẻ trong cách nói chuyện. Đặc biệt đối với những nhân viên bán hàng qua điện thoại, hãy cố gắng đưa cảm xúc của mình vào câu chuyện, đừng nói quá nhỏ cũng đừng thể hiện giọng điệu quá nhàm chán.

3. Các vị trí việc làm và cơ hội thăng tiến của nhân viên bán hàng

Như đã nói ở trên, nhân viên bán hàng là một trong những vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay. Trong đó phải kể đến những vị trí việc làm phổ biến như:

 • Nhân viên bán hàng tại siêu thị.
 • Nhân viên bán hàng part time.
 • Nhân viên bán hàng online.
 • Nhân viên bán hàng mỹ phẩm.
 • Nhân viên bán hàng quần áo thời trang.
 • Nhân viên bán hàng qua điện thoại.
 • Nhân viên bán hàng showroom.
 • Nhân viên bán hàng điện máy.

Không chỉ có việc làm đa dạng mà cơ hội thăng tiến cho những người làm công việc này cũng rất lớn. Khi mà quy mô các doanh nghiệp ngày càng được mở rộng, hệ thống cấp bậc sẽ được phân hóa rõ ràng hơn, nhân viên bán hàng nhiều kinh nghiệm và đạt thành tích cao trong công việc có thể trở thành những:

 • Chuyên viên đào tạo bán hàng.
 • Giám sát bán hàng.
 • Quản lý bán hàng.
 • Giám đốc bán hàng.

Thăng chức đồng nghĩa với việc trách nhiệm, quyền hạn và mức lương của họ cũng sẽ cao hơn. Đây cũng chính là lúc những nỗ lực trước đây của họ được đền đáp xứng đáng.
viec lam nhan vien ban hang Khi tuyển Nhân viên bán hàng, doanh nghiệp nhìn nhận cao ứng viên có kiến thức và kỹ năng tốt

4. Mức lương nhân viên bán hàng

Mức lương dành cho nhân viên bán hàng trong mỗi doanh nghiệp là khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm làm việc, hiệu quả bán hàng, sự hài lòng của khách hàng,… Thông thường, các công ty đều chi trả cho nhân viên bán hàng lương cứng cộng với phần trăm doanh thu. Tổng thu nhập cũng có thể lên tới trên 20 triệu đồng/tháng. Đối với việc làm nhân viên bán hàng part-time thì thu nhập có thể tính theo giờ và vẫn sẽ được cộng với phần trăm doanh số.
Những người giàu kinh nghiệm làm việc, đạt doanh số cao thì mức thu nhập thậm chí có thể lên tới 20 – 30 triệu đồng/tháng. Họ cũng hoàn toàn có thể kỳ vọng mức lương này hoặc thậm chí là cao hơn nữa khi được thăng chức lên quản lý hay giám đốc bán hàng.
Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng nhân viên bán hàng là một nghề lao động phổ thông không yêu cầu cao thì trên thực tế, công việc này lại đòi hỏi rất nhiều kỹ năng khác nhau. Thu nhập của nhân viên bán hàng cũng khá ổn định nếu như chăm chỉ làm việc. Ngoài ra, cũng cần phải khẳng định rằng những người làm công việc này sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Hằng ngày, họ được tiếp xúc với nhiều người khác nhau, những thử thách đặt ra trong công việc cũng không lặp đi lặp lại. Vì thế, sẽ không sai khi nói rằng nhân viên bán hàng đều là những người khá thông minh và linh hoạt.
Nhân viên bán hàng cần chứng nhận, chứng chỉ gì?
Mỗi một ngành nghề, để làm tốt thì người nhân viên cần phải trang bị cho mình những kỹ năng, các kiến thức chuyên môn, dưới đây là các chứng nhận, chứng chỉ mà một người bán hàng cần thiết, giúp thăng tiến hơn trong con đường sự nghiệp.
– Chứng nhận Khóa học bán hàng online
– Chứng chỉ CDMP
– Chứng chỉ kỹ năng chốt đơn hàng
– Chứng chỉ bán hàng đỉnh cao của các trung tâm
– MST: 0109353571

Xem thêm  Tải Phần Mềm Giả Lập Android Nhẹ Nhất Win Xp Nhẹ Nhất, Phần Mềm Giả Lập Android Cho Win Xp

5. Những ai phù hợp với công việc nhân viên bán hàng?

Nhân viên bán hàng giỏi phải là người có năng lực phân biệt người mua tiềm năng, hay nói cách khác là hiểu về người mua của mình. Hiểu ở đây không chỉ là biết tên mẫu sản phẩm mà người mua cần mà còn là những thưởng thức mà họ mong ước có được khi sử dụng mẫu sản phẩm. Một khi đã hiểu được mong ước của người mua, nhân viên bán hàng sẽ hoàn toàn có thể tư vấn, giúp họ lựa chọn một mẫu sản phẩm tương thích nhất. Nhân viên bán hàng cần phải khôn khéo đặt ra những câu hỏi để khám phá yếu tố của người mua và cho họ thấy rằng loại sản phẩm của công ty mình sẽ giúp ích như thế nào. Những câu hỏi của nhân viên bán hàng cũng phải nhằm mục đích mục tiêu giúp hiểu được nhu yếu, năng lực kinh tế tài chính, thói quen shopping, … của khách để từ đó đưa ra những tư vấn mẫu sản phẩm tương thích nhất. Nhân viên bán hàng điện máy, đồ gia dụng, thiết bị văn phòng, … bên cạnh sự am hiểu về loại sản phẩm còn phải demo cách sử dụng cho người mua, đặc biệt quan trọng là so với những loại sản phẩm có cấu trúc phức tạp và khó sử dụng. Trong những shop có quy mô lớn thì việc ghi nhớ cách sử dụng của từng mẫu sản phẩm và có thể thao tác một cách thành thạo là điều không hề thuận tiện. Ngoài ra, một loại sản phẩm hoàn toàn có thể có rất nhiều tính năng. Tuy nhiên, sẽ là một điểm trừ nếu như nhân viên bán hàng nỗ lực demo hết tổng thể những tính năng này. Nó chỉ cho người mua thấy rằng loại sản phẩm đang quá phức tạp và hoàn toàn có thể khiến cho họ bị nhầm lẫn. Do đó, hãy chỉ tập trung chuyên sâu vào những tính năng mà người mua thực sự cần và màn biểu diễn một cách thật thành thạo. Để thuyết phục người mua, nhân viên bán hàng cần phải cho họ thấy được những quyền lợi của mẫu sản phẩm và rằng đời sống của họ sẽ tốt đẹp hơn như thế nào khi sử dụng loại sản phẩm đó. Nhân viên bán hàng giỏi cũng phải đưa ra giải pháp đơn cử cho người mua so với yếu tố mà họ đang gặp phải. Điều này sẽ giúp người mua tin cậy hơn vào loại sản phẩm mà họ đang tìm kiếm. Suy cho cùng thì mục tiêu thao tác của nhân viên bán hàng là chốt đơn thành công xuất sắc. Sau khi đã thuyết phục người mua về những tính năng của mẫu sản phẩm và hoàn tất việc demo, nhân viên bán hàng cần phải tạo ra một cú hích để khiến người mua chốt đơn nhanh gọn. Việc này không hề triển khai một cách hấp tấp vội vàng hay ép buộc ; ngược lại, nó phải dựa trên sự tự nguyện và niềm tin dành cho người bán hàng. Hầu hết nhân viên bán hàng đều không gặp khó khăn vất vả khi trò chuyện với người mua nhưng để lắng nghe họ thì lại là chuyện trọn vẹn khác. Nhân viên bán hàng muốn nâng cao doanh thu và chiếm được lòng tin của người mua phải biết cách lắng nghe, tìm ra những điểm mấu chốt và đặt câu hỏivề những mối chăm sóc của họ. Khách hàng sẽ chỉ san sẻ nếu như họ cảm thấy đối phương đang lắng nghe và chăm sóc đến yếu tố của mình. Nhân viên bán hàng không nên chỉ thao thao bất tuyệt về những tính năng của loại sản phẩm. Sản phẩm tốt nhưng nếu nó không có ích với người mua thì họ cũng sẽ không mua. Đối với những nhân viên bán hàng thì tông giọng, ngôn từ, vận tốc nói góp phần một phần vô cùng quan trọng. Nhân viên bán hàng giỏi nên bắt chước cách trò chuyện của người mua. Nếu họ tỏ ra là người nhã nhặn, hãy làm theo. Nếu như cảm thấy họ có một chút ít gì đó vui nhộn, hãy cố gắng nỗ lực tạo ra nhiều điều vui tươi trong cách chuyện trò. Đặc biệt so với những nhân viên bán hàng qua điện thoại cảm ứng, hãy nỗ lực đưa cảm hứng của mình vào câu truyện, đừng nói quá nhỏ cũng đừng biểu lộ giọng điệu quá nhàm chán. Như đã nói ở trên, nhân viên bán hàng là một trong những vị trí việc làm có nhu yếu tuyển dụng cao nhất lúc bấy giờ. Trong đó phải kể đến những vị trí việc làm phổ cập như : Không chỉ có việc làm phong phú mà thời cơ thăng quan tiến chức cho những người làm việc làm này cũng rất lớn. Khi mà quy mô những doanh nghiệp ngày càng được lan rộng ra, mạng lưới hệ thống cấp bậc sẽ được phân hóa rõ ràng hơn, nhân viên bán hàng nhiều kinh nghiệm tay nghề và đạt thành tích cao trong việc làm hoàn toàn có thể trở thành những : Thăng chức đồng nghĩa tương quan với việc nghĩa vụ và trách nhiệm, quyền hạn và mức lương của họ cũng sẽ cao hơn. Đây cũng chính là lúc những nỗ lực trước kia của họ được đền đáp xứng danh. Mức lương dành cho nhân viên bán hàng trong mỗi doanh nghiệp là khác nhau, phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm tay nghề thao tác, hiệu suất cao bán hàng, sự hài lòng của người mua, … Thông thường, những công ty đều chi trả cho nhân viên bán hàng. Tổng thu nhập cũng hoàn toàn có thể lên tới. Đối với việc làm nhân viên bán hàng part-time thì thu nhập hoàn toàn có thể tính theo giờ và vẫn sẽ được cộng với Phần Trăm doanh thu. Những người giàu kinh nghiệm tay nghề thao tác, đạt doanh thu cao thì mức thu nhập thậm chí còn hoàn toàn có thể lên tới. Họ cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể kỳ vọng mức lương này hoặc thậm chí còn là cao hơn nữa khi được thăng chức lên quản trị hay giám đốc bán hàng. Trái với tâm lý của nhiều người rằng nhân viên bán hàng là một nghề lao động đại trà phổ thông không nhu yếu cao thì trên trong thực tiễn, việc làm này lại yên cầu rất nhiều kiến thức và kỹ năng khác nhau. Thu nhập của nhân viên bán hàng cũng khá không thay đổi nếu như chịu khó thao tác. Ngoài ra, cũng cần phải chứng minh và khẳng định rằng những người làm việc làm này sẽ không khi nào cảm thấy nhàm chán. Hằng ngày, họ được tiếp xúc với nhiều người khác nhau, những thử thách đặt ra trong việc làm cũng không lặp đi lặp lại. Vì thế, sẽ không sai khi nói rằng nhân viên bán hàng đều là những người khá mưu trí và linh động. Mỗi một ngành nghề, để làm tốt thì người nhân viên cần phải trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức, những kiến thức và kỹ năng trình độ, dưới đây là những ghi nhận, chứng từ mà một người bán hàng thiết yếu, giúp thăng quan tiến chức hơn trong con đường sự nghiệp. – Chứng nhận Khóa học bán hàng trực tuyến – Chứng chỉ CDMP – Chứng chỉ kiến thức và kỹ năng chốt đơn hàng – Chứng chỉ bán hàng đỉnh điểm của những TT – MST : 0109353571Nhân viên bán hàng là một nghề khó và yên cầu sự tích hợp của rất nhiều kỹ năng và kiến thức khác nhau ; do đó mà nó cũng rất kén người làm. Khi tuyển dụng nhân viên bán hàng, doanh nghiệp nhìn nhận cao ứng viên có những năng lực như :

 • Luôn luôn có sự sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng để cho người mua thấy rằng mình đang tương hỗ họ xử lý yếu tố chứ không phải là đang bán hàng cho họ.
 • Không cảm thấy xấu hổ hay ngại ngùng khi trở thành điểm trung tâm của đám đông.
 • Không cảm thấy phiền não khi bị phủ nhận.
 • Có năng lực kiêm nhiệm cùng lúc nhiều việc làm, ghi nhớ nhiều chi tiết cụ thể dù là nhỏ nhất.
 • Có thể vừa làm nhân viên bán hàng, vừa làm nhân viên marketing.
 • Dám đặt ra những câu hỏi khó cho khách hàng.

 • Tinh thần thao tác tự giác ngay cả khi không có sự giám sát của cấp trên.
Xem thêm  Tuyển sinh trình độ đại học chính quy năm 2021

6. Lưu ý khi xin việc làm nhân viên bán hàng

Nhân viên bán hàng là một trong những vị trí lôi cuốn sự chăm sóc của nhiều bạn trẻ nhất trong thời hạn gần đây ; do đó mà tỷ suất cạnh tranh đối đầu khi ứng tuyển vào những vị trí việc làm này cũng rất cao. Và, để chinh phục nhà tuyển dụng, ứng viên cần phải quan tâm những điều dưới đây trong quy trình xin việc :

 • Chủ động tìm kiếm việc làm

Ngồi lại và tìm kiếm việc làm trên các website tuyển dụng như JOBOKO.com không phải là điều quá khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể tìm việc một cách dễ dàng bằng cách này. Không những vậy, bạn còn có thể hỏi bạn bè, tìm việc qua mạng xã hội hoặc liên hệ trực tiếp với nhà tuyển dụng để tìm hiểu cơ hội việc làm trong công ty mà mình yêu thích.

 • Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ bước nộp CV

CV tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng phải bảo vệ những điều kiện kèm theo dễ đọc, nhấn mạnh vấn đề những kỹ năng và kiến thức quan trọng mà nhà tuyển dụng cần, có chứa những từ khóa từ trong diễn đạt việc làm, thông tin liên hệ đúng mực, … Ngoài ra, nhân viên bán hàng cũng nên gây ấn tượng bằng những số lượng về hiệu suất hay doanh thu bán hàng ở việc làm trước kia.

 • Đầu tư trang phục chỉnh tề cho buổi phỏng vấn

Nhân viên bán hàng nên chọn cho mình phục trang vest với sắc tố trung tính để trông năng động, tinh tế và chuyên nghiệp hơn.

 • Đưa ra ví dụ để chứng minh cho các câu trả lời của mình trong quá trình phỏng vấn

Với mỗi câu vấn đáp trong quy trình phỏng vấn, nhân viên bán hàng nên đưa ra những ví dụ đơn cử. Ví dụ, thay vì nói rằng ” tôi là một nhân viên bán hàng giỏi ” thì hãy đưa ra những số lượng về doanh thu, phần thưởng hay một thương vụ làm ăn đàm phán đơn cử nào đó.

 • Đàm phán lương như một chuyên gia

Hãy điều tra và nghiên cứu thật kỹ lưỡng mức lương thị trường trước khi đến phỏng vấn để hoàn toàn có thể đàm phán một cách hiệu suất cao và thuyết phục nhất. Mức lương yêu cầu phải dựa trên địa thế căn cứ đơn cử chứ không phải tùy hứng. Không chỉ mức lương mà nhân viên bán hàng còn phải chăm sóc đến những yếu tố khác như hoa hồng, KPI doanh thu, thưởng, chính sách phúc lợi, … Tất cả những thông tin này phải được đưa ra bàn luận một cách thẳng thắn để có được sự đồng thuận, nhất trí của cả hai bên.

7. Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Vậy bạn có đang vướng mắc, trong quy trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi như thế nào ? Dưới đây là một vài câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng phổ cập nhất :

 • Bạn có cảm thấy thiếu tự tin khi phải thực thi những cuộc gọi chào hàng hay không ?
 • Điều gì khiến bạn mong ước trở thành một nhân viên bán hàng ?
 • Tại sao bạn muốn trở thành nhân viên bán hàng trong công ty chúng tôi ?
 • Điều mà bạn nhớ nhất khi làm nhân viên bán hàng là gì
 • Bạn đã từng phạm phải sai lầm đáng tiếc nào trong quy trình bán hàng hay chưa ? Bạn đã giải quyết và xử lý như thế nào ?
 • Bạn xác lập người mua tiềm năng dựa trên những yếu tố nào ?
 • Lời khuyên quan trọng nhất mà bạn nhận được trong quá trình làm nhân viên bán hàng là gì?

Xem thêm:

Nên đưa những gì vào CV ứng tuyển nhân viên bán hàng?

Sau khi đã nắm rõ về việc làm nhân viên bán hàng thì bạn hãy xem xét xem mình có tương thích để ứng tuyển không. Đặc biệt, bước tạo CV để gửi tới nhà tuyển dụng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn được mời phỏng vấn. Vì vậy, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc rất đầy đủ thông tin, chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa biết cách viết ra làm sao thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hướng dẫn trong bài viết sau. Nên đưa những gì vào CV ứng tuyển nhân viên bán hàng?
MST: 0109353571
Xem thêm : Các câu hỏi phỏng vấn Nhân viên bán hàng thường gặp và cách vấn đáp hay MST : 0109353571

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *