Có nên mua máy tính bảng cho trẻ

Một số điều tra và nghiên cứu cho thấy, sử dụng máy tính bảng giúp tăng sự hiểu biết cho trẻ, nhưng những cha mẹ nên có nguyên tắc để bảo vệ sức khỏe thể chất cho con .Báo cáo thị trường cho biết, khoảng chừng 14 triệu chiếc iPad đã được bán ra trên quốc tế trong quý 3/2020. Theo tờ AsianOne, khoảng chừng hai triệu người ( trong tổng dân số 5,7 triệu người ) ở Nước Singapore sử dụng máy tính bảng. Trên thực tiễn, vào năm 2017, những điều tra và nghiên cứu cũng cho thấy 78 % những mái ấm gia đình có con từ một tháng đến tám tuổi chiếm hữu tối thiểu một chiếc máy tính bảng. Các cha mẹ thường mua những thiết bị công nghệ tiên tiến mưu trí cho trẻ nhỏ với mục tiêu giúp chúng vui chơi và đi dạo .Khoảng 78% gia đình có con từ một tháng đến tám tuổi sở hữu ít nhất một chiếc máy tính bảng. Ảnh: The Verge.Khoảng 78 % mái ấm gia đình có con từ một tháng đến tám tuổi chiếm hữu tối thiểu một chiếc máy tính bảng. Ảnh : The Verge .

Một nghiên cứu của Scholastic (tập đoàn xuất bản sách và thiết bị giáo dục cho trẻ em của Mỹ) cho thấy, màn hình cảm ứng giúp việc tương tác dễ dàng hơn với trẻ mới biết đi. Các hình ảnh động cũng như âm thanh có sẵn giúp trẻ mới biết đi nắm bắt được các khái niệm (màu sắc, con số… ) dễ dàng. Việc sử dụng màn hình cảm ứng giúp trẻ có thể nhấn các nút khác nhau, phóng to hoặc thu nhỏ… giúp trẻ trau dồi kỹ năng vận động tinh.

Xem thêm  Cách kiểm tra điện thoại Oppo chính hãng: Dùng mã IMEI hoặc thiết kế

Bạn đang đọc: Có nên mua máy tính bảng cho trẻ

Một điều tra và nghiên cứu năm 2017 thậm chí còn còn phát hiện ra rằng iPad hoàn toàn có thể được sử dụng như một công cụ giúp trẻ khuyết tật học một loạt những kiến thức và kỹ năng lớp mầm. Với trẻ lớn hơn, máy tính bảng cũng hoàn toàn có thể là một công cụ tuyệt vời để trẻ tiếp xúc xã hội, trải qua màn hình hiển thị. Một nghiên cứu và điều tra từ Tạp chí Giáo dục Quốc tế về Toán học, Khoa học và Công nghệ cho thấy, trẻ hoàn toàn có thể dùng iPad để chơi cùng nhau .Tuy nhiên, ngay cả với toàn bộ những lợi thế này của iPad, điều quan trọng là cha mẹ phải thiết lập kỷ luật và nhu yếu trẻ tuân thủ thời hạn sử dụng thiết bị .Vậy thời hạn sử dụng iPad lý tưởng cho trẻ nhỏ là bao nhiêu ?

Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ không khuyến khích việc sử dụng các thiết bị công nghệ như iPad cho trẻ em dưới 2 tuổi. Ngoại lệ duy nhất là trò chuyện video, dành cho trẻ em 18 đến 24 tháng tuổi.

Đối với trẻ nhỏ 2-5 tuổi, thời hạn sử dụng thiết bị phải được số lượng giới hạn trong một giờ mỗi ngày và chỉ gồm có những chương trình tương thích, giúp tăng trưởng nhận thức. Nếu thời hạn trẻ sử dụng thiết bị cao hơn số lượng này, sức khỏe thể chất của con bạn sẽ bị ảnh hưởng tác động .Trẻ mới biết đi sử dụng iPad quá nhiều sẽ có sự tăng trưởng về hành vi, nhận thức và xã hội kém hơn bạn bằng tuổi, khi được 36 tháng. Đây là tác dụng điều tra và nghiên cứu do tiến sỹ, nhà tâm lý học Đại học Calgary – Sheri Madigan – thực thi .

Xem thêm  Những ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên Windows

Thực tế, những tương tác trực tiếp và việc dành thời gian chất lượng với trẻ vẫn là những công cụ giảng dạy tuyệt vời và hiệu quả nhất.

Do đó, cha mẹ nên khuyến khích con dành ít thời hạn hơn trước màn hình hiển thị iPad và dành nhiều thời hạn hơn cho việc đồ chơi, chơi với anh chị em, hàng xóm … Tất cả những điều này, phối hợp với việc sử dụng thiết bị mưu trí theo thời gian biểu hài hòa và hợp lý sẽ giúp cải tổ những kỹ năng và kiến thức sức khỏe thể chất, tâm ý và xúc cảm của trẻ ở mức cao nhất .

Thùy Linh (Theo Asianone)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *