Tra cứu thông tin bảo hiểm y tế hộ gia đình (BHYT hộ gia đình) – https://bem2.vn

992 lượt xem

Bảo hiểm y tế hộ gia đình được xác định là một trong những giải pháp để Nhà nước thực hiện ngày càng tốt hơn chính sách an sinh xã hội. Vậy điều kiện tham gia và cách tra cứu BHYT hộ gia đình có đơn giản không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên.

Tra cứu BHYT hộ gia đình

Bảo hiểm y tế hộ gia đình là gì?

Bảo hiểm y tế ( BHYT ) hộ gia đình ngay từ khi mới Open ( 2009 ) đã được nhìn nhận là mô hình bảo hiểm mang tính nhân văn thâm thúy, góp thêm phần triển khai tiềm năng công minh xã hội và bảo vệ nhu yếu được chăm sức khỏe thể chất của nhân dân .
Nhóm đối tượng người dùng tham gia BHYT hộ gia đình là hàng loạt những thành viên có tên trong sổ hộ khẩu ( trừ những người đã thực thi khai báo tạm trú ) hoặc sổ tạm trú cùng tham gia BHYT, không kể những người đã được tham gia BHYT theo hình thức khác .
Đây là điều kiện kèm theo để cho tổng thể những dân cư không thuộc bất kể cơ quan, tổ chức triển khai, đơn vị chức năng, doanh nghiệp nào vẫn hoàn toàn có thể tham gia BHYT và được BHYT bảo vệ. Quỹ BHYT chi trả tới 80 % ngân sách khám, chữa bệnh BHYT cho những người có thẻ BHYT hộ gia đình .

Xem thêm  Nên Chơi Phái Nào Trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, Vltk 1 Mobile: Dân Cày Chay Nên Chọn Hệ Phái Nào

Bảo hiểm y tế hộ gia đình là gì?

Cách tra cứu BHYT hộ gia đình

Để người dân thuận tiện chớp lấy thông tin và quyền hạn của mình khi tham gia BHYT hộ gia đình, Bảo hiểm xã hội Nước Ta đã kiến thiết xây dựng kênh tra cứu thông tin trực tuyến đơn thuần, thuận tiện và đúng chuẩn .
Để tránh nhầm lẫn khi tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT hộ gia đình, người tra cần phân biệt được số sổ hộ khẩu và mã hộ gia đình là hai số trọn vẹn khác nhau. Số sổ hộ khẩu được ghi trong sổ hộ khẩu gắn với thông tin khai nhân khẩu, còn mã hộ gia đình chính là mã số BHXH của mỗi cá thể được cấp khi mua BHYT hộ gia đình .

Cách tra cứu BHYT hộ gia đình được tiến hành qua các bước sau:

Bước 1: Vào cổng thông tin điện tử của BHXH Việt Nam theo địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn/pages/default.aspx và bấm chọn vào nội dung “Tra cứu trực tuyến”.

Cách tra cứu BHYT hộ gia đình

Giao diện website BHXH Nước Ta

Bước 2: Bấm chọn mục “Tra cứu mã số BHYT”.

Cách tra cứu BHYT hộ gia đình

Mục “ Tra cứu mã số BHYT ”

Bước 3: Đọc kĩ và nhập chính xác, đầy đủ các thông tin sau:

  • Tỉnh/Thành phố
  • Quận/Huyện
  • Phường/Xã
  • Thôn/Xóm
  • CMND (chứng minh nhân dân) hoặc số căn cước công dân
  • Họ và tên (điền đầy đủ họ tên đệm, chữ có dấu)
  • Ngày sinh
  • Mã số BHXH
  • Nhấn vào ô “Tôi không phải người máy”
Xem thêm  Cách mở camera trên laptop Win 10 chỉ với vài thao tác

Tra cứu BHYT hộ gia đình

Các thông tin cần điền rất đầy đủ khi tra cứu BHYT hộ gia đình

Bước 4: Nhận kết quả trả về.

Cách tra cứu bảo hiểm y tế hộ gia đình

Ví dụ kết quả trả về

Từ hiệu quả trả về khi tra cứu mã số BHYT hộ gia đình, người tra cứu nắm được những thông tin đúng chuẩn về mã hộ gia đình của mình. Mã số này là duy nhất và tương ứng với từng hộ khác nhau. Ngoài ra, dân cư hoàn toàn có thể thuận tiện tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT hộ gia đình mình để nắm thông tin về thời hạn sử dụng, mức chi trả của thẻ BHYT cùng trên cổng thông tin của Bảo hiểm xã hội Nước Ta .
Cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết ! Đừng quên ghế thăm META.vn liên tục để được san sẻ nhiều thông tin có ích bạn nhé !

>> Tham khảo thêm:

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *