Cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội nhanh và chính xác nhất năm 2021

Ứng dụng công nghệ thông tin và Internet vào đời sống đã đem đến biến hóa tích cực cho đời sống. Một trong số chúng là tính thuận tiện trong hoạt hoạt động giải trí hành chính xã hội. Cùng 123job.vn khám phá về cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội ở bài viết này !

Tra cứu mã số bảo hiểm xã hội là nhu cầu của nhiều người, đặc biệt là những người trong độ tuổi lao động. Bởi lẽ khi xác định được chính xác số sổ bảo hiểm xã hội, chúng ta sẽ biết được số tiền và thời gian tích lũy của sổ. Bạn có thể tra mã số bhxh (tra cứu số sổ bhxh) và tra cứu sổ bảo hiểm xã hội thông qua website online của hệ thống bảo hiểm xã hội nước ta. 

Mục lục bài viết

I. Hướng dẫn tra cứu mã số bảo hiểm xã hội

Thao tác tra cứu sổ bảo hiểm xã hội được tiến hành khá đơn giản và nhanh chóng. Người dùng chỉ cần thực hiện một số thao tác truy cập Internet đơn giản là có thể xem được mã số sổ của mình. Hiện nay có 2 cách chính để tra cứu mã số bảo hiểm xã hội (tra mã số bhxh)

1. Cách tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội Online bằng số CMND

Chứng minh thư nhân dân là giấy tờ quan trọng của mỗi người. Đây là tài liệu để bạn xác minh mình công dân của một quốc gia. Ngoài ra, CMND là tài sản hữu ích để bạn tra cứu số bảo hiểm xã hội một cách thuận tiện. 

* Bước 1: Truy cập website để đăng nhập thông tin cá nhân

Đầu tiên, bạn cần truy vấn vào website chính thức của Bảo hiểm xã hội Nước Ta qua đường link dưới đây : https://baohiemxahoi.gov.vn/. Tiếp đến, bạn chọn mục “ Tra cứu mã số BHXH ” .

Để tra cứu số sổ bhxh (tra cứu mã số bảo hiểm xã hội) bạn cần nhập chi tiết các thông tin cá nhân vào những nội dung sau:

  • Tỉnh/thành phố: Đây là nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc địa chỉ được ghi lại trong CMTND.
  • Phường/Xã hoặc Quận/huyện: địa chỉ chính xác trong hộ khẩu hoặc CMND của người lao động.
  • Số CMND đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội
  • Họ và tên của người tra cứu mã số bảo hiểm xã hội
  • Mã số bảo hiểm xã hội: ở mục này nếu bạn đã có sổ bảo hiểm xã hội thì cần điền chính xác mã số còn nếu không thì để trống.
  • Ngày sinh: Điền ngày sinh theo số liệu trên CMND.
Xem thêm  Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Trung ❤️️Cách Dùng Google Dịch Chuẩn

Cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội qua số chứng minh nhân dân

Cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội ( tra mã số bhxh ) qua số chứng tỏ nhân dânTiếp theo, bạn chọn vào mục “ Tôi không phải là người máy ” nhằm mục đích xác nhận những thông tin đã ĐK. Để tra cứu số sổ bhxh, tiếp theo bạn cần chọn “ Tra Cứu ” .

* Bước 2: Nhận kết quả tra cứu mã số bảo hiểm xã hội

Thông thường khi làm đúng những gợi ý ở bước 1, người lao động sẽ nhận được tác dụng mã số thẻ của mình. Vậy là bạn hoàn toàn có thể hoàn tất tiến trình tra cứu số sổ bhxh hoặc tra cứu mã số bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, một số ít trường hợp như lỗi mạng hay đường truyền số lượng giới hạn, bạn hoàn toàn có thể không nhận được tác dụng suôn sẻ .

Trường hợp không hiển thị kết quả tra cứu mã số bảo hiểm xã hội

Lúc này, mạng lưới hệ thống thông tin sẽ hiển thị tác dụng báo lỗi. Khi đó, tiến trình thực thi tra cứu số sổ bhxh thất bại. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra lại hàng loạt thông tin đã đăng nhập. Chỉ cần 1 số ít thông tin sai cũng đều tác động ảnh hưởng đến tác dụng hiển thị .Nếu thông tin đăng nhập đã đúng mực, bạn cần kiểm tra lại đường liên kết mạng của mình. Đôi khi, mạng lưới hệ thống quá tải và người mua phải triển khai một số ít lần đăng nhập mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc .

Trường hợp hiển thị kết quả tra cứu mã số bảo hiểm xã hội

Khi quy trình tra cứu mã số bảo hiểm xã hội ( tra cứu sổ bảo hiểm xã hội ) hội diễn ra thành công xuất sắc, lúc này bạn hoàn toàn có thể đọc được những thông tin tương quan đến sổ bảo hiểm xã hội như :

  • Mã số bảo hiểm xã hội
  • Thông tin cá nhân của bản thân
Xem thêm  Gruaja që kujdeset për lulet/ Historia e gruas që feston dhe punon | Website offers tips

2. Tra cứu mã số BHXH Online không cần dùng CMND

Đôi khi, có thể bạn không tìm thấy CMND hoặc không nhớ chính xác số CMND? Lúc này, đừng vội lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể tra cứu mã số bảo hiểm xã hội mà không cần có thẻ căn cước công dân.

Tương tự như cách 1, bạn cần truy vấn vào website của trang bảo hiểm xã hội, sau đó điền vừa đủ và đúng chuẩn những thông tin về tỉnh / thành phố ; Q. / huyện ; phường / xã ; thôn / xóm ; Họ tên ; Ngày sinh …Đối với ô số CMND bạn hoàn toàn có thể bỏ trống. Cuối cùng tích vào ô “ Tôi không phải là người máy ” để nhận hiệu quả tra cứu sổ bảo hiểm xã hội .

II. Cách tra cứu quá trình đóng bảo hiểm xã hội Việt Nam

Ngoài mã số thẻ bảo hiểm xã hội, người lao động còn quan tâm đến quá trình đóng thẻ bảo hiểm của mình. Vậy cách tra cứu quá trình đóng bhxh (tra cứu sổ bảo hiểm xã hội)  được tiến hành như thế nào? 

Dưới đây là 2 cách phổ cập nhất :

1. Tra cứu quá trình tham gia đóng bảo hiểm xã hội online trên baohiemxahoi.gov.vn

Bước 1: Truy cập vào website của trang bảo hiểm xã hội qua đường link: https://baohiemxahoi.gov.vn

Bước 2: Cung cấp thông tin bằng cách điền đầy đủ vào bảng hiển thị

Tra cứu quá trình đóng bhxh có khó không?
Tra cứu quá trình đóng bhxh và tra cứu mã số bảo hiểm xã hội có khó không?

Bước 3: Nhập SĐT vào mục “lSĐT nhận OTP”. SĐT là số bạn đã đăng ký sử dụng trước đó với nhân viên phòng dịch vụ khách hàng của trung tâm tham gia bảo hiểm xã hội. 

Khi đó, một tin nhắn sẽ gửi về điện thoại thông minh của bạn là dãy số mã OTP. Bạn cần nhập dãy số này để nhận hiệu quả tra cứu cần tìm .

2. Cách tra cứu quá trình tham gia đóng BHXH bằng tin nhắn điện thoại

Khi tra cứu bằng tin nhắn điện thoại cảm ứng, bạn thường mất phí. Tuy nhiên, số tiền này không nhiều, thường xê dịch trong vài nghìn. Đây được coi là ngân sách để dịch vụ bảo hiểm trả cho nhà mạng trong quy trình phân phối thông tin cho người mua .Bạn cần triển khai soạn tin nhắn đến tổng đài 8179 bằng một trong 5 cú pháp sau đây :

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng Excel trên điện thoại Iphone và Android

5 cú pháp soạn tin nhắn đến đầu số 8179 của tổng đài tra cứu mã số bảo hiểm xã hội
5 cú pháp soạn tin nhắn đến đầu số 8179 của tổng đài tra cứu quá trình đóng bhxh (tra mã số bhxh)

III. Lưu ý khi tra cứu mã số Bảo Hiểm Xã Hội

Để tiết kiệm thời gian và giúp quá trìnhtra cứu mã số bảo hiểm xã hội đạt được hiệu quả cao, bạn cần chú ý những lưu ý dưới đây:

Đầu tiên, các mục trong bảng cần cung cấp thông tin nếu có gắn dấu sao màu đỏ (*), đây là thông tin người lao động bắt buộc phải điền. Một số khách hàng phân vân về địa chỉ quê quán? Bạn có thể hiểu đây là địa chỉ được đăng ký trong hổ khẩu thường trú hoặc thẻ căn cước công dân. 

Tiếp đến, càng cung cấp thông tin đầy đủ thì kết quả tra cứu quá trình đóng bhxh càng trả về sớm hơn. 

Một số trường hợp, bạn thử 3 – 5 lần nhưng vẫn không nhận được tác dụng. Lúc này, bạn cần tìm hiểu và khám phá nguyên do, bởi hoàn toàn có thể xảy ra một trong hai trường hợp sau đây :

  • Trường hợp 1: Thông tin đăng nhập sai, hãy kiểm tra kỹ càng thêm một vài lần nữa, nhìn kỹ các con số và địa chỉ bạn đã điền nhé! 
  • Trường hợp 2: Người lao động cung cấp thiếu thông tin hoặc không đúng với những gì đã khai báo với đơn vị cấp mã số bảo hiểm xã hội. Lúc này, bạn cần bình tĩnh kiểm tra và nhớ lại. 

IV. Kết luận

Cho dù là bạn làm việc trong lĩnh vực nào từ IT phần mềm đến nhân viên ngân hàng hay vị trí thu ngân thì thẻ bảo hiểm xã hội cũng đều đóng vai trò quan trọng. Đây là quyền lợi của người lao động. Hy vọng bài viết này đã đem đến những thông tin hữu ích trong cách tra cứu mã số bảo hiểm xã hội và tra cứu quá trình đóng bhxh hay tra mã số bhxh.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *