Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế khi mất thẻ

Mục lục bài viết

Người dân có thể tra cứu thông tin thẻ BHYT, bao gồm thời hạn sử dụng và thời điểm đủ 5 năm liên tục, trên Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam hoặc trên ứng dụng VssID.

Hiện nay thẻ bảo hiểm y tế ( BHYT ) đã được đồng nhất với mạng lưới hệ thống trực tuyến của bảo hiểm xã hội ( BHXH ). Vì thế ngay cả khi thẻ BHYT bị thất lạc, người dân vẫn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin thẻ qua mạng, gồm có thời hạn sử dụng và thời gian đủ 5 năm liên tục …Hướng dẫn tra cứu BHYT trực tuyến trên web

Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam có công cụ để người dân tra cứu thẻ BHYT ở địa chỉ baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx. Người dân sẽ cần nhập họ tên, ngày tháng năm sinh, và mã số BHXH hoặc mã số thẻ BHYT, rồi đánh dấu chỗ “Tôi không phải người máy” và bấm nút “Tra cứu”.

Lưu ý rằng trên cùng website này, dân cư hoàn toàn có thể tra cứu mã số BHXH bằng họ tên, số CMND / CCCD, và ngày sinh ( xem hướng dẫn đơn cử hơn ở đây ) .Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế khi mất thẻỞ địa chỉ baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx, người dân sẽ cần nhập họ tên, ngày tháng năm sinh, và mã số BHXH hoặc mã số thẻ BHYT, rồi đánh dấu chỗ “Tôi không phải người máy” và bấm nút “Tra cứu”.Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế khi mất thẻThông tin thẻ BHYT bao gồm mã thẻ, thời hạn sử dụng và thời điểm đủ 5 năm liên tục…Hướng dẫn tra cứu BHYT điện tử trên VssID

Xem thêm  Tổng kết sự kiện Apple tối qua: iPhone 6, iPhone 6 Plus và Apple Watch | Tinh tế

 

VssID, Bảo hiểm xã hội số, là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Nước Ta. Với ứng dụng này, người tham gia BHXH hoàn toàn có thể tra cứu quy trình tham gia bảo hiểm, theo dõi lịch sử vẻ vang thụ hưởng những chính sách BHXH, quản trị sổ khám chữa bệnh và thẻ BHYT. ..

Sau khi đăng ký tài khoản VssID (xem hướng dẫn đăng ký ở đây), người dùng vào phần “Quản lý cá nhân” rồi chọn “Thẻ BHYT”. Ngoài những thông tin hiển thị, người dùng có thể bấm vào “Xem thẻ Bảo hiểm y tế” để có hình ảnh trực quan.

Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế khi mất thẻVới VssID, người dùng vào phần “Quản lý cá nhân” rồi chọn “Thẻ BHYT”. Ngoài những thông tin hiển thị, người dùng có thể bấm vào “Xem thẻ Bảo hiểm y tế” để có hình ảnh trực quan.Người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn xoay thẻ BHYT để quan sát thuận tiện hơn :Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm y tế khi mất thẻAnh HàoHướng dẫn đăng ký VssID trên máy tính

Hướng dẫn đăng ký VssID trên máy tính

Phương thức ĐK thông tin tài khoản ứng dụng VssID cơ bản nhất là thực thi trên website dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn. Sau khi triển khai xong ĐK, người dân chỉ cần in tờ khai, ký ghi rõ họ tên và nộp cho cơ quan BHXH .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *