Biển số xe của các huyện ở Nam Định

[CPP] Bạn đang tìm hiểu biển số xe của các huyện Nam Định? Chúng tôi chia sẻ cho bạn danh sách biển số xe (xe máy, xe hơi…) các huyện tại Nam Định để bạn tiện tra cứu huyện nào có những biển số nào.

Ngày 04/4/2014, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2014/TT-BCA (một số điều khoản đã được bổ sung, sửa đổi bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA ngày 28 tháng 12 năm 2017) quy định về đăng ký xe. Thông tư này quy định việc cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Luật giao thông đường bộ, bao gồm: Xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự; xe máy chuyên dùng của Công an sử dụng vào mục đích an ninh (sau đây gọi chung là đăng ký xe).

Mục lục bài viết

Danh sách Biến số xe tại những huyện Nam Định

Theo đó, ký hiệu biển (bảng) số xe các tỉnh thành trên cả nước là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Phụ lục 02 Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA. Cụ thể là:

The quy định tại Phụ lục 2 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành thì nội dung này được quy định như sau: Ký hiệu biển (bảng) số xe của Nam Định là 18.

Sau đây là danh sách tất cả Biển số xe (Dân sự) của các huyện Nam Định (Biển số xe của Doanh nghiệp, Cá nhân):

 • Biển số các huyện của Nam Định:
 • Thành phố Nam Định: 18-B1, 18-B2;
 • Huyện Mỹ Lộc: 18-B1, 18-B2;
 • Huyện Vụ Bản: 18-C1;
 • Huyện Ý Yên: 18-D1;
 • Huyện Trực Ninh: 18-E1;
 • Huyện Xuân Trường: 18-F1;
 • Huyện Giao Thủy: 18-G1;
 • Huyện Hải Hậu: 18-H1;
 • Huyện Nam Trực: 18-K1;
 • Huyện Nghĩa Hưng: 18-L1.

>> Xem thêm: Tổng hợp Danh sách Biển số xe của tất cả 63 tỉnh thành Việt Nam

Danh sách biển số xe các huyện Nam Định bên trên bao gồm:

 • Xe của các doanh nghiệp; xe làm kinh tế của cơ quan quản lý nhà nước; tổ chức sự nghiệp; sự nghiệp có thu; xe cá nhân:

  Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen

  . Series biển số sử dụng một trong 15 chữ cái sau đây: F, H, K, L, M, N, P, R, S, T, U, V, X, Y, Z.

 • Xe của các liên doanh nước ngoài, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài có ký hiệu “LD”. Xe của các dự án có ký hiệu “DA”. Rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc có ký hiệu “R”.

>> Xem thêm :

Những vướng mắc chung về Biển số xe Nam Định

Biển số xe là gì ? Căn cứ pháp lý về Biển số xe Nam Định

Biển kiểm soát xe cơ giới tại Nam Định là tấm biển gắn trên mỗi xe cơ giới, được cơ quan công an cấp nhằm dễ dàng quản lý phương tiện giao thông.

Biển số xe Nam Định được làm bằng hợp kim nhôm sắt, có dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông, trên đó có in những con số và chữ cho biết: Vùng và địa phương quản lý, các con số cụ thể khi tra trên máy tính còn cho biết danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh… Đặc biệt trên đó còn có hình quốc huy dập nổi của Việt Nam.

Thực tế, những kí tự này đều được lao lý trong Thông tư số 01/2007 / TT-BCA-C11 Bộ Công an đã phát hành. Thông tư này pháp luật về việc tổ chức triển khai ĐK, cấp biển số, phương tiện đi lại giao thông vận tải cơ giới đường đi bộ .

Quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA ngày 04 tháng 4 năm 2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký xe (phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) có hiệu lực thi hành từ 1/6/2014, và được bổ sung, sửa đổi bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA ngày 28 tháng 12 năm 2017.

Cùng với pháp luật mã ký hiệu biển số xe hơi, xe máy của những địa phương, thông tư cũng pháp luật biển số xe máy điện gồm nhóm số ký hiệu địa phương + MĐ ( ký hiệu sê ri ĐK ) + số thứ tự ĐK có 5 chữ số ( ví dụ : 29 – MĐ1 002.12 ) .

Các cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký xe gồm: Cục CSGT đường bộ – đường sắt; Phòng CSGT, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an các địa phương; Công an cấp huyện (cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương).

Trong trường hợp thiết yếu, do nhu yếu thực tiễn tại những huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc những địa phương có khó khăn vất vả về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố thường trực Trung ương sau khi báo cáo giải trình và được sự chấp thuận đồng ý bằng văn bản của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản trị hành chính về trật tự, bảo đảm an toàn xã hội, hoàn toàn có thể quyết định hành động giao Phòng Cảnh sát giao thông vận tải tổ chức triển khai ĐK, cấp biển số xe theo cụm nhằm mục đích bảo vệ thuận tiện cho tổ chức triển khai, cá thể có nhu yếu ĐK xe .

Màu sắc Biển số xe Nam Định

 • Nền biển màu xanh dương, chữ màu trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp (dân sự)
 • Nền

  biển màu trắng, chữ màu đen

  là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp với 2 số đầu theo thứ tự các tỉnh, 4 hoặc 5 số cuối là số thứ tự cấp ngẫu nhiên.

 • Nền

  biển màu đỏ, chữ màu trắng

  là dành riêng cho xe quân đội. Riêng xe của các doanh nghiệp quân đội mang biển số 80 màu trắng. Bên cạnh đó, với biển số quân đội, 2 chữ cái đầu tiên là viết tắt của đơn vị cụ thể quản lý chiếc xe.

 • Nền

  biển màu vàng chữ trắng

  là xe thuộc Bộ tư lệnh Biên phòng (ít gặp)

 • Nền

  biển màu vàng chữ đen

  xe cơ giới chuyên dụng làm công trình

 • Nền

  biển màu trắng với 2 chữ và 5 số

  là biển cấp cho các đối tượng có yếu tố nước ngoài. Trong đó, biển NG là xe ngoại giao, biển NN là xe của các tổ chức, cá nhân nước ngoài. Trong 5 chữ số trên biển số, 3 số ở giữa là mã quốc gia, 2 số tiếp theo là số thứ tự. Xe số 80 NG xxx-yy là biển cấp cho các đại sứ quán, thêm gạch đỏ ở giữa và 2 số cuối là 01 là biển xe của Tổng lãnh sự (những xe này là bất khả xâm phạm và khi thay xe thì giữ lại biển để lắp cho xe mới).

Xe máy tự chế tại Nam Định có được cấp Biển số không ?

Tại Điều 54 Luật giao thông đường bộ 2008, có quy định về cấp, thu hồi đăng ký và biển số xe cơ giới, như sau: Xe cơ giới có nguồn gốc hợp pháp, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của Luật này được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp đăng ký và biển số.

=> Đối với trường hợp xe tự chế nếu không đáp ứng các điều kiện trên nên sẽ không được cấp biển số.

Biển số xe máy, xe xe hơi Nam Định có được sang nhượng không ?

Một trong các hành vi bị nghiêm cấm tại Khoản 22, Điều 8, Luật giao thông đường bộ 2008, có quy định: Sản xuất, sử dụng trái phép hoặc mua, bán biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng.

=> Như vậy, luật không cho phép mua bán biển số xe. Nhưng nếu thực hiện việc mua bán xe thì cũng có nghĩa là được sở hữu biển số xe đó và người mua phải thực hiện thủ tục sang tên theo quy định của pháp luật.

Tra cứu Biển số xe những huyện Nam Định ở đâu đúng chuẩn nhất ?

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các Biển số xe (bao gồm: Xe ô tô; máy kéo; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự; xe máy chuyên dùng của Công an sử dụng vào mục đích an ninh (sau đây gọi chung là đăng ký xe) tại các huyện Nam Định để tiện các bạn tham khảo, tra cứu biển số xe các huyện Nam Định.

>> Xem đầy đủ biển số xe các huyện Nam Định 👉 TẠI ĐÂY.

5/5 – ( 4 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post
Xem thêm  10 Bộ Phim Tình Yêu Lãng Mạn Nhất Mọi Thời đại - https://bem2.vn

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *