Top 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay

Đâu là ngân hàng nhà nước uy tín, lớn nhất hiện nay? Ngân hàng nào đang được khách hàng tin tưởng và lựa chọn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam là những ngân hàng nào nhé!

Mục lục bài viết

A. Ngân hàng nhà nước là gì?

Là ngân hàng TW của Việt Nam thường trực nhà nước Việt Nam. Đây là cơ quan đảm trách việc phát hành tiền tệ, quản trị tiền tệ và tham mưu mọi chủ trương tương quan đến tiền tệ cho nhà nước Việt Nam như : Vấn đề phát hành tiền tệ, chủ trương về lãi suất vay, chủ trương tỷ giá, soạn thảo những dự thảo luật về kinh doanh thương mại ngân hàng quản trị dự trữ ngoại tệ và những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán .

Top 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam hiện nay

Hình ảnh ngân hàng nhà nước

Các yếu tố về xem xét việc xây dựng những ngân hàng, tổ chức triển khai tín dụng thanh toán và quản trị những ngân hàng thương mại nhà nước. Trong toàn mạng lưới hệ thống hơn 50 ngân hàng đang hoạt động giải trí trên chủ quyền lãnh thổ Việt Nam thì chỉ có 9 ngân hàng là thuộc chiếm hữu của nhà nước .
Các ngân hàng nhà nước đó được chia làm 2 loại đó là : Ngân hàng chủ trương và ngân hàng mà nhà nước có CP. Những ngân hàng này đã sống sót và tăng trưởng và có những góp phần rất lớn cho xã hội. Cùng điểm qua những ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ ngay dưới đây nhé !

B. Điểm mặt 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ

1. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

 • Tên thanh toán giao dịch : Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam – VCB
 • Địa chỉ : 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội
 • Swift code : BFTVVNVX

Ngân hàng Ngân hàng Ngoại thương VCB được chính thức đi vào hoạt động giải trí ngày 01/4/1963 với tổ chức triển khai tiền thân là Cục Ngoại hối thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đây là ngân hàng thương mại nhà nước tiên phong được nhà nước lựa chọn thử nghiệm cổ phần hóa .
Trải qua hơn nửa thế kỷ hoạt động giải trí và tăng trưởng trên thị trường, VCB xứng danh là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất nước ta lúc bấy giờ. Đây cũng là một trong 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ .

Xem thêm  6 Cách Chiếu Màn Hình Android Lên Pc Bằng Cáp Chi Tiết, Cách Chiếu Màn Hình Android Lên Máy Tính

Top 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất việt nam

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Với hơn 15.000 cán bộ nhân viên cấp dưới và hơn 500 Chi nhánh / Phòng Giao dịch / Đơn vị thành viên / Văn phòng đại diện thay mặt / trong và ngoài nước. Với Trụ sở chính tại TP.HN và 101 Trụ sở và 395 phòng thanh toán giao dịch trên toàn nước, …

Bên cạnh đó,  ngân hàng Vietcombank còn phát triển một hệ thống Autobank với hơn 2.407 máy rút tiền ATM và trên 43.000 đơn vị chấp nhận Thẻ trên cả nước. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có những đóng góp quan trọng cho sự ổn định và phát triển kinh tế nước nhà. Không hổ danh khi Vietcombank đứng trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

>>> Tham khảo ngay: Cách đổi tiền mới ở ngân hàng Vietcombank nhanh nhất

2. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

 • Tên thanh toán giao dịch : Joint Stock Commercial Bank for Investment and Development of Vietnam – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV
 • Địa chỉ : Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Thành Phố Hà Nội
 • Swift code : BIDVVNVX

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được xây dựng vào ngày 26/4/1957 với tên gọi là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Trải qua rất nhiều năm hình thành và tăng trưởng ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV đứng một trong top 5 ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam .
Đứng trong top 30 những ngân hàng có quy mô gia tài lớn nhất khu vực Khu vực Đông Nam Á. Và đứng trong list 1.000 ngân hàng tốt nhất quốc tế của tạp chí The Banker bầu chọn. Đây là ngân hàng được hội đồng trong nước và quốc tế nhìn nhận là một trong những tên thương hiệu ngân hàng lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ .

>> > Tham khảo thêm : Thông báo lịch nghỉ Tết của ngân hàng chính thức trong năm 2019

3. Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank)

 • Tên thanh toán giao dịch : Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development – Agribank
 • Địa chỉ : Số 02 Láng Hạ, Thành Công, Q. Ba Đình, TP.HN
 • Swift code : VBAAVNVX
Xem thêm  Download UniKey cho Win 10, Win 7 để gõ tiếng Việt mới nhất

Ngân hàng Agribank chính thức đi vào hoạt động giải trí từ năm 1988 với tên gọi là Ngân hàng Phát triển Nông thôn Việt Nam. Sau đó, đến năm 1996 chính thức đổi tên là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam .
Trải qua quy trình hình thành và tăng trưởng của mình, ngân hàng Agribank đã đứng trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Vinh dự đứng trong top 10 doanh nghiệp lớn nhất nước ta. Với hơn 2300 Trụ sở, văn phòng thanh toán giao dịch trải dài trên toàn nước. Có thể nói rằng ngân hàng Agribank đang vươn mình lên Thế giới .
>> > Đừng bỏ lỡ cách ĐK dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank

4. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)

 • Tên giao dịch: Vietnam Joint Stock Commercial Bank of Industry and Trade – VietinBank

 • Địa chỉ : 108 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
 • Swift code : ICBVVNVX

5 ngân hàng nhà nước lớn nhất việt nam 1

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank)

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam được thành lập từ năm 1988. Đây là ngân hàng thương mại lớn, giữ vai trò quan trọng đối với ngành ngân hàng Việt Nam. Với mạng lưới hệ thống trải rộng trên toàn quốc với 1 Sở giao dịch, 151 Chi nhánh và hơn 1000 Phòng giao dịch/Quỹ tiết kiệm trên phạm vi toàn quốc. Cũng bởi vậy mà VietinBank luôn được đứng trong top những ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Xem thêm  quyết định in English – Vietnamese-English Dictionary

>>> Tham khảo thêm: Bạn có biết ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì không? Để biết thêm thông tin về ngân hàng Vietinbank nhé!

5. Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VBSP)

 • Tên thanh toán giao dịch : Vietnam Bank for Social Policies – VBSP
 • Địa chỉ : Tòa nhà CC5, Bán đảo Linh Đàm, Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội .

Ngày 31/8/1995 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã được xây dựng. Với tiêu chuẩn hoạt động giải trí không vì tiềm năng doanh thu. Nhằm phân phối nguồn vốn khuyễn mãi thêm cho hộ nghèo thiếu vay vốn để sản xuất .
Sự sinh ra của Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam ( VBSP ) đã tạo điều kiện kèm theo cho người nghèo tiếp cận được những chủ trương, những chủ trương của Đảng và Nhà nước. Theo san sẻ của văn phòng liên thông Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh thì ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã tạo điều kiện kèm theo rất lớn cho mái ấm gia đình của những sinh viên nghèo hoàn toàn có thể vay vốn để kinh doanh thương mại và chi trả mức học phí cho con trẻ của mình. Đây là một trong 5 ngân hàng nhà nước Việt Nam lớn nhất nước ta lúc bấy giờ .
Qua những thông tin trên, chắc rằng những bạn đã biết những ngân hàng nhà nước lớn nhất Việt Nam lúc bấy giờ là gì rồi chứ. Hãy xem xét để có chủ trương góp vốn đầu tư hài hòa và hợp lý nhất cho mình nhé !

Nguồn: SHBS tổng hợp

4.6

/

5
(
7
bầu chọn
)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *