Công thức cách tính chu vi hình chữ nhật lớp 3, lớp 4 và bài tập

3

2.288 lượt xem

Công thức tính chu vi hình chữ nhật lớp 3, lớp 4 như thế nào? Cách tính chu vi hình chữ nhật thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc công thức tính chu vi hình chữ nhật chuẩn, đơn giản nhất cùng với đó là một số bài tập luyện tập cách tính chu vi hình chữ nhật. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Mục lục bài viết

Công thức tính chu vi hình chữ nhật lớp 3, lớp 4

Muốn tính chu vi hình chữ nhật phải làm thế nào ? Công thức tính chu vi hình chữ nhật lớp 3, lớp 4 là gì ?
Chu vi hình chữ nhật được tính bằng 2 lần tổng của chiều dài cộng chiều rộng. Theo đó tất cả chúng ta sẽ có công thức như sau :

C = 2 x ( a + b )

Trong đó:

  • C: Chu vi hình chữ nhật.
  • a: Chiều dài của hình chữ nhật.
  • b: Chiều rộng của hình chữ nhật.

Công thức tính chu vi hình chữ nhật

Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật

Công thức tính nửa chu vi hình chữ nhật như thế nào ? Khi đã biết công thức tính chu vi hình chữ nhật thì bạn hoàn toàn có thể tính nửa chu vi hình chữ nhật rất đơn thuần bằng cách lấy chu vi hình chữ nhật chia cho 2 là được .
Hay nửa chu vi hình chữ nhật = C : 2. Trong đó C là chu vi hình chữ nhật .

>> Xem thêm: Công thức cách tính chu vi hình tròn (đường tròn) chuẩn nhất

Cách tính chu vi hình chữ nhật lớp 4, lớp 3

Tổng hợp bài tập tính chu vi hình chữ nhật lớp 3, lớp 4

Dưới đây là 1 số ít bài tập tính chu vi hình chữ nhật lớp 3, lớp 4 để bạn tìm hiểu thêm :

1. Chu vi hình chữ nhật bằng chu vi hình vuông cạnh 50m. Chiều dài bằng 70m. Tính chiều rộng hình chữ nhật.

2. Hình chữ nhật có chiều dài 45 m, chiều rộng hình chữ nhật bằng cạnh hình vuông vắn có chu vi 100 m. Tính chu vi hình chữ nhật đó ?
3. Một hình chữ nhật có chu vi bằng chu vi hình vuông vắn cạnh 9 cm. Biết chiều dài hình chữ nhật bằng 10 cm. Diện tích hình chữ nhật là bao nhiêu ?
4. Một hình chữ nhật có chiều dài 5 dm8cm, chiều dài gấp 4 lần chiều rộng. Diện tích hình chữ nhật là bao nhiêu ?
5. Một tờ giấy màu hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều dài. Tính chu vi hình chữ nhật đó biết diện tích quy hoạnh hình chữ nhật bằng .
6. Một băng giấy hình chữ nhật có chiều rộng 8 cm. Nếu tăng chiều rộng lên 3 cm thì diện tích quy hoạnh băng giấy tăng thêm. Tính diện tích quy hoạnh thực của băng giấy .
7. Nếu giảm chiều dài của hình chữ nhật 5 cm thì được một hình vuông vắn có chu vi bằng 36 cm2. Tính diện tích quy hoạnh của hình chữ nhật .
8. Hình chữ nhật có chiều dài 45 m, chiều rộng hình chữ nhật bằng cạnh hình vuông vắn có chu vi 100 m. Chu vi hình chữ nhật là bao nhiêu ?
9. Một hình vuông vắn có cạnh bằng chiều rộng hình chữ nhật. Biết hình chữ nhật có chu vi bằng 56 cm, chiều dài bằng 20 cm. Tính diện tích quy hoạnh hình vuông vắn .
10. Biết chu vi một hình chữ nhật gấp 6 lần chiều rộng. Hỏi chiều dài hình chữ nhật đó gấp mấy lần chiều rộng ?
11. Một hình chữ nhật và một hình vuông vắn có chu vi bằng nhau và bằng 36 cm. Chiều rộng hình chữ nhật bằng 50% chiều dài. Hỏi diện tích quy hoạnh hình vuông vắn hơn diện tích quy hoạnh hình chữ nhật bao nhiên xăng-ti-mét vuông ?
12. Một tấm bìa hình chữ nhật có hai lần chiều rộng kém chiều dài 6 cm, nhưng chiều dài lại kém năm lần chiều rộng là 3 cm. Tính diện tích quy hoạnh tấm bìa hình chữ nhật đó .
13. Một hình chữ nhật có chu vi 72 cm. Nếu giảm chiều rộng đi 6 cm và giữ nguyên chiều dài thì diện tích quy hoạnh giảm đi 120 cm2. Tính chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật đó .
14. Một hình chữ nhật có chu vi gấp đôi chu vi hình vuông vắn cạnh 415 m. Tính chiều dài và chiều rộng hình chữ nhật đó. Biết chiều dài gấp 4 lần chiều rộng .
15. Một hình chữ nhật có chiều dài gấp đôi chiều rộng. Tính chu vi hình chữ nhật đó, biết diện tích quy hoạnh của nó là 32 cm2 .

Trên đây là công thức cách tính chu vi hình chữ nhật lớp 3, lớp 4 và bài tập để bạn tìm hiểu thêm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết .
Nếu có nhu yếu trang bị những loại sản phẩm vật dụng học tập như bàn học mưu trí, đèn học, máy tính bỏ túi, iPad … chất lượng bạn vui mắt tìm hiểu thêm và đặt mua tại website META.vn hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên cấp dưới tương hỗ thêm .
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm:

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *