Làm thế nào để biết ngày đóng tiền điện hàng tháng?

Tháng này chưa đóng tiền điện, nhỡ bị cắt thì phải làm sao? Đó có lẽ là trường hợp đã và đang xảy ra đối với rất nhiều người “não cá vàng” hoặc có thể vì quá bận rộn với công việc mà không thể nhớ, thậm chí là không biết được ngày đóng tiền điện hàng tháng là khi nào? Thế nên, điều cần thiết chính là nắm được ngày chốt số điện và ghi nhớ lịch đóng để chủ động thanh toán.

Mục lục bài viết

Đóng tiền điện vào ngày nào?

Theo Cục điều tiết điện lực, 20 và 21 là ngày chốt số điện hàng tháng của EVN ( Tập đoàn Điện lực Nước Ta ) ở những địa phương ( hiển thị ký hiệu P GCS trên hóa đơn tiền điện ) và chậm nhất là ngày 10 – 14 tháng sau sẽ gửi hóa đơn tiền điện đến người mua. Như vậy, thời gian thông tin hóa đơn tiền điện chênh lệch khoảng chừng 10 ngày so với ngày chốt số nên rất nhiều mái ấm gia đình, cá thể không hề theo dõi được số điện tiêu thụ của mình. Ngày đóng tiền điện hàng tháng ở những tỉnh thành hiện cũng lệch nhau một vài ngày, đơn cử như điện lực Q. Nam Từ Liêm ( TP. Hà Nội ) thường sẽ chốt số và gửi hóa đơn đóng tiền điện vào ngày 17-18, trong khi đó điện lực Bắc Giang sẽ là ngày 20-21 .Thời hạn đóng tiền điện đã được pháp luật trong hợp đồng mua và bán điện, thường thì sẽ là từ 5 – 7 ngày kể từ ngày nhận thông tin. Trách nhiệm của người mua là trong thời hạn thỏa thuận hợp tác phải đóng đúng và đủ số tiền điện hàng tháng cho đơn vị chức năng cung ứng điện .

Lịch thu tiền điện được niêm yết tại các phòng giao dịch khách hàng của Công ty Điện lực sở tại, trên website chăm sóc khách hàng, thông báo qua loa phường/xã hay dán thông báo tại bảng tin tổ dân phố, cụm dân cư, các tòa nhà chung cư cao tầng. Để không bị cắt điện do chậm đóng tiền điện bạn phải luôn thanh toán đúng hạn. Có thể khoanh tròn ngày thu tiền điện vào lịch để bàn hoặc cài đặt nhắc nhở trên điện thoại để không quên mất lịch đóng tiền điện mỗi tháng.

Xem thêm  News Update: Historic winter storm winds down, taking a look at what comes next | Website offers tips

Bạn đang đọc: Làm thế nào để biết ngày đóng tiền điện hàng tháng?

Khi đi giao dịch thanh toán tiền điện, người sử dụng cần kiểm tra thông tin hóa đơn và nhớ đúng mực mã người mua để nhân viên cấp dưới Điện lực có cơ sở tra cứu tiền điện phải trả. Việc làm này giúp bạn hoàn toàn có thể đối soát, so sánh được số tiền trả cho tháng này và tháng trước cũng như chắc như đinh đã nhập đúng mã hóa đơn và giao dịch thanh toán cho hóa đơn của mái ấm gia đình mình. Nhiều trường hợp do không chú ý nên người dùng đã nhập sai mã người mua và giao dịch thanh toán nhầm cho một hóa đơn khác .

Nếu quên không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt?

Nếu quên không đóng tiền điện bao lâu thì bị cắt?

Theo khoản 6 điều 23, Luật sửa đổi, bổ trợ một số ít điều của Luật Điện lực năm 2012 pháp luật :

  • Khách hàng có nghĩa vụ và trách nhiệm thanh toán giao dịch tiền điện hàng tháng cho bên bán điện theo thời hạn thỏa thuận hợp tác trong hợp đồng mua và bán điện .
  • Quá thời hạn trên mà chưa thanh toán giao dịch, người mua phải trả thêm cả tiền lãi của khoản tiền chậm trả cho bên bán điện. Tiền lãi được tính bằng số tiền chậm trả nhân với mức lãi suất vay ghi trong hợp đồng mua và bán điện tại thời gian giao dịch thanh toán và nhân với số ngày chậm trả, tính từ ngày phải thanh toán giao dịch đến ngày người mua giao dịch thanh toán .
  • Trong trường hợp người mua không trả tiền điện và đã được bên bán điện thông báo 02 lần thì sau 15 ngày, kể từ ngày thông tin lần tiên phong, bên bán điện có quyền ngừng cấp điện. Bên bán điện phải thông tin thời gian ngừng cấp điện cho người mua trước 24 giờ và không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về thiệt hại do việc ngừng cấp điện gây ra ” .
Xem thêm  Cách tra cứu tiền điện theo tên khách hàng ở nhiều địa phương

Như vậy trường hợp bạn quên ngày đóng tiền điện hàng tháng dẫn đến hệ quả là bị cắt điện, bạn cần đến ngay công ty điện lực thường trực nộp tiền. Nếu bạn giao dịch thanh toán không thiếu những số tiền điện phát sinh trong tháng và tiền lãi của khoản tiền chậm trả ( đã được 2 bên thỏa thuận hợp tác trong Hợp đồng dịch vụ ) thì điện sẽ được cấp lại trong vòng 24 h tới. Tuy nhiên, số lượng này không vượt quá lãi suất vay cho vay cao nhất của Ngân hàng mà đơn vị chức năng cấp điện có thông tin tài khoản ghi trong Hợp đồng dịch vụ cấp điện tại thời gian thanh toán giao dịch .

Cách đóng tiền điện không cần đến điểm thu

Phần lớn nhiều người không nhớ hay không biết đóng tiền điện vào ngày nào đều cùng một lý do là vì quá mải mê công việc, gia đình. Tới khi nhớ ra hay đến hạn chót phải nộp thì lại không có thời gian để đến điểm thu đóng tiền. Lúc này dịch vụ thanh toán tiền điện trực tuyến trên app VinID chắc chắn sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất cho bạn. 

Với tính năng Tiện Ích được tích hợp sẵn trên app VinID, bạn chỉ cần ngồi tại nhà, công ty hay bất kể khu vực nào có liên kết internet để thực thi giao dịch thanh toán trải qua điện thoại cảm ứng của mình. Vì được tương hỗ nạp tiền và thanh toán giao dịch qua việc link ví điện tử VinID Pay với nhiều ngân hàng nhà nước cho nên vì thế chưa đến 2 phút là bạn đã hoàn toàn có thể hoàn tất giao dịch .

Cách đóng tiền điện không cần đến điểm thu

Nhiều người mua cho rằng nếu như quên hay không biết lịch đóng tiền điện thì mặc dầu dịch vụ giao dịch thanh toán hóa đơn trực tuyến có có ích đến đâu thì cũng trở nên không có ý nghĩa. Nhưng khi sử dụng tính năng Tiện Ích, đây chính là công cụ tự động hóa nhắc hóa đơn mỗi khi đến hạn. Bởi chỉ cần thanh toán giao dịch tiền điện một lần, hồ sơ của bạn sẽ được lưu lại trên mạng lưới hệ thống. Khi gần đến hạn nộp tiền điện tháng tiếp nối, ứng dụng sẽ hiện thông tin thời hạn đơn cử. Nhờ đó, bạn không cần phải ghi chú hay đặt lịch hẹn điện thoại thông minh như trước nữa. Đồng thời, bạn cũng hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị và tra cứu lịch sử dân tộc thanh toán giao dịch tiền điện hàng tháng .Để sử dụng được tính năng này, hãy chắc như đinh rằng bạn đã update ứng dụng VinID phiên bản mới nhất trên điện thoại thông minh hoặc tải app VinID tại đây. Sau đó, làm theo những bước sau :

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản VinID khi vừa khởi động ứng dụng.

  • Bước 2: Bật liên kết ví điện tử trên app VinID: Chọn mục Ví của tôi, liên kết ngay và chọn ngân hàng liên kết và điền các thông tin theo hướng dẫn.

  • Bước 3: Chọn mục Nạp tiền: Nhập số tiền bạn muốn nạp, chọn ngân hàng đã liên kết và xác nhận bằng mã OTP.

  • Bước 4: Thanh toán hóa đơn tiền điện: Truy cập tính năng Tiện ích, họn Điện, chọn nhà cung cấp theo khu vực bạn đang ở, nhập Mã khách hàng và thực hiện thanh toán theo hướng dẫn.

  • Bước 5: Nhận thông báo thanh toán thành công. Mã khách hàng sẽ được lưu sẵn để thuận tiện cho việc thanh toán hóa đơn điện cho các kỳ tiếp theo.

Xem thêm  Nguyễn Du và Truyện Kiều: Từ những điều trông thấy đến những điều mơ ước

Cuộc sống tự do và tiện nghi hơn với app VinID phải không nào ? Hãy dùng thử tính năng Tiện Ích để không khi nào quên lịch đóng tiền điện hàng tháng bạn nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *