Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay, ngày mai và 10 ngày tới

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam ta, toạ lạc ở trung tâm Bắc Bộ, thời tiết chia làm 2 mùa là mùa mưa và mùa khô rất rõ ràng, mùa đông khá lạnh và khô do chịu ảnh hưởng trực tiếp của những đợt không khí lạnh từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Xem dự báo thời tiết Hà Nội giúp bạn nắm rõ được tình hình để chuẩn bị cho những dự định sắp đến.

Dự báo thời tiết thành phố Hà Nội

Dự báo thời tiết thành phố Hà Nội

Mục lục bài viết

Tổng quan về thủ đô Hà Nội

Hà Nội là thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương và cũng là một đô thị loại đặc biệt của Việt Nam. Hà Nội nằm về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, với địa hình bao gồm vùng đồng bằng trung tâm và vùng đồi núi ở phía bắc và phía tây thành phố. Với diện tích 3.358,6 km2 và dân số 8,05 triệu người (2019), Hà Nội là thành phố có diện tích lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là thành phố đông dân thứ hai và có mật độ dân số cao thứ hai trong 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh của Việt Nam, nhưng phân bố dân số không đồng đều. Hà Nội có 30 đơn vị hành chính cấp quận, gồm 12 quận, 17 quận và 1 thị xã.

Đại bộ phận diện tích quy hoạnh Hà Nội nằm trong vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng với độ cao trung bình từ 5 đến 20 mét so với mực nước biển. Địa hình của Hà Nội thấp dần theo hướng từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang Đông phản ánh rõ nét qua hướng dòng chảy tự nhiên của những con sông chính chảy qua Hà Nội, và hoàn toàn có thể chia ra làm hai vùng .
Vùng đồng bằng thấp và khá phẳng phiu, chiếm đại bộ phận diện tích quy hoạnh của những Q. thị xã và những Q. nội thành của thành phố, được bồi đắp bởi những dòng sông với những bãi bồi văn minh, bãi bồi cao và những bậc thềm. Xen giữa những bãi bồi tân tiến và những bãi bồi cao còn có những vùng trũng với những hồ, đầm ( dấu vết của những dòng sông cổ ) .
Vùng đồi núi tập trung chuyên sâu ở phía bắc và phía tây thành phố, thuộc những Q. Sóc Sơn, Thạch Thất, Ba Vì, Quốc Oai, Mỹ Đức, với những đỉnh núi cao như Ba Vì ( 1296 m ), Gia Dê ( 707 m ), Hàm Lợn ( 462 m ). Khu vực nội thành của thành phố có 1 số ít gò đồi thấp, như gò Đống Đa, núi Nùng .
Khí hậu Hà Nội mang đặc thù của khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa, thời tiết có sự độc lạ rõ ràng giữa mùa nóng và mùa lạnh, do nằm khá sâu trong trong nước và gần như không có một vùng nước lớn nào giúp điều hoà khí hậu. Mặc dù thời tiết được chia làm hai mùa chính là mùa mưa – từ tháng 4 tới tháng 10 – và mùa khô – từ tháng 11 tới tháng 3, nhưng Hà Nội vẫn được tận thưởng thời tiết bốn mùa nhờ những tháng giao mùa. Mùa nóng khởi đầu từ tháng 5 đến hết tháng 8, khí hậu nóng ẩm vào đầu mùa và cuối mùa mưa nhiều rồi thoáng mát, khô ráo vào tháng 9 và tháng 10. Mùa lạnh khởi đầu từ cuối tháng 11 đến hết tháng 3 năm sau. Từ cuối tháng 11 đến nửa đầu tháng 2 rét và hanh hao, từ nửa cuối tháng 2 đến hết tháng 3 lạnh ẩm và mưa phùn lê dài từng đợt. Trong khoảng chừng tháng 9 đến giữa tháng 11, Hà Nội có những ngày thu với tiết trời thoáng mát ( rõ ràng hơn TP. Hải Phòng, Tỉnh Nam Định và nhiều tỉnh phía Bắc khác ) do đón vài đợt không khí lạnh yếu tràn về .

Xem thêm  Mẹo Nhỏ Giúp Xóa Tài Khoản ICloud Không Cần Password

Nhiệt độ trung bình mùa đông của thành phố từ tháng 11 đến tháng 3 không vượt quá 22 °C, với tháng lạnh nhất là tháng 1 với nhiệt độ trung bình 16,4 °C, lúc thấp xuống tới 2,7 °C. Nhiệt độ trung bình mùa hạ của Hà Nội từ tháng 5 đến tháng 9 đều vượt 27 °C, với tháng nóng nhất là tháng 7 với nhiệt độ trung bình đạt 29,2 °C, lúc cao nhất lên tới 42,8 °C. Nhiệt độ trung bình cả năm là 23,6 °C, lượng mưa trung bình hàng năm vào mức 1.500mm đến 1.900mm.

Thời tiết thành phố Hà Nội

Hà Nội có thời tiết không có sự khác biệt nhiều giữa các quận/huyện

Theo nguồn tin từ VTV – Đài truyền hình Nước Ta hay trang Accweather. Thời tiết của thủ đô hà nội Hà Nội hằng tháng phần lớn không có dịch chuyển nhiều. Từ sáng, chiều, tối và đêm nhiệt độ chênh lệch từ 5 đến 10 độ C tùy theo mùa. Người dân sống ở TP. hà Nội Hà Nội hoàn toàn có thể xem những bản tin dự báo thời tiết hôm nay, ngày mai, ngày kia, hoặc những ngày tới trên website thoitiet.vn để chớp lấy thông tin thời tiết và hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho những dự tính sắp tới của mình .
Trên website dự báo thời tiết thoitiet.vn của chúng tôi đều có thông tin thời tiết của ngày ngày hôm qua và những ngày trước đó để cho bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận tình hình thời tiết trong quá khứ trải qua biểu đồ nhiệt độ. Nhằm hoàn toàn có thể đưa ra những dự báo đúng chuẩn cho những ngày sắp tới .

Xem thêm  Hướng dẫn xóa người lạ xuất hiện trong danh sách online của Messenger – iThuThuat

Nhiệt độ của Hà Nội bây giờ có sự tương đồng giữa các quận và huyện. Để các bạn dễ nắm bắt các thông tin về thời tiết. Hãy luôn cập nhật diễn biến thời tiết trên trang web của chúng tôi, để được cung cấp thông tin về dự báo thời tiết theo giờ địa phương. Cập nhật liên tục hàng giờ, cho phép bạn biết rõ ràng tình hình thời tiết nơi bạn đang đứng.

Cung cấp thông tin dự báo thời tiết dài ngày

Trang web của chúng tôi không chỉ dự báo thời tiết thủ đô hà nội Hà Nội trong hôm nay mà còn đưa ra dự báo cho thời tiết 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày – 1 tuần tới. Mục đích giúp bạn có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho những dự tính thời gian ngắn như đi thăm họ hàng, du lịch ngắn ngày, … .

Nếu bạn có dự định đi chơi xa thì có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 10 đến 15 ngày tới để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. 
Những bạn đang chuẩn bị có chuyến công tác dài ngày từ 1 tháng trở lên có thể tham khảo tình hình thời tiết trong 30 ngày tới để sắp xếp hành trang và chuẩn bị những vật dụng cần thiết. 

Dự báo thời tiết thành phố Hà Nội nhanh nhất

Các bạn đang chuẩn bị đi du lịch hay đi chơi xa có thể đang quan tâm đến tình hình thời tiết tuần này và tuần tới. Đừng lo lắng, trang web thoitiet.vn của chúng tôi có thể đưa ra dự báo cho rất nhiều ngày. Độ chính xác cho nhiệt độ thời tiết tuần này và tuần sau chỉ sai số khoảng 1 – 2 độ. Nếu bạn thích xem dự báo thời tiết thủ đô Hà Nội theo từng tháng, từng năm thì hệ thống dữ liệu của chúng tôi có thể đáp ứng. Hỗ trợ cho những bạn đang làm nghiên cứu hay các chuyên gia về thời tiết.
Ngoài ra, dự báo thời tiết Hà Nội còn cập nhật đầy đủ và nhanh nhất tình hình thời tiết các thủ đô vào những dịp như Tết Nguyên Đán. Cho phép bà con đang đi làm ở nơi xa có thể nhận biết được thời tiết hiện tại quê nhà. Để lên lịch và chuẩn bị trở về đón Tết một cách thuận lợi nhất.

Xem thêm  Ý nghĩa tên Vũ là gì và cách đặt tên Vũ cho bé trai và bé gái

Danh sách các đơn vị hành chính thành phố Hà Nội

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *