Ngày thi và thời gian làm bài từng môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020

SVVN – Năm nay, việc tổ chức triển khai đồng thời 2 bài thi tổng hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội trong buổi sáng ngày 10/8 là do thí sinh chỉ được quyền chọn thi một trong 2 bài thi nên không có sự trùng lặp lịch thi .Bộ GD – ĐT tổ chức triển khai Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho những cơ sở giáo dục và huấn luyện và đào tạo, Cục Nhà giáo ( Bộ Quốc phòng ) tại TP. HCM. Tại hội nghị, Bộ GD – ĐT đã công bố dự thảo hướng dẫn tổ chức triển khai kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được tổ chức triển khai trong 2 ngày 9 và 10/8. Ngày thi và thời gian làm bài từng môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 1 Chi tiết thời gian làm bài thi tốt nghiệp THPT 2020.

Cụ thể, ngày 9/8, buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ văn (120 phút) và buổi chiều thi môn Toán (90 phút).

Ngày 10/8, buổi sáng sẽ diễn ra song song 2 bài thi tổng hợp trong khoảng chừng thời gian từ 7 h30 đến 9 h35. Trong đó, bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học ( mỗi môn 50 phút ) và bài thi Khoa học Xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục đào tạo công dân ( mỗi môn 50 phút ). Việc tổ chức triển khai đồng thời 2 bài thi tổng hợp trong buổi sáng này do năm nay thí sinh chỉ được quyền chọn thi một trong 2 bài thi tổng hợp nên không có sự trùng lặp lịch thi của thí sinh giữa 2 bài thi này. Khác với năm trước, thí sinh hoàn toàn có thể ĐK dự thi một hoặc đồng thời 2 bài thi tổng hợp nên lịch thi 2 bài thi này trong kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trong 2 buổi khác nhau. Buổi chiều 10/8, thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút. Trước đó, Bộ GD – ĐT đã có công văn hướng dẫn tuyển sinh trình độ ĐH, cao đẳng Sư phạm Mầm non năm 2020 của Bộ GD – ĐT nêu rõ, những trường ĐH, cao đẳng Sư phạm Mầm non công khai minh bạch đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường trước 15 ngày tính đến ngày thí sinh khởi đầu ĐK xét tuyển, tức khoảng chừng 1/6. Đề án phải công khai minh bạch điều kiện kèm theo bảo vệ chất lượng trong việc xác lập chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện kèm theo sơ tuyển, tổng hợp xét tuyển, ngưỡng bảo vệ chất lượng, chủ trương ưu tiên của trường. Đối với pháp luật mới có ảnh hưởng tác động đến quy trình chuẩn bị sẵn sàng ĐK xét tuyển của thí sinh, trường cần sớm công bố và có lộ trình thực thi tương thích, tạo điều kiện kèm theo cho thí sinh có đủ thời gian chuẩn bị sẵn sàng.

Xem thêm  Dungmori - Lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Ngày thi và thời gian làm bài từng môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ảnh 2

Buổi chiều 10/8, thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.

Với diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, thí sinh phải gửi hồ sơ về Sở GD – ĐT trước ngày 20/7. Các trường sẽ update list trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng trước 17 h ngày 20/8. Bộ GD – ĐT dự kiến công bố ngưỡng bảo vệ chất lượng đầu vào khối ngành giảng dạy giáo viên và sức khỏe thể chất trước ngày 7/9. Các trường kiểm soát và điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của trường trước ngày 8/9.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến dự kiến từ 9/9 đến 17h ngày 16/9. Nếu điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển, thí sinh sẽ có thêm hai ngày.

Thí sinh chỉ được kiểm soát và điều chỉnh ĐK xét tuyển một lần và chỉ được sử dụng một trong hai phương pháp trực tuyến hoặc bằng phiếu. Với kiểm soát và điều chỉnh bằng phương pháp trực tuyến, thí sinh sử dụng thông tin tài khoản và mật khẩu cá thể đã được cấp. Phương thức này chỉ gật đầu khi số lượng nguyện vọng sau khi kiểm soát và điều chỉnh không lớn hơn số đã ĐK bắt đầu.

Xem thêm  Top 10 Từ Khoá Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trên Google Năm 2020

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *