Bộ thu phát Bluetooth là gì? Dùng để làm gì? Có nên mua không?

Thanh Hoàng07/01

Mục lục bài viết

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua bộ thu phát Bluetooth ở đâu đó, nhưng chưa hiểu tường tận về thiết bị này. Vậy thì cụ thể bộ thu phát Bluetooth là gì? Dùng để làm gì? Tất cả sẽ được giải đáp chính xác qua bài viết dưới đây!

1. Bộ thu phát Bluetooth là gì? Dùng để làm gì?

Bộ thu phát Bluetooth là một thiết bị tương hỗ liên kết và truyền nhận tài liệu trải qua Bluetooth .

Nhờ bộ thu phát Bluetooth mà những chiếc máy tính để bàn, loa,… không có Bluetooth có thể nhận được dữ liệu từ những thiết bị khác có kết nối Bluetooth như máy tính bảng, điện thoại, laptop.

Bộ thu phát Bluetooth

2. Các loại bộ thu phát Bluetooth hiện nay

Hiện trên thị trường có 2 loại bộ thu phát Bluetooth :

Thiết bị thu (Audio Bluetooth Receiver): Các thiết bị như loa, amply,… không có khả năng kết nối Bluetooth nhưng với việc dùng thiết bị thu Bluetooth này sẽ giúp chúng có thể kết nối Bluetooth và phát ra nhạc từ xa khi bạn điều khiển.

Thiết bị thu

Thiết bị phát (Audio Bluetooth Transmitter): Đảm nhận chức năng chuyển đổi tín hiệu thành sóng vô tuyến, giúp truyền tải dữ liệu từ nguồn phát âm thanh đến các thiết bị nhận trong một khoảng cách gần.

 Thiết bị phát

Xem thêm: Hướng dẫn dò vé số từ bảng kết quả xổ số miền bắc

Xem thêm  Top 8 Cách Kiếm Tiền Online tại nhà cho học sinh An Toàn, Uy Tín 2021 | Money24h

3. Có nên mua bộ thu phát Bluetooth không?

Để biết có nên mua bộ thu phát Bluetooth hay không, bạn nên tìm hiểu và khám phá về ưu, điểm yếu kém của thiết bị này .

– Ưu điểm

+ Cho phép truyền tải tài liệu âm thanh, hình ảnh một cách thuận tiện và nhanh gọn mà không cần đến những sợi dây cáp cồng kềnh .+ Giá thành hài hòa và hợp lý .

– Nhược điểm

+ Phạm vi hoạt động giải trí không xa .

Với những ưu điểm kể trên, chúng ta có thể thấy bộ thu phát Bluetooth là một thiết bị rất hữu ích và bạn nên có một chiếc để có thể sử dụng vào những trường hợp cần thiết. Ngoài ra, các thiết bị công nghệ trong gia đình bạn nếu như không có khả năng kết nối Bluetooth thì với bộ thu phát Bluetooth, bạn có thể tân trang, làm mới chúng thành những thiết bị hiện đại, đa năng hơn nữa.

Trên đây là một số ít thông tin về khái niệm, tính năng và phân loại bộ thu phát Bluetooth. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này nhé !

1.493 lượt xem

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *