Thế nào là thiết bị Android “uncertified” hay “không được chứng nhận”? | Tinh tế

Và Google đảm bảo sự nhất quán đó bằng một danh sách các yêu cầu được gọi là Compatibility Definition Document (CDD hay Tài liệu Định nghĩa Tương thích). Và các thiết bị phải đáp ứng những yêu cầu này để vượt qua bài kiểm tra

Điều gì xảy ra với một thiết bị “ không được chứng nhận ”

Các thiết bị Android không được chứng nhận là rất hiếm. Tình huống phổ biến nhất dẫn đến điều này là do root hoặc cài ROM tuỳ chỉnh. Nếu anh em đang sử dụng một thiết bị chưa được chứng nhận, có một số điều nên biết.

Vào năm 2018, Google đã bắt đầu cảnh báo người dùng trong quá trình thiết lập rằng thiết bị của họ không được Google chứng nhận. Người dùng vẫn có thế thiết lập và sử dụng điện thoại, nhưng sẽ không thể truy cập Play Store.

2.Device_Is_Not_Certified.jpg

Trước hết, Google không thể đảm bảo rằng các thiết bị này được bảo mật. Các thiết bị này có thể không nhận được các bản cập nhật định kỳ, vốn rất quan trọng đối với việc bảo mật.

Không có Play Protect, không có gì chứng minh các ứng dụng Google trên thiết bị là ứng dụng Google “real”. Ngoài ra các ứng dụng này và các tính năng cũng có thể hoạt động không chính xác.

Nếu thiết bị của bạn bằng cách nào đó vẫn được cài đặt sẵn các ứng dụng Google thì Google có thể vô hiệu hoá chúng sau này. Ví dụ: kể từ tháng 3 năm 2021, Google Messages sẽ không hoạt động trên các

Xem thêm  22 từ lóng bạn cần biết để giao tiếp thành thạo với người Mỹ

Trước hết, Google không thể đảm bảo rằng các thiết bị này được bảo mật. Các thiết bị này có thể không nhận được các bản cập nhật định kỳ, vốn rất quan trọng đối với việc bảo mật.Không có Play Protect, không có gì chứng minh các ứng dụng Google trên thiết bị là ứng dụng Google “real”. Ngoài ra các ứng dụng này và các tính năng cũng có thể hoạt động không chính xác.Nếu thiết bị của bạn bằng cách nào đó vẫn được cài đặt sẵn các ứng dụng Google thì Google có thể vô hiệu hoá chúng sau này. Ví dụ: kể từ tháng 3 năm 2021, Google Messages sẽ không hoạt động trên các thiết bị không được chứng nhận

Và Google đảm bảo sự nhất quán đó bằng một danh sách các yêu cầu được gọi là Compatibility Definition Document (CDD hay Tài liệu Định nghĩa Tương thích). Và các thiết bị phải đáp ứng những yêu cầu này để vượt qua bài kiểm tra Compatibility Test Suite (CTS hay Bộ kiểm tra khả năng tương thích) và được Google chứng nhận (certified).

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *