Thẻ VISA là gì? Cách đăng ký thẻ VISA online

Khi xu hướng giao dịch không tiền mặt đang tăng cao, việc chọn được chiếc thẻ phù hợp với nhu cầu trở nên vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về thẻ VISA và cách đăng ký thẻ VISA online, hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đây.

Thẻ VISA (VISA card) là loại thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa International Service Association – một mạng lưới thanh toán được thành lập tại Mỹ – liên kết với các ngân hàng khác nhau phát hành. thẻ VISA hiện đang có mặt trên 190 nước trên thế giới và được xem là một trong những loại thẻ phổ biến hiện nay.

[external_link_head]

Thẻ VISA giúp bạn mua sắm trực tuyến và giao dịch tại hầu hết các điểm chấp nhận thẻ trên toàn thế giới, bao gồm thanh toán, rút tiền mặt, chuyển khoản… Bên cạnh đó, chủ thẻ VISA thường được hưởng nhiều khuyến mãi độc quyền. HSBC hiện cũng đã phát hành nhiều loại thẻ VISA khác nhau phù hợp cho mọi phong cách sống của bạn.

Một số loại thẻ VISA mà chúng tôi muốn giới thiệu bao gồm: thẻ VISA credit và thẻ VISA debit. Với các ưu đãi khác nhau cho từng loại thẻ, bạn nên cân nhắc loại thẻ phù hợp với tình hình tài chính của bản thân.

Mục lục bài viết

Thẻ VISA Debit (thẻ ghi nợ) là gì?

VISA Debit, hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế VISA (hoặc thẻ thanh toán quốc tế VISA), là loại thẻ liên kết trực tiếp với nguồn tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn. Nghĩa là, bạn phải có sẵn tiền trong tài khoản từ trước, và bạn có thể sử dụng thẻ VISA để rút tiền, thanh toán và chuyển khoản theo nhu cầu trong số tiền mà bạn có. Một vài ngân hàng không giới hạn số tiền bạn được sử dụng trong thẻ, trong khi một số khác yêu cầu bạn duy trì một khoản tiền tối thiểu trong tài khoản. 

Bạn có thể giao dịch bằng thẻ VISA debit ở những điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ VISA, như tại những máy ATM có ký hiệu VISA/ PLUS trong và ngoài nước, máy POS (Point of Sale) hoặc thanh toán online.

Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng lãi suất không kỳ hạn cho khoản tiền để trong tài khoản của thẻ VISA debit. Tuy nhiên, bạn nên nhớ thẻ VISA Debit, hoặc các loại thẻ ghi nợ khác không thể thực hiện thanh toán cho những khoản có giá trị lớn hơn số dư đang có trong tài khoản.

Tìm hiểu thêm: Thẻ VISA Debit HSBC

Thẻ ghi nợ VISA phần lớn dùng để rút tiền mặt, chuyển tiền… bằng số tiền có sẵn trong tài khoản. Thẻ tín dụng VISA dùng để thanh toán trước hàng hóa, dịch vụ, trả góp… bằng hạn mức tín dụng và trả lại khoản đã mua sau đó.

Thẻ VISA Credit (thẻ tín dụng) là gì?

VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế VISA) gần như có mọi tính năng của thẻ VISA Debit. Thay vì sử dụng khoản tiền hiện có trong tài khoản thanh toán, bạn sẽ được cấp một hạn mức tín dụng để sử dụng theo thỏa thuận của của tổ chức phát hành thẻ. 

Thông thường bạn sẽ có khoảng 15 đến 45 ngày (tùy theo ngân hàng và loại thẻ bạn đang sử dụng) từ thời điểm bạn sử dụng thẻ để chi tiêu cho đến ngày bạn cần hoàn trả lại số tiền đã sử dụng. Hiện chúng tôi đang cung cấp Thẻ Tín Dụng HSBC VISA Cash Back và Thẻ Tín Dụng HSBC VISA Bạch Kim hỗ trợ thời gian miễn lãi lên đến 55 ngày, ngoài ra còn có Thẻ Tín Dụng VISA Chuẩn hỗ trợ tới 45 ngày miễn lãi. 

Xem thêm  5 cách chụp màn hình máy tính Dell không cần phần mềm hỗ trợ đơn giản

Miễn là bạn thanh toán lại số tiền đã giao dịch đúng theo thời hạn quy định bởi ngân hàng, bạn không bị tính lãi và phí trên số tiền đã mua. Ngược lại, lãi suất thẻ tín dụng sẽ được áp dụng cho các trường hợp thanh toán trễ hạn, hoặc không thanh toán hết số dư nợ kỳ trước.

Thẻ VISA là gì | Cách đăng ký thẻ VISA online – HSBC VN

Bên cạnh đó, thẻ VISA Credit thường có nhiều chương trình độc quyền cho chủ thẻ sử dụng như thanh toán trả góp, tích điểm thưởng, hoàn tiền hoặc nhiều chương trình ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn khác.

[external_link offset=1]

Đăng ký nộp hồ sơ thẻ VISA HSBC online ngay hôm nay để nhận ưu đãi hoàn tiền đến 0877074074 VND!

Được ra mắt nhằm khắc phục những hạn chế của tiền mặt, chủ thẻ VISA nhận được khá nhiều lợi ích khi thực hiện chi tiêu trong nước và quốc tế.

Thuận tiện mua sắm để bạn không bỏ lỡ món hàng yêu thích

Thay vì mang một chiếc ví dày cộp thì việc mang thẻ ngân hàng với kích thước tương đương một cái danh thiếp sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn so với khi mang tiền mặt. Hơn nữa, thẻ cũng giúp bạn thoải mái mua sắm mọi lúc và mọi nơi. Hãy nghĩ đến tình huống khi bạn đang đi siêu thị và có một chương trình ưu đãi giảm giá lớn cho cho món hàng bạn yêu thích nhưng bạn lại không mang đủ tiền mặt? Một chiếc thẻ VISA lúc này sẽ cực kỳ hữu ích.

Hiện tại HSBC đang có nhiều ưu đãi giảm giá lên đến 40% cho mọi lĩnh vực như ẩm thực, giáo dục, công nghệ, thể thao, làm đẹp, giải trí, du lịch… tại hàng ngàn cửa hàng trên toàn quốc. Đừng bỏ lỡ những ưu đãi mỗi ngày và ưu đãi cuối tuần của chúng tôi!

Thẻ VISA là gì | Cách đăng ký thẻ VISA online – HSBC VN

Hầu hết mỗi thẻ VISA đều được trang bị chip EMV nhằm chống giả mạo và ăn cắp dữ liệu. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thẻ VISA để mua sắm hàng ngày. 

Việc đem nhiều tiền mặt trên người sẽ có rủi ro bị mất khi bạn làm rơi, hoặc bị đánh cắp tiền. Nhưng trong trường hợp bị mất thẻ, bạn có thể khỏa thẻ ngay tức thì bằng cách liên hệ với ngân hàng, hoặc thao tác qua ứng dụng ngân hàng. Lúc này số tiền trong thẻ của bạn sẽ được bảo vệ và bạn có thể mở lại thẻ bất kỳ lúc nào. Lưu ý thẻ của bạn chỉ được khóa thành công khi bạn nhận được thông tin phản hồi hoặc xác nhận từ phía ngân hàng. 

Bạn cũng có thể thiết lập hạn mức chuyển tiền cho tài khoản của thẻ ghi nợ hoặc hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng để đảm bảo tính an toàn ở mức cao nhất.

Dễ dàng quản lý tài chính

Khi mua sắm, thanh toán bằng thẻ, mọi giao dịch của bạn sẽ được ghi chú lại đầy đủ về ngày giờ bạn thực hiện giao dịch, những nơi bạn đã mua sắm, số tiền đã chi ra là bao nhiêu… Bạn sẽ dễ dàng kiểm tra những khoản chi tiêu của mình đã hợp lý, những khoản chi tiêu nào cần điều chỉnh.

Xem thêm  10 cách khắc phục sự cố không tải được ứng dụng trên iPhone

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ VISA hỗ trợ trả góp để mua món hàng mình yêu thích trước, và dần thanh toán món hàng đó lại cho ngân hàng thay vì chờ đến ngày tích lũy đủ tài chính mới mua.

Sử dụng thẻ VISA một cách có trách nhiệm và có kế hoạch chi tiêu phù hợp là cách tuyệt vời để bạn có được một khoản tiết kiệm sau này.

Bạn có thể dễ dàng làm quen với việc sử dụng thẻ VISA vì:

  • Thao tác đơn giản kể cả khi sử dụng trực tuyến
  • Được chấp nhận thanh toán tại nhiều nơi trên thế giới
  • Dịch vụ chuyển khoản và hỗ trợ chi phí khi chuyển tiền quốc tế

HSBC đang có nhiều loại thẻ VISA credit phù hợp với từng nhu cầu khác nhau.

Thẻ VISA là gì | Cách đăng ký thẻ VISA online – HSBC VN

Thanh toán mua hàng tại cửa hàng

Thông thường khi bạn đi mua hàng hoặc thanh toán dịch vụ tại cửa hàng hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ, nhân viên cửa hàng sẽ quẹt bằng dải từ ở mặt sau thẻ hoặc đưa con chip thẻ vào máy POS hoặc máy mPOS. Vài thẻ sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để hoàn tất thanh toán, một số khác không yêu cầu thao tác này.

Hơn nữa, một vài ngân hàng có chức năng tích hợp thẻ VISA vào điện thoại, hỗ trợ bạn thanh toán quẹt thẻ mà không cần cầm thẻ trên tay, ví dụ như ứng dụng Samsung Pay.

Hiện thẻ VISA HSBC đã có thể tích hợp vào chiếc điện thoại Samsung của bạn. Giờ đây bạn chỉ cần chạm nhẹ điện thoại lên thiết bị POS là có thể thanh toán giao dịch. 

Tìm hiểu thêm về dịch vụ Thanh toán bằng Thẻ Tín Dụng HSBC qua ứng dụng Samsung Pay

Vậy, máy POS là gì? 

Máy POS (Point of Sale) là một thiết bị chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để hoàn tất thanh toán thay cho tiền mặt. Máy có kích thước nhỏ gọn, cầm được trên tay, và thường được lắp đặt tại quầy thanh toán tại các điểm mua sắm. 

[external_link offset=2]

Ngoài máy POS truyền thống, máy mPOS (Mobile Point of Sale) cũng là một thiết bị nhỏ gọn cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ tiện lợi. Hiện nay bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng VISA HSBC thanh toán bằng máy mPOS để đăng ký trả góp cho bất kỳ giao dịch nào có giá trị từ 0877074074 VND trở lên.

Tìm hiểu thêm chương trình mua sắm trả góp bằng máy mPOS tại HSBC

Thẻ VISA là gì | Cách đăng ký thẻ VISA online – HSBC VN

Thanh toán online bằng thẻ VISA

Bạn có thể dùng thẻ VISA thỏa thích thanh toán online cho các hàng hóa, dịch vụ cả trong lẫn ngoài nước. Theo đó, bạn chỉ cần cung cấp số thẻ VISA, số CVV và ngày hết hạn và mã bảo mật 3D Secure là đủ để thực hiện thanh toán. Thông thường mã bảo mật 3D Secure sẽ được gửi bằng tin nhắn đến số điện thoại bạn đã đăng ký với ngân hàng. 

Xem thêm  Download GeoGebra: Phần mềm vẽ đồ thị hàm số toán học trên máy tính

Hiện nay HSBC đã hỗ trợ dịch vụ thanh toán tiền điện, tiền nước online qua tính năng Online Banking của ngân hàng.

Dùng thẻ VISA rút tiền mặt tại máy ATM

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền bằng các loại thẻ VISA (trừ thẻ VISA Prepaid) tại các máy ATM có biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế như VISA/ PLUS và bạn sẽ phải chịu phí rút tiền mặt áp dụng theo quy định trong biểu phí ngân hàng.

Nên sử dụng thẻ VISA nào?

3 yếu tố quan trọng khi chọn lựa thẻ VISA

Việc chọn đúng loại thẻ phù hợp với bản thân cũng rất quan trọng. Dưới đây là 3 yếu tố quyết định để bạn cân nhắc khi lần đầu đăng ký làm thẻ VISA:

  • Nhu cầu và lối sống của bạn
  • Tính năng và các chương trình ưu đãi của thẻ
  • Sự thuận tiện trong thủ tục đăng ký làm thẻ

Gần như mọi ngân hàng ở Việt Nam hiện nay đều đã phát hành các dòng thẻ liên kết với VISA, nhưng chính sách và dịch vụ khi phát hành sẽ không hoàn toàn giống nhau. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn loại thẻ hướng tới các mục đích sử dụng cụ thể như: thanh toán học phí, mua hàng trả góp, hay muốn đi du lịch nhiều ngày nhưng ngại mang theo nhiều tiền mặt… 

Các loại thẻ VISA Credit cũng khác nhau về tính năng, hạn mức, mức phí và lãi suất, điều kiện đăng ký thẻ hay những chương trình ưu đãi. Mỗi loại thẻ sẽ những ưu điểm riêng, bạn nên tìm hiểu trước những thông tin này để tìm loại thẻ phù hợp với nhu cầu mình đang muốn sử dụng.

Trong trường hợp bạn không thể lên ngân hàng vào giờ hành chính để đăng ký thẻ VISA, một vài ngân hàng, trong đó có HSBC, có dịch vụ hỗ trợ khách hàng đăng ký và làm thẻ VISA online, thay vì phải trực tiếp đến phòng giao dịch ngân hàng.

Thẻ VISA là gì | Cách đăng ký thẻ VISA online – HSBC VN

Điều kiện đăng ký thẻ VISA HSBC

Tùy vào ngân hàng và loại thẻ bạn chọn mà sẽ có những điều kiện đăng ký cụ thể khác nhau, sau đây là một số quy định cơ bản: 

  • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên
  • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú hiện tại 
  • Giấy tờ chứng minh công việc và thu nhập nếu mở VISA Credit

Cách đăng ký thẻ tín dụng VISA HSBC online

Thao tác nộp hồ sơ đăng ký thẻ VISA online bao gồm 6 bước rất cơ bản. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua Hướng dẫn làm Thẻ Tín Dụng Visa Online

Sau khi nhận hồ sơ thì nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với bạn để đối chiếu thông tin, tất cả quy trình được làm trực tuyến nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc thẻ VISA mà không cần phải bước chân ra khỏi nhà. 

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn xung quanh “Thẻ VISA là gì?”. Thẻ VISA giúp bạn mua sắm, thanh toán dịch vụ cả trong và ngoài nước, cũng như hỗ trợ xây dựng kế hoạch tài chính một cách hợp lý.

Bạn đã sẵn sàng để đăng ký một chiếc thẻ VISA chưa?

[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *