PC Hà Nam: Chuyển đổi số trong dịch vụ khách hàng và đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

PC Hà Nam đã tráng lệ tiến hành triển khai những thông tư về phòng chống dịch bệnh Covid-19, tập trung chuyên sâu thực thi “ trách nhiệm kép ” là vừa phòng chống dịch, vừa bảo vệ cung ứng điện không thay đổi, bảo đảm an toàn, liên tục ship hàng sản xuất và hoạt động và sinh hoạt của nhân dân. Năm 2021, được EVN chọn chủ đề là “ Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Nước Ta ” và đặt tiềm năng cơ bản hoàn thành xong quy đổi số trong hai năm 2021, 2022. Cùng với công tác làm việc tổ chức triển khai, công tác làm việc tuyên truyền về tầm quan trọng, mục tiêu của công tác làm việc quy đổi số luôn được chăm sóc chú trọng và được đưa vào những báo cáo giải trình tổng kết, với tiềm năng, trách nhiệm, kế hoạch đơn cử trong năm 2021 nhằm mục đích triển khai thắng lợi kế hoạch quy đổi năm 2021 và những năm tiếp theo. Để đáp ứng hạ tầng tiến hành kế hoạch quy đổi số, Công ty đã kiến thiết xây dựng kế hoạch tăng cấp mạng lưới hệ thống VT&CNTT bám sát kế hoạch tăng cấp mạng lưới hệ thống VT&CNTT của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, trong đó đặc biệt quan trọng là tăng cấp mạng lưới hệ thống truyền dẫn quang và bảo vệ bảo đảm an toàn, bảo mật an ninh thông tin cho Chuyển đổi số. PC Hà Nam: Chuyển đổi số trong dịch vụ khách hàng và đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt Hiện nay, PC Hà Nam đang cấp điện cho hơn 340 nghìn người mua. Thời gian qua, Công ty tăng cường công tác làm việc tuyên truyền, hoạt động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động hướng dẫn người mua sử dụng dịch vụ giao dịch thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, như : Thanh toán trích nợ tự động hóa thông tin tài khoản ; giao dịch thanh toán qua internet banking / mobile banking / ví điện tử của những công ty phân phối dịch vụ giao dịch thanh toán ; ủy nhiệm cho ngân hàng nhà nước thanh toán giao dịch ; giao dịch thanh toán trực tuyến trên website của điện lực … Bên cạnh đó, tăng cường tiếp thị quảng cáo, tuyên truyền cho người sử dụng điện những quyền lợi của việc thanh toán giao dịch tiền điện bằng phương pháp giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt, ưu tiên giải pháp thanh toán giao dịch trên thiết bị di động, giao dịch thanh toán qua thiết bị gật đầu thẻ, để những người mua biết và sử dụng. Thu tiền điện qua mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước và những tổ chức triển khai trung gian không riêng gì mang lại tiện ích cho người mua, giảm thiểu năng lực lây nhiễm Covid-19 mà còn giúp ngành điện tối ưu hóa nguồn nhân lực, nâng cao hiệu suất lao động, tạo ra sự minh bạch và thân thiện hơn với người mua. PC Hà Nam: Chuyển đổi số trong dịch vụ khách hàng và đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Xem thêm  Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Google Assistant trên tivi Samsung

Đồng thời, việc áp dụng phương thức điện tử trong cung cấp dịch vụ điện là những nỗ lực rất lớn của EVN nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ điện, phù hợp với xu thế chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển thương mại điện tử. Qua đó, tăng cường sự minh bạch, thuận tiện trong giao dịch dịch vụ điện và đa dạng hóa phương thức giao tiếp giữa khách hàng và ngành điện.

Ngoài việc tăng nhanh giao dịch thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, PC Hà Nam cũng liên tục vận dụng can đảm và mạnh mẽ công nghệ tiên tiến trong công tác làm việc dịch vụ người mua, một số ít thay đổi trong công tác làm việc triển khai hợp đồng với người mua như : Thực hiện thu tiền và chấm nợ trực tuyến 100 % người mua sử dụng điện ; Nhận thông tin từ ngành điện qua ứng dụng Zalo ; Cấp điện điện tử, ký hợp đồng điện tử ; Cung cấp dịch vụ điện qua cổng Thương Mại Dịch Vụ công Quốc Gia, Trung tâm Hành chính công, Tổng đài 19006769, Website … từ đó cũng góp thêm phần hạn chế tiếp xúc trực tiếp, ngăn ngừa dịch bệnh. Để tăng cường những giải pháp phòng chống dịch, bảo vệ bảo đảm an toàn và sức khỏe thể chất của CBCNVC, đơn vị chức năng đã tăng nhanh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc làm, tăng cường thao tác trực tuyến, họp trực tuyến ; Đối với công tác làm việc tiếp đón nhu yếu những dịch vụ điện ( như cấp điện mới, những dịch vụ trong quy trình triển khai hợp đồng mua và bán điện ) liên tục tổ chức triển khai triển khai việc đảm nhiệm nhu yếu qua tổng thể những kênh cung ứng dịch vụ ( gồm có tại những Trung tâm CSKH và tại phòng Giao dịch người mua … ), đặc biệt quan trọng ưu tiên qua Cổng Dịch Vụ Thương Mại công Quốc gia. Với những chỉ huy kịp thời cũng như thiết kế xây dựng những giải pháp đơn cử khi có sự cố về điện và tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã cho thấy sự dữ thế chủ động và những nỗ lực trong việc bảo vệ triển khai hiệu suất cao hoạt động giải trí kinh doanh thương mại và dịch vụ người mua. PC Hà Nam tin cậy rằng giao dịch thanh toán tiền điện qua ngân hàng nhà nước không chỉ mang lại tiện ích cho người mua mà còn giúp ngành điện tối ưu hóa nguồn nhân lực, nâng cao hiệu suất lao động, vận dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ tiên tiến 4.0 vào hoạt động giải trí sản xuất kinh doanh thương mại theo đúng nội dung chủ đề năm 2021 của EVN đó là “ Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Nước Ta ”. Việc tự động hóa trích nộp tiền điện của người mua còn có công dụng tăng cường sự quản trị của Nhà nước, minh bạch và bảo đảm an toàn trong quản trị dòng tiền. Với những tiện ích tiêu biểu vượt trội, thanh toán giao dịch tiền điện không dùng tiền mặt sẽ ngày càng trở nên thông dụng và trở thành xu thế tất yếu của xã hội văn minh, khi CNTT ngày càng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và lan tỏa trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Xem thêm  Cư dân mạng Việt Nam làm loạn Google Maps, Google dịch: Xin thôi trò đùa tai quái!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *