Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhất

Các ứng dụng chạy ngầm trong hệ thống có thể khiến máy tính của bạn chạy chậm hoặc bị treo, thậm chí còn có thể bị đóng băng. Bởi dù hết nhiều người khi sử dụng máy tính không để ý đến với việc này. Vì vậy bài viết hôm nay Techview Đà Nẵng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhất trên máy tính.

>>Xem thêm: Cách tắt các ứng dụng service không cần thiết trong win 10

Mục lục bài viết

1. Tắt ứng ứng dụng chạy ngầm Win 7 trong thời điểm tạm thời

Đây được xem là bước tiên phong và quan trọng nhất mà bất kỳ người sử dụng hệ quản lý và điều hành windows 7 nào cũng nên biết để ngăn những ứng dụng chạy trong nền làm giảm vận tốc của mạng lưới hệ thống. Đây cũng là một chiêu thức nhanh gọn giúp những bạn hoàn toàn có thể xem được những ứng dụng gì đang chạy trên máy tính. Do đó, những bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này để tắt ứng dụng chạy ngầm Win 7 trong thời điểm tạm thời. Các bạn triển khai như sau :

Trước tiên truy cập vào cửa sở Windows Task Manager bằng cách nhấn vào tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete. Ngay khi cửa sổ Windows security được hiển thị trên màn hình, các bạn nhấn chọn vào Task Manager.

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc trực tiếp mở cửa sổ Task Manager Window

Ngoài ra, các bạn còn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc trực tiếp mở cửa sổ Task Manager Window.

Xem thêm  farmer

Nếu các bạn muốn xem những chương trình hoặc ứng dụng đang chạy trên máy tính của mình. Hãy nhấn vào tùy chọn processes và sau đó thực hiện thao tác cuộn xuống để xem danh sách những ứng dụng đang chạy.

Bây giờ những bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào trên mạng lưới hệ thống đang chiếm nhiều bộ nhớ RAM nhất .

Nếu các bạn muốn dừng hay kết thúc ứng dụng nào, thì hãy nhấn chuột phải vào chương trình hay ứng dụng đó. Và tiếp đến nhấn vào nút End Process. Khi đó ứng dụng đang chạy trên hệ thống sẽ bị tắt và xóa chương trình ra khỏi danh sách.

Nhấn vào nút End Process

Lưu ý: Có nhiều ứng dụng trên tab Processes là những system processes của hệ điều hành Windows 7 mà các bạn không thể dừng hoặc tắt nếu muốn hệ điều hành của máy tính hoạt động chính xác. Vì vậy, Techview Đà Nẵng khuyên các bạn nên chọn chương trình mà mình chắc chắn rằng nó sẽ không phải của hệ điều hành Windows 7.

Các bạn tham khảo thêm: Cách tắt chương trình khởi đông cùng win 7

2. Tắt ứng ứng dụng chạy ngầm Win 7 vĩnh viễn

Đây là một giải pháp khác được nhiều người vận dụng để dừng tổng thể những ứng dụng chạy ngầm trên hệ điều hành quản lý Win 7 vĩnh viễn hoặc hoàn toàn có thể bán vĩnh viễn. Trước khi triển khai cách này, những bạn cần đóng tổng thể những chương trình hoặc ứng dụng đang chạy và làm thực thi theo những bước dưới đây .

Xem thêm  Top 5 app miễn phí hỗ trợ chặn cuộc gọi và tin nhắn rác trên Android

Bước 1 : Trước tiên nhấn vào tổ hợp phím Windows + R đồng thời để có thể mở cửa sổ Run. Sau đó các bạn cần gõ lệnh msconfig và nhấn vào Enter hoặc OK.

Windows + R -> gõ lệnh msconfig -> Enter hoặc OK” class=”aligncenter” src=”https://techview.vn/wp-content/uploads/2021/07/tat-ung-dung-chay-ngam-win-7-2-qwt.jpg” title=”Windows + R -> gõ lệnh msconfig -> Enter hoặc OK”/></p><div class='code-block code-block-2' style='margin: 8px auto; text-align: center; display: block; clear: both;'><div class='no-visibility-check ai-check-2-45303976' data-insertion-position='after' data-selector='.ai-check-2-45303976' data-code='PGRpdiBjbGFzcz0iYWktYXR0cmlidXRlcyI+CjxzcGFuIGNsYXNzPSdhaS1jaGVjay1ibG9jaycgZGF0YS1haS1ibG9jaz0nMicgZGF0YS1haS1saW1pdC1pbXAtcGVyLXRpbWU9JzInIGRhdGEtYWktbGltaXQtaW1wLXRpbWU9JzAuMjQnIGRhdGEtYWktbWF4LWNsaWNrcz0nMicgZGF0YS1haS1saW1pdC1jbGlja3MtcGVyLXRpbWU9JzInIGRhdGEtYWktbGltaXQtY2xpY2tzLXRpbWU9JzAuMjQnIGRhdGEtYWktaGFzaD0nMzk4MDMnPjwvc3Bhbj4KPC9kaXY+CkFkdmVydGlzZW1lbnQ8L2JyPgo8c2NyaXB0IGFzeW5jIHNyYz0iaHR0cHM6Ly9wYWdlYWQyLmdvb2dsZXN5bmRpY2F0aW9uLmNvbS9wYWdlYWQvanMvYWRzYnlnb29nbGUuanM/Y2xpZW50PWNhLXB1Yi02Njk5MTM5MjM5OTY1NjkyIgogICAgIGNyb3Nzb3JpZ2luPSJhbm9ueW1vdXMiPjwvc2NyaXB0Pgo8IS0tIGJlbTIgLSBiZW4gdHJhaSBwb3N0IC0tPgo8aW5zIGNsYXNzPSJhZHNieWdvb2dsZSIKICAgICBzdHlsZT0iZGlzcGxheTpibG9jayIKICAgICBkYXRhLWFkLWNsaWVudD0iY2EtcHViLTY2OTkxMzkyMzk5NjU2OTIiCiAgICAgZGF0YS1hZC1zbG90PSIzNDMyMzE2Mzg5IgogICAgIGRhdGEtYWQtZm9ybWF0PSJhdXRvIgogICAgIGRhdGEtZnVsbC13aWR0aC1yZXNwb25zaXZlPSJ0cnVlIj48L2lucz4KPHNjcmlwdD4KICAgICAoYWRzYnlnb29nbGUgPSB3aW5kb3cuYWRzYnlnb29nbGUgfHwgW10pLnB1c2goe30pOwo8L3NjcmlwdD4=' data-block='2'><span class='ai-check-block' data-ai-block='2' data-ai-limit-imp-per-time='2' data-ai-limit-imp-time='0.24' data-ai-max-clicks='2' data-ai-limit-clicks-per-time='2' data-ai-limit-clicks-time='0.24' data-ai-hash='39803'></span></div></div><div style=

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

Bước 2 : Tiếp đến các bạn chọn vào Selective startup trong tab General.

Chọn vào Selective startup trong tab General

Bước 3 : Bỏ chọn ở mục Load startup items, tiếp tục nhấn vào apply rồi cuối cùng nhấn OK sau đó cho khởi động lại máy tính.

Bỏ chọn ở mục Load startup items, tiếp tục nhấn vào apply

3. Tắt từng ứng dụng chạy ngầm Win 7

Bằng cách sử dụng giải pháp này, những bạn cũng hoàn toàn có thể tắt từng chương trình ứng dụng chạy ngầm trên Win 7. Mặt khác, những bạn cũng hoàn toàn có thể xem chương trình hay ứng dụng nào đang gây ra những xung đột làm hệ quản lý Windows hoạt động giải trí chậm .

Trước tiên các nhấn vào tổ hợp phím Windows + R cùng một lúc để mở cửa sổ Run. Sau đó các bạn gõ lệnh msconfig và nhấn vào phím Enter hoặc OK.

Windows + R -> gõ lệnh msconfig -> Enter hoặc OK” class=”aligncenter” src=”https://techview.vn/wp-content/uploads/2021/07/tat-ung-dung-chay-ngam-win-7-6-xwh.jpg” title=”Windows + R -> gõ lệnh msconfig -> Enter hoặc OK”/></p><p>Ngay lúc này, trong tab <b>startup</b>, nó sẽ hiển thị danh sách tất cả những chương trình và ứng dụng đã được cài đặt trên máy tính và khởi động cùng hệ điều hành Windows.</p><div style=

Nếu những bạn không muốn chạy bất kỳ chương trình hoặc ứng dụng nào đó ở thời gian khởi động hệ điều hành quản lý Win 7, thì những bạn hoàn toàn có thể bỏ chọn vào từng chương trình đó như trong hình sau đây .

Sau khi bỏ chọn các ứng dụng đang chạy, các bạn nhấn vào Apply và tiếp tục nhấn vào OK. Một cửa sổ mới sẽ hiển thị trên màn hình máy tính như hình bên dưới.

Bạn có thể nhấn vào nút Restart để khởi động lại máy tính ngay hay nhấn vào nút Exit without restart để thoát khỏi chương trình.

Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 10 cũng thực thi tựa như như trên cách tắt chương trình chạy ngầm win 7 .

Như vậy Techview Đà Nẵng đã hướng dẫn bạn đọc các cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7 nhanh nhất trên máy tính để có thế tăng tốc cho hệ thống. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn có thể dễ dàng thực hiện khi thấy máy tính chậm chạp hoặc chỉ giảm phóng bớt dung lượng cho Ram. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post