So sánh iPhone 6 và iPhone 6s: Điểm tương đồng và khác biệt?

Bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6 s tuy đã được ra đời khá lâu nhưng vẫn được người dùng chăm sóc. Nếu bạn muốn tăng cấp từ iPhone 6 lên 6 s thì đừng bỏ lỡ những thông tin so sánh iPhone 6 và iPhone 6 s cụ thể dưới đây .

Mục lục bài viết

So sánh điểm giống và khác nhau giữa iPhone 6 và iPhone 6s

Để giúp bạn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa iPhone 6 và iPhone 6s cũng như có thể dễ dàng đưa ra quyết định mua iPhone 6 hay iPhone 6s. Hãy cùng theo dõi những đánh giá phía dưới nhé.

1. So sánh thiết kế iPhone 6 và iPhone 6s

Nhìn từ ngoại hình bên ngoài iPhone 6 và 6 s không có nhiều khác biệt, ngoài cụ thể độ sáng màn hình hiển thị iPhone 6 s sáng hơn iPhone 6 còn về phong cách thiết kế, kích cỡ màn hình hiển thị có vẻ như không có gì khác nhau cà .

So sánh chi tiết camera sẽ thấy trên model iPhone 6s có phần ít lồi hơn so với bản thông thường. Về vị trí các nút bấm vật lý như phím âm lượng, cổng lightning, nút gạt chế độ âm thanh… không có gì khác biệt. 

Ngoại hình bên ngoài iPhone 6 và 6s không có nhiều khác biệt

Tuy nhiên để phân biệt iPhone 6 và iPhone 6s nhanh nhất qua thiết kế chính là trên logo iPhone 6s sẽ có thêm chữ “S”. Cả 2 model đều được hoàn thiện bằng vỏ nhôm nguyên khối được làm từ chất liệu nhôm 7000 Series cứng cáp, thường được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ. Từ trải nghiệm thực tế cho thấy iPhone 6s dày hơn và cảm giác cầm chắc tay hơn iPhone  6.

Xem thêm  5 cách tra cứu mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp online với số CMND

2. So sánh camera iPhone 6 và iPhone 6s

Cả camera iPhone 6 và iPhone 6 s đều chung khẩu độ f / 2.2 nhưng độ phân giải khác nhau. Theo đó, camera sau của iPhone 6 chỉ có độ phân giải 8MP và camera trước là 1,2 MP. trong khi đó iPhone 6 s được tăng cấp về độ phân giải với camera là 12MP và camera trước là 5MP cho hình ảnh chụp chất lượng hơn. Ngoài ra iPhone 6 s còn trang bị năng lực quay video 4 k, quay phim slow motion với vận tốc 240 fps .

3. Tính năng 3D Touch

So sánh iPhone 6 và iPhone 6s đều sở hữu màn hình 4.7inch, Retina HD với độ phân giải 750 x 1.334 pixel, mật độ điểm ảnh 348 ppi cho chất lượng hiển thị tương đương. Điểm khác biệt duy nhất trên iPhone 6s chính là được trang bị thêm công nghệ cảm ứng lực 3D Touch cho thao tác nhanh chóng và thuận tiện hơn.

iPhone 6s được trang bị thêm công nghệ cảm ứng lực 3D Touch

4. So sánh cấu hình iPhone 6 và iPhone 6s

Điện thoại iPhone 6 s trang bị chip A9 có hiệu năng can đảm và mạnh mẽ hơn, nhanh hơn so với con chip A8 trên iPhone 6 khá nhiều. Theo đó, hiệu năng CPU tăng hơn 70 % và hiệu suất đồ họa GPU tăng hơn 90 % cho những thưởng thức ứng dụng game nặng mềm mịn và mượt mà nhất. iPhone 6 s sẽ đem tới những thưởng thức về mặt hiệu năng tốt hơn iPhone 6 .

5. So sánh về dung lượng RAM

Trong khi iPhone 6 có dung tích RAM chỉ là 1GB, ROM 16GB thì iPhone 6 s được tăng cấp RAM lên 2GB là điểm khác biệt tiêu biểu vượt trội so với iPhone 6. Đây là bước tiến đáng chú ý quan tâm của Apple giúp cải tổ hiệu năng cũng như phân phối những tính năng mới update của iOS .
Apple nâng cấp iPhone 6s RAM lên 2GB

Xem thêm  đoạn văn trong tiếng Tiếng Anh - Tiếng Việt-Tiếng Anh

6. Tính năng cảm biến vân tay Touch ID

Tính năng cảm ứng vân tay Touch ID trên iPhone 6 đã được tăng cấp cho hiệu năng nhanh hơn nhưng trên Touch ID trên iPhone 6 s còn đáng chú ý quan tâm hơn nữa, bạn chỉ cần chạm phím trang chủ và tới thẳng màn hình hiển thị chính, giúp rút ngắn thời hạn mở khóa và sử dụng thiết bị như xem thông tin hay tin nhắn, xem đồng hồ đeo tay. Tính năng nhận diện dấu vân tay trên iPhone 6 và iPhone 6 s có năng lực phản hồi nhận rất nhanh và đúng mực .

7. So sánh dung lượng pin iPhone 6 và iPhone 6s

Với mẫu sản phẩm iPhone 6 s được tăng cấp cả về thông số kỹ thuật và hiệu năng sử dụng pin. Cụ thể iPhone 6 s có dung tích pin 1.715 mAh tuy thấp hơn so với iPhone 6 nhưng hiệu suất sử dụng pin cho thời lượng sử dụng tương tự với iPhone 6. Do vậy người dùng không cần quá lo ngại về dung tích pin trên iPhone 6 s và iPhone 6 .

Từ những so sánh iPhone 6 và iPhone 6s trên đây cho thấy model điện thoại này vẫn là những lựa chọn đáng tiền. Với những người dùng không quá chú trọng các thông số kỹ thuật thì 2 model này cũng đủ dùng, đáp ứng những nhu cầu cơ bản, thậm chí chạy một số ứng dụng nặng.

Kết luận:

Nếu chỉ nhìn bên ngoài sẽ rất khó để phân biệt sự khác biệt giữa iPhone 6 và iPhone 6 s ngoài tên loại sản phẩm được in phía mặt sau của máy. Đào sâu vào thông số kỹ thuật tất cả chúng ta sẽ thấy sự khác biệt lớn nhất của iPhone 6 s so với iPhone 6 đó là :

  • Dung lượng RAM được cải thiện từ 1GB lên 2GB
  • Chất lượng camera trước từ 1.2 MP lên 2MP. Thêm nữa iPhone 6 s còn trang bị năng lực quay video 4 k, quay phim slow motion với vận tốc 240 fps .
  • iPhone 6s được trang bị thêm cảm biến vân tay Touch ID
  • Con chip A9 nhanh và mạnh mẽ hơn Apple A8 Bionic
Xem thêm  Top 15 website tuyển dụng ctv viết bài online tại nhà lâu dài

Hiện mức giá bán iPhone 6 và iPhone 6 s không quá chênh lệch và thường sẽ chỉ còn máy cũ chứ không còn máy mới 100 %. Giá bán iPhone 6 s cũ đang là khoảng chừng 3.100.000 đồng / 32GB, 3.500.000 đồng / 64GB trong khi iPhone 6 có giá bán khoảng chừng 2.500.000 đồng – 3.000.000 đồng tuỳ phiên bản .

  • Tham khảoSo sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus trước khi chọn mua phù hợp

So sánh iPhone 6 và iPhone 6 s : Điểm tương đương và khác biệt ?

5

(100%) 1 vote ( 100 % ) vote

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *