Stugeron 25mg là thuốc gì? Công dụng và cách dùng

Thành phần chính có trong thuốc Stugeron là chất Cinnarizine với hàm lượng 25mg và thường được chỉ định để điều trị các triệu chứng và một số bệnh lý như mất trí nhớ, thiếu tập trung, rối loạn dinh dưỡng, chóng mặt…

1. Stugeron 25mg là thuốc gì?

Thuốc Stugeron là thuốc dùng để điều trị một số loại bệnh như: Chóng mặt, đau nửa đầu, mất trí nhớ, thiếu tập trung,… Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc này cần có chỉ định từ bác sĩ, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc.

[external_link_head]

Thành phần chính có trong thuốc Stugeron là chất Cinnarizine với hàm lượng 25mg. Đây là một loại hóa dược có tác dụng kháng thụ thể Histamin H1, ức chế hoạt động co tế bào cơ trơn mạch máu.

[external_link offset=1]

2. Công dụng và cách dùng thuốc Stugeron 25mg

2.1. Công dụng thuốc Stugeron 25mg

Theo đó, thuốc Stugeron 25mg được chỉ định để điều trị các triệu chứng và một số bệnh lý như: Mất trí nhớ, bị chóng mặt, say tàu xe, đau nửa đầu, ù tai, thiếu tập trung, rối loạn dinh dưỡng, giật nhãn cầu, rối loạn mê đạo, Raynaud, xanh tím đầu chi hoặc loét chi.

2.2. Cách dùng Stugeron 25mg

Cách dùng Stugeron là người bệnh uống trực tiếp với nước lọc hoặc nước sôi để nguội và dùng sau bữa ăn. Liều dùng của thuốc Stugeron như sau:

Xem thêm  Thông tin tuyển sinh năm 2021 của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM
[external_link offset=2]
 • Nếu người bệnh bị rối loạn tuần hoàn não: 3 lần/ngày và mỗi lần 1 viên.
 • Trường hợp người bệnh bị Raynaud, rối loạn dinh dưỡng, xanh tím đầu chi: 3 lần/ngày, mỗi lần 2 – 3 viên;
 • Trường hợp say tàu xe: Uống 1 viên trước chuyến đi 30 phút, sau đó lặp lại sau 6 giờ đồng hồ.
 • Trường hợp người bị chóng mặt: 3 lần/ngày và mỗi lần 1 viên.
 • Đối với trẻ nhỏ: Dùng thuốc với liều lượng giảm 1⁄2 so với liều người lớn.
Stugeron 25mg là thuốc gì? Công dụng và cách dùng

Cách dùng Stugeron là uống trực tiếp với nước lọc hoặc nước sôi để nguội và dùng sau bữa ăn

3. Lưu ý khi dùng thuốc

 • Nếu phụ nữ có thai và đang cho con bú, muốn dùng thuốc phải được sự đồng ý và kê đơn từ bác sĩ, không nên tự ý dùng thuốc.
 • Liều dùng thuốc Stugeron 25mg không áp dụng cho tất cả các trường hợp, vì vậy, trước khi dùng thuốc bạn cần đến bác sĩ để được khám và chỉ định.
 • Thuốc có thể sẽ gây buồn ngủ, vì vậy sau khi dùng thuốc không nên làm việc hay lái xe.
 • Thuốc Stugeron có thể gây ra một số tác dụng ngoài ý muốn như rối loạn tiêu hóa, tăng cân, khô miệng;… vì vậy cần lưu ý và thận trọng khi dùng.
 • Trong quá trình dùng thuốc Stugeron nếu gặp những triệu chứng khác thường, cần thông báo ngay với bác sĩ.
 • Không nên kết hợp dùng một số loại thuốc với thuốc Stugeron như: thuốc chống trầm cảm 3 vòng; thuốc ức chế thần kinh trung ương, rượu, bởi khi kết hợp sẽ gây nên tính an thần tăng cao, không tốt cho sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong khám điều trị bệnh, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn! [external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.