Thẻ ATM gồm mấy số, phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng

Advertisement

Thẻ ATM gồm mấy số, phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng có gì khác nhau, số thẻ ATM được in ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được lời giải đáp chính xác nhất.

Sử dụng thẻ ATM để rút tiền, chuyển tiền hay thực hiện thanh toán dịch vụ thay thế cho tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Chỉ với 1 chiếc thẻ ATM nhỏ gọn bạn đã có thể thanh toán mọi hóa đơn phát sinh của mình, vừa nhanh chóng, tiện lợi vừa đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra như khi sử dụng tiền mặt.

Ngày càng phổ cập là vậy nhưng thực tiễn vẫn có không ít người dùng lúc bấy giờ vẫn chưa nắm rõ được số thẻ ATM của mình là gì hay vẫn còn nhầm lẫn số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng nhà nước. Vậy thẻ ATM là gì, thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng nhà nước giống hay khác nhau ?

Mục lục bài viết

Thẻ ATM gồm mấy số ?

Theo lao lý hiện hành thì số thẻ ATM do những ngân hàng nhà nước phát hành lúc bấy giờ gồm có 2 loại như sau :

 • Loại 1 : số thẻ ATM gồm có 16 số
 • Loại 2 : số thẻ ATM gồm có 19 số ( VCB và VIB là 2 ngân hàng nhà nước sở hữu số thẻ có 19 số ) .

thẻ atm gồm mấy số 1

>>> Xem thêm: Danh sách các ngân hàng mở thẻ tín dụng tốt nhất

Số thẻ ATM được in ở đâu ? Có cấu trúc như thế nào ?

Số thẻ ATM là dãy số 16 hoặc 19 số được in trực tiếp trên mặt trước của thẻ ATM. Các chữ số này được hình thành theo cấu trúc gồm 4 phần, trong đó mỗi phần sẽ đại diện thay mặt cho những thông tin khác nhau. Cụ thể như sau :

 • 4 chữ số đầu : là mã ấn định của nhà nước hay còn gọi là mã BIN
 • 2 chữ số tiếp theo : là ngân hàng nhà nước
 • 8 chữ số sau đó : là số CIF của người mua
 • Các chữ số cuối còn lại : theo lao lý của ngân hàng nhà nước dùng để phân biệt tài khoản của người mua .
Xem thêm  Đổi Giấy Phép Lái Xe Qua Mạng Tại TPHCM Nhanh Nhất

Ví dụ : Số thẻ VIB là 9704 4100 3456 7890, thì trong đó :

 • 9704 là mã pin
 • 41 là mã ngân hàng nhà nước
 • 00345678 là số CIF của người mua
 • 90 là dãy số ngẫu nhiên theo pháp luật của ngân hàng nhà nước dùng để phân biệt những tài khoản người mua .

thẻ atm gồm mấy số 2
Hầu hết những ngân hàng nhà nước tại Nước Ta lúc bấy giờ đều vận dụng số ấn định nhà nước ( số BIN ) là 9704. Việc pháp luật thống nhất cách ghi số thẻ ATM sẽ giúp những ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể thuận tiện liên thông với nhau qua mạng lưới hệ thống thanh toán giao dịch liên ngân hàng nhà nước. Từ đó, người dùng cũng hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển khoản qua ngân hàng cho nhau trải qua số thẻ ATM hay số tài khoản mà không cần phải chờ đón thanh toán giao dịch liên ngân hàng nhà nước như truyền thống cuội nguồn .
Riêng trường hợp ngân hàng nhà nước Vietinbank lúc bấy giờ sử dụng số BIN là 6201 nhưng vẫn bảo vệ dịch vụ chuyển tiền qua thẻ giữa những tài khoản được liên kết thông thường .

>>> Xem thêm: Danh sách đầu số tài khoản phổ biến nhất hiện nay và ý nghĩa của chúng 

Phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng nhà nước

Số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng nhà nước là 2 thông tin cơ bản mà bạn cần ghi nhớ để thực thi những giao dịch chuyển tiền. Tuy nhiên, số thẻ và ATM và số tài khoản ngân hàng nhà nước không phải là một dãy số mà là hai khác nhau và được phân biệt như sau :

Xem thêm  Dịch vụ xe ‘Hop on Hop off’ xuất hiện ở TP HCM
Nội dungSố thẻ ATMSố tài khoản
Nơi ghiĐược in nổi trực tiếp trên mặt trước thẻ ATMĐược ngân hàng nhà nước phân phối qua tờ giấy ghi hoặc qua email
Cấu trúcGồm 16 hoặc 19 chữ số, có cấu trúc gồm 4 phần : 4 chữ số đầu là mã BIN, 2 chữ số tiếp theo là mã ngân hàng nhà nước, 4 chữ số sau là số CIF của người mua, những chữ số còn lại là ngẫu nhiên để phân biệt tài khoản người muaGồm từ 8-15 số tùy theo từng ngân hàng nhà nước, trong đó 3 chữ số đầu thường là đại diện thay mặt ngân hàng nhà nước, những chữ số còn lại là ngẫu nhiên theo lao lý của ngân hàng nhà nước để phân biệt tài khoản người mua

Chức năng

 • Giúp ngân hàng nhà nước thuận tiện quản trị những hoạt động giải trí của người dùng trong thẻ .
 • Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng số thẻ để triển khai những giao dịch chuyển tiền. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nhà nước nào cũng tiến hành dịch vụ chuyển tiền qua thẻ .
Được sử dụng trong những giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán giao dịch hóa đơn .

phân biệt số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng 1

Nên chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản

Chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tùy theo từng trường hợp và nhu yếu mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức chuyển tiền tương thích .

Nội dungChuyển tiền qua số thẻChuyển tiền qua số tài khoản
Ưu điểm
 • Chỉ cần có số thẻ là hoàn toàn có thể chuyển được tiền
 • Có thể chuyển khoản qua ngân hàng cho số thẻ trong cùng mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước hay khác mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước
 • Hiển thị tên chủ khoản, Trụ sở ngân hàng nhà nước, … trước khi giao dịch chuyển tiền giúp hạn chế thực trạng giao dịch chuyển tiền nhầm .
 • Dễ dàng chuyển khoản qua ngân hàng trong cùng mạng lưới hệ thống ngân hàng nhà nước
Hạn chếKhông phải toàn bộ những ngân hàng nhà nước đều được cho phép chuyển tiền qua thẻChuyển khoản khác ngân hàng nhà nước theo hình thức chuyển thường hoàn toàn có thể mất vài tiếng cho đến vài ngày để người nhận nhận được tiền .
Xem thêm  Địa chỉ mua bán bản đồ việt nam khổ lớn, cỡ lớn ở tại thành phố hồ chí minh (tphcm) hà nội, đà nẵng

Lưu ý : Hiện nay chỉ có những ngân hàng nhà nước thuộc mạng lưới hệ thống Napas mới tương hỗ người mua chuyển tiền qua thẻ. Cụ thể gồm có những ngân hàng nhà nước : Ngân hàng Ngoại thương VCB, Vietinbank, Agribank, Techcombank, Sacombank, Ngân Hàng Á Châu, OCB, MB, Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội SHB, MHB, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank, VIB, VPBank, TPBank, GPBank, HDBank, Ocean Bank, ABBank, LienVietPostBank, VietABank, NGân hàng Bảo Việt, BacABank, Navibank, Hongleong Bank, PGBank, SeaBank, DongABank .

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về thẻ ATM, một trong những loại thẻ ngân hàng được sử dụng phổ biến hiện nay. Alô Mở Thẻ Mong rằng những thông tin cung cấp trong bài viết có thể giúp các bạn có được lời giải đáp cho câu hỏi thẻ ATM gồm mấy số, phân biệt được số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng có gì khác nhau đồng thời có thể lựa chọn được hình thức chuyển tiền phù hợp với nhu cầu của bản thân.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *