So sánh iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Nên mua “Táo” nào?

Biên tập bởi Hoàng Anh Khoa

Đăng 3 năm trước

44.501

Mục lục bài viết

Bộ đôi iPhone 7 ra mắt mang đến nhiều cải tiến đáng giá so với thế hệ trước đây. Tuy nhiên, chọn mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus cũng là một câu hỏi đang được khá nhiều khách hàng băn khoăn. Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu để có được sự lựa chọn đúng đắn nhé.

iPhone 7 và iPhone 7 Plus

1Bạn có cần một màn hình lớn hơn hay không?

Khác biệt cơ bản nhất giữa phiên bản iPhone 7 thường và iPhone 7 Plus tất yếu là kích cỡ màn hình hiển thị .
Với kích cỡ màn hình hiển thị lớn hơn thưởng thức chơi game, xem phim hay kể cả thao tác sử dụng thường thì đều tuyệt vời hơn, đó là chưa kể độ phân giải màn hình hiển thị cao hơn giúp cho việc hiển thị hình ảnh vừa cụ thể vừa sắc nét .

Kich thước lớn hơn

Vấn đề là những yếu tố còn lại như sắc tố, góc nhìn, độ tương phản … trên màn hình hiển thị iPhone 7 phiên bản Plus không hề có sự độc lạ .
Vì vậy, ở đây câu hỏi bạn nên chăm sóc là thói quen sử dụng của bạn là gì ? Dùng điện thoại thông minh size lớn có cảm thấy bị cấn tay hay không tự do khi bỏ trong túi quần, túi xách hay không ?

2Khác biệt lớn về camera

Ở những thế hệ trước đây, iPhone 6, iPhone 6 s thì sự độc lạ về camera giữa phiên bản thường và Plus không quá nhiều, chất lượng ảnh chụp gần như tương tự nhau. Phiên bản Plus chỉ có thêm năng lực chống rung quang học OIS chống nhòe ảnh tốt hơn .

Xem thêm  Đứa Con Bất Hiếu | Mẹ Chồng Con Dâu | Truyện cổ tích Hiện Đại #3 - MIU MIU TV | tôi là mục tiêu của hai đứa con tôi | Những chia sẻ hữu ích dành cho mọi người - NÀNG ĐẸP

camera iPhone 7 Plus và iPhone 7

Nhưng kể từ thế hệ iPhone 7, Apple bắt đầu nới rộng khoảng cách giữa 2 phiên bản.

Như các bạn đã biết, iPhone 7 Plus được trang bị đến 2 camera sau cùng nhiều ưu điểm đáng chú ý như khả zoom quang 2X (hiểu đơn giản là phóng to ảnh lên 2 lần) không giảm chất lượng và tối đa lên đến 10X so với chỉ 5X của iPhone 7. Tính năng xóa phông “ảo diệu” và chính xác chụp từ các máy DSLR chuyên nghiệp.

Xoá phông trên iPhone 7 Plus

Dù vậy đó là tổng thể những độc lạ hoàn toàn có thể kể ra, nếu bạn không chăm sóc cũng như sử dụng đến những tính năng nâng cao này thì ảnh chụp trên iPhone 7 cũng ” bao đẹp ” rồi nhé .

3Cấu hình có sự khác biệt nhưng không nhiều

Có thể bạn đã biết rằng phiên bản iPhone 7 Plus có đến 3 GB bộ nhớ RAM thay vì chỉ 2 GB trên iPhone 7 thường. Tuy nhiên, hãy nhớ phần đông người dùng iPhone không hề chăm sóc đến thông số kỹ thuật phần cứng, điều họ cần là thưởng thức sử dụng luôn quyến rũ thì Apple đã tối ưu rất tốt để phân phối và chưa khi nào họ làm người dùng tuyệt vọng .

Cấu hình phần cứng tương đương

Điểm mấu chốt chính là bộ vi giải quyết và xử lý A10 dùng chung. Hãy cứ yên tâm trừ khi bạn có nhu yếu chơi những thể loại game quá nặng, toàn bộ những hoạt động giải trí thường thì khác như lướt web, facebook, xem phim … thưởng thức trên iPhone 7 không hề thua kém iPhone 7 Plus .

Xem thêm  Máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa hay dữ liệu phải làm sao

4iPhone 7 Plus có thời lượng pin vượt trội

Sở hữu kích cỡ lớn hơn, iPhone 7 Plus có thời cơ được trang bị viên pin có dung tích hơn gấp rưỡi ( 150 % ) 2900 mAh so với chỉ 1960 mAh ở phiên bản thường mang đến thời lượng sử dụng máy liên tục tốt hơn rất nhiều .
Đây thực sự là một trong những điểm bạn cần lưu tâm nhất, nếu bạn có nhu yếu sử dụng máy rất liên tục, hay phải vận động và di chuyển thì iPhone 7 Plus là sự lựa chọn hài hòa và hợp lý thay vì phải luôn mang theo một viên pin dự trữ bên người .

iPhone 7 vẫn đủ phục vụ nhu cầu sử dụng của phần đa người dùng thông thường trọn 1 ngày thậm chí hơn.

Siêu thị Điện máy XANH

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *