Phân biệt Smart Tivi và Internet tivi

Khi nói về tivi cho phép kết nối mạng, người ta nghĩ ngay đến Smart tivi/Internet tivi. Vậy Smart tivi là gì ? Internet tivi là gì? 2 loại tivi này có gì khác nhau? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Smart Tivi là gì?

Smart tivi ( hay còn gọi là Tivi Thông minh ) khác với một chiếc tivi thường ở chỗ nó được cho phép ngừơi dùng lên mạng và sử dụng ứng dụng ( sẵn có hoặc tải về ) để chơi game, chat, vào Facebook, xem phim, xem văn bản, đọc tin tức … về cơ bản giống như bạn đang dùng một chiếc điện thoại thông minh trên màn hình hiển thị lớn của tivi vậy. Bên cạnh đó, 1 số ít dòng Smart tivi còn tương hỗ thêm thiết bị bên ngoài nhằm mục đích giúp tăng cấp mạng lưới hệ thống tivi lên để tương thích với nhu yếu tăng trưởng của công nghệ tiên tiến. Hiện nay thiết bị tăng cấp được nhiều người dùng nhất vẫn là bộ Evolution Kit dành cho Smart Tivi Samsung ( Evolution Kit là gì ? ) .

Smart tivi mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng tuyệt vời

Ngoài ra, còn hoàn toàn có thể hiểu Smart tivi là tivi đang chạy trên nền một hệ quản lý hay một giao diện mưu trí nào đó. Giao diện mưu trí là giao diện màn hình hiển thị trình diễn mọi nội dung ứng dụng như Facebook, YouTube hay Skype để người dùng thuận tiện thao tác sử dụng ). Thêm vào đó, Smart tivi thời nay được trang bị rất nhiều tính năng liên kết và san sẻ mưu trí như phản chiếu hình ảnh, điều khiển và tinh chỉnh tivi bằng điện thoại cảm ứng, tìm kiếm bằng giọng nói ….

Xem thêm  Thế giới Di động đơn phương giảm tiền thuê mặt bằng, chủ nhà kiện được không?

Một số giao diện cơ bản trên Smart tivi lúc bấy giờSmart tivi Samsung chạy giao diện Smart Hub, Smart tivi Sony chạy giao diện Sony Entertainment. Hay Smart tivi LG chạy hệ điều hành quản lý WebOS, Smart tivi TCL, Smart tivi Toshiba chạy hệ quản lý và điều hành Android .

Tóm lại Smart tivi tương hỗ tương đối khá đầy đủ những tính năng giống như một chiếc Smart phone. Tuy nhiên, điều độc lạ lớn nhất giữa Smart tivi và Smart phone chính là Smart tivi được cho phép xem được những kênh truyền hình trải qua tín hiệu ănten, cáp hoặc đầu thu kỹ thuật số .

Internet tivi là gì ?
Internet tivi có thể hiểu đơn giản là một chiếc tivi có khả năng kết nối mạng Internet (cách kết nối mạng trên tivi thông minh). Sử dụng Internet tivi, người dùng không chỉ đơn thuần xem những kênh truyền hình, mà còn có thể vào Internet như đọc báo bằng trình duyệt web hay xem phim qua Youtube.

Internet tivi được cho phép người dùng xem youtube một cách thuận tiệnBên cạnh đó, để giúp người dùng sử dụng tốt hơn, những Smart tivi và Internet tivi điều tương hỗ thêm những phụ kiện như chuột hay bàn phím để giúp bạn thao tác nhanh hơn ( Những phụ kiện đi kèm không hề thiếu với tivi mưu trí ) .

Smart tivi hay Internet tivi điều tương hỗ thêm nhiều phụ kiện bên ngoài

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa Văn Bản Trong Excel 2013, Ms Excel 2007

Smart Tivi có gì khác với Internet Tivi?

Smart Tivi và Internet tivi đều có thể kết nối internet, tuy nhiên chỉ có Smart tivi mới có thể tải và cài đặt thêm ứng dụng, điều khiển tivi thông qua khuôn mặt, giọng nói hay cử chỉ và có thêm giao diện thông minh. Nhưng đối với Samsung một số dòng Internet tivi vẫn có thể cài thêm ứng dụng, nhưng lại không hỗ trợ giao diện thông minh. ‘

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *