Hướng dẫn phát Wifi bằng laptop Windows 7 không cần phần mềm

Phát WiFi bằng máy tính cho những thiết bị di động xung quanh là một thao tác trọn vẹn khả thi dù chiếc máy tính của bạn chạy hệ điều hành quản lý Windows 7. Cũng có rất nhiều cách khác nhau, trong đó có cách không cần dùng phần mềm .

Hiện nay các phần mềm phát WiFi như Connectify và MyPublicWiFi hoạt động rất tốt trên Windows 7, nhưng nó sẽ khiến máy bạn chậm đi một chút. Vì thế bài này sẽ chia sẻ với các bạn cách phát WiFi bằng laptop trên Windows 7 trực tiếp mà không cần dùng phần mềm.

Sẽ không tiện lợi bằng dùng phần mềm chuyên nghiệp nhưng dù sao những cách này cũng giúp bạn dữ thế chủ động hơn, và hơn nữa rất dễ làm .

Hướng dẫn phát WiFi bằng laptop Windows 7

Bước 1: Dành cho Windows 7, bạn bấm nút Start rồi tìm từ “cmd”. Chạy file “cmd.exe” bằng cách nhấp chuột phải và chọn Run as Administrator.

Bước 2: Tiếp theo, trong Command Prompt bạn hãy nhập vào lệnh dưới đây để tạo một Hosted Network rồi nhấn Enter:

netsh wlan set hostednetwork mode = allow ssid = wifi-win8 key = 12345678
Lưu ý : wifi-win8 là tên hosted hoàn toàn có thể được sửa chữa thay thế bằng tên khác theo ý thích của bạn, 12345678 là password do bạn chọn, tối thiểu là 8 ký tự .

2-Phat-WiFi-tu-laptop-Win-8-Win-7.jpg

Bước 3: Đã tạo 1 hosted thành công. Bạn nhập tiếp dòng lệnh dưới đây để phát sóng WiFi rồi nhấn Enter:

Xem thêm  iPhone Xs Max và iPhone 11: Nên mua điện thoại nào để chụp ảnh?

netsh wlan start hostednetwork

Bước 4: Tiếp theo là chia sẻ kết nối Internet cho mạng WiFi vừa tạo ra. Bạn nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng ở dưới thanh taskbar, bên góc phải, bên cạnh hình chiếc loa => chọn Open Network and Sharing Center => chọn Change adapter settings. Bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một mạng không dây ảo trong Network Connections.

3-Phat-WiFi-tu-laptop-Win-8-Win-7.jpg

ước 5: Nhấp phải chuột vào mạng đang được dùng để truy cập Internet (ở đây đang dùng 3G của Mobifone) => chọn Properties.

4,5-Phat-WiFi-tu-laptop-Win-8-Win-7.jpg

Bước 6: Trong tab Sharing, bạn hãy tích vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection và ở bên dưới Home networking connection, bạn chọn tên mạng vừa được tạo ra (ở đây là Local Area Connection* 12) rồi nhấn OK (phần này chỉ cài đặt một lần đầu tiên)

5-Phat-WiFi-tu-laptop-Win-8-Win-7.jpg

Bước 7: Vậy là xong. Bạn đã phát thành công một Hosted Network. Để kiểm tra lại thông tin mạng vừa tạo, bạn hãy nhập dòng lệnh dưới đây vào Command Prompt rồi nhấn Enter:

netsh wlan show hostednetwork

6-Phat-WiFi-tu-laptop-Win-8-Win-7.jpg

Bước 8: Để tắt WiFi, bạn nhập dòng lệnh: netsh wlan stop hostednetwork.

Lưu ý khi muốn bật lại, bạn chỉ cần nhập lại lệnh : netsh wlan start hostednetwork .

Bước 9: Để hủy bỏ 1 mạng WiFi đã tạo, bạn nhập vào Command Prompt:

netsh wlan set hostednetwork mode = disallow ssid = wifi-win8 key = 12345678

Khi đã hủy mạng thì để thiết lập lại đường phát WiFi, bạn cần làm lại từ bước 1 đến bước 7.

Xem thêm  Nên chọn màu sắc nào trong 4 phiên bản màu của iPhone 11 Pro Max - BNews

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

Bước nâng cao: Tạo sẵn các file lệnh

Mở trình soạn thảo Notepad, chép từng dòng lệnh vào rồi lưu lại với từng file “. cmd ” riêng như : Create. cmd ( tạo ), Start. cmd ( Phát ), Stop. cmd ( Tắt ) và Delete. cmd ( Hủy bỏ ). Chú ý khi chép lệnh vào Notepad xong cũng phải nhấn Enter rồi mới Save, khi Save As nhớ chọn vào All Files ở hộp thoại phía dưới tên file .

Như vậy Phong Vũ đã hướng dẫn phát Wifi bằng laptop Windows 7 không cần phần mềm thông qua bài viết trên. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc góp ý có thể để lại bình luận trực tiếp ngay dưới bài viết này nhé.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *