Realtek là gì? Đôi nét về công nghệ Realtek High Definition Audio


Nguyễn Quốc Anh – vào ngày 06/07/2020
2 Bình luận

Mục lục bài viết

Realtek là gì?

Realtek là một công ty chuyên về những mẫu sản phẩm bán dẫn được xây dựng vào tháng 10/1987 tại Đài Loan. Realtek hiện đang sản xuất và đáp ứng nhiều mẫu sản phẩm sử dụng thoáng rộng như bộ tinh chỉnh và điều khiển âm thanh, Bluetooth, PCle. Biểu tượng quen thuộc của Realtek là hình chú cua màu xanh .

Realtek là gì? Đôi nét về công nghệ Realtek High Definition Audio 5

Về phần Realtek High Definition Audio, đây là một bộ driver audio cực kì phổ biến do Realtek phát triển và được cài đặt trên rất nhiều dòng PC, laptop hiện nay. Điểm đặc biệt của bộ driver này là nó đảm bảo trải nghiệm âm thanh sắc sảo với tính ổn định cao, đi kèm khả năng khuếch âm nhằm tối ưu hóa quá trình giải trí của người dùng.

Realtek High Definition Audio và một vài ưu điểm vượt trội

Realtek High Definition Audio có năng lực thích hợp ấn tượng khi được cho phép setup trên mọi hệ quản lý, tương hỗ toàn bộ những định dạng âm thanh thường thấy như WMA, M4A hay phổ cập hơn là MP3 và MP4. Bộ Driver này còn có bản tùy chỉnh sâu xa. Cung cấp cho người dùng những lựa chọn để điều khiển và tinh chỉnh âm thanh như ý muốn. Do đó, Realtek High Definition Audio rất tương thích với những ai có sở trường thích nghi nghe nhạc Tropical hoặc Remix .Nhờ những bộ giải mã hiệu quả, Realtek Definition Audio bộc lộ năng lực khuếch đại âm thanh hiệu suất cao, đem tới những thưởng thức âm thanh to rõ hơn khi nghe nhạc, xem phim và chơi game. Việc sử dụng Realtek High Definition Audio sẽ giúp cải tổ tối đa chất lượng âm thanh đầu ra cho máy tính .

Xem thêm  Top #10 Xem Nhiều Nhất Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Con Trai 16 Tuổi Mới Nhất 1/2022 # Top Like | https://bem2.vn

Realtek là gì? Đôi nét về công nghệ Realtek High Definition Audio 4

Để cập nhật driver Realtek High Definition Audio

Thông thường, Realtek High Definition Audio sẽ được cài đặt mặc định trong máy. Nhưng để sử dụng phiên bản mới nhất, bạn cần update driver âm thanh của mình để có được trải nghiệm tốt nhất. Quy trình cập nhật Realtek High Definition Audio cũng hết sức nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Nhấn vào nút tìm kiếm và gõ device manager rồi nhấn chọn Device Manager khi tùy chọn này hiện ra.

Realtek là gì? Đôi nét về công nghệ Realtek High Definition Audio 1

  • Bước 2: Nhấn vào mũi tên cạnh Audio inputs and outputs để thấy được danh sách những thiết bị âm thanh.

Realtek là gì? Đôi nét về công nghệ Realtek High Definition Audio 2

  • Bước 3: Bạn chuột phải vào Speakers (High Definition Audio Device) rồi chọn Update driver.

Realtek là gì? Đôi nét về công nghệ Realtek High Definition Audio 3

Nhận định về Realtek High Definition Audio

Nói về những driver âm thanh trên thị trường, hiện có rất nhiều cái tên điển hình nổi bật. Nhưng trong số đó, Realtek High Definition Audio vẫn được xem là tên tuổi số 1 và là sự lựa chọn số một lúc bấy giờ. Khả năng cải tổ chất âm tiêu biểu vượt trội, thích hợp với nhiều nền tảng khiến Realtek High Definition Audio khó bị mai một dù dòng chảy của công nghệ tiên tiến luôn luôn đổi khác can đảm và mạnh mẽ .

Câu hỏi thường gặp

🔊 Realtek High Definition Audio có ở hệ điều hành nào?

Realtek High Definition Audio hoàn toàn có thể thiết lập ở những hệ quản lý và điều hành của Windows như Windows 8, Windows 7, Windows 10 và toàn bộ những hệ quản lý khác. Ngoài ra thì ứng dụng Realtek High Definition Audio có hai phiên bản đó là 32 và 64 bit.

Xem thêm  Kinh nghiệm đi Snow Town Sài Gòn 'lạc' giữa thiên đường tuyết đẹp tựa trời Âu

🔊 Máy tính không có High Definition Audio có sao không?

Nếu không setup ứng dụng Realtek High Definition Audio thì âm thanh phát ra ở máy tính của bạn sẽ không được rõ ràng. Chính vì điều đó nên ứng dụng này đã được sinh ra để giúp cải tổ tối đa chất lượng âm thanh đầu ra cho máy tính.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *