Phần Mềm Nhận Diện Bài Hát Trên Pc Hoặc Máy Tính Bảng Nào / Làm Thế Nào Để

Không ít lần bạn bắt gặp một vài giai điệu mà mình yêu thích nhưng rồi không biết hay không thể nhớ nổi tên của bài hát đó. Đừng lo, hiện nay trên thị trường ứng dụng đã có nhiều ứng dụng nghe nhạc đoán tên bài hát có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bạn đang xem: Phần mềm nhận diện bài hát trên pc

Hãy cùng Ngự Kiếm Phi Thiên điểm qua một vài ứng dụng nghe nhạc đoán tên bài hát và cách sử dụng của nó nhé.

Mục lục bài viết

1. Ứng dụng nghe nhạc đoán tên bài hát Shamza

Về bản chất, Shazam là ứng dụng nghe nhạc đoán tên bài hát miễn phí giúp người sử dụng nhận dạng bài hát. Khi người dùng đang nghe một bài hát trên radio hay bất kì đâu nhưng họ lại không biết đây là bài hát gì; rất đơn giản, họ chỉ cần giữ máy, ghi lại bài hát. Shazam sẽ giúp họ tải bài hát về, tải video liên quan trên mạng YouTube hay tìm lời bài hát tương ứng, thậm chí còn có thể chia sẻ bài hát đó tức thời với bạn bè.Tuy nhiên, vì Shazam là ứng dụng miễn phí nên chỉ có thể nhận định được số lượng hạn chế các bài hát.

Ngoài khả năng tìm kiếm tên nghệ sĩ và tên bài hát của một ca khúc đang phát, ứng dụng Shazam còn cung cấp thông tin bổ sung như lời bài hát, đánh giá của album, các khuyến nghị cho các bài hát tương tự, liên kết đến các video YouTube …

Ưu điểm:

Tìm kiếm bài hát khá nhanhCó thể thêm các bài hát đã tìm thấy vào Apple Music hay SpotifyRiêng phiên bản của Shazam trên android cho phép hiển thị như một nút ảo trên màn hình. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng chức năng của Shazam mà không cần mở ứng dụng.Tìm kiếm bài hát khá nhanhCó thể thêm những bài hát đã tìm thấy vào Apple Music hay SpotifyRiêng phiên bản của Shazam trên android được cho phép hiển thị như một nút ảo trên màn hình hiển thị. Nhờ đó, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng công dụng của Shazam mà không cần mở ứng dụng .

Xem thêm  Danh sách Hệ Tộc DTCL 6 Thời Đại Công Nghệ chi tiết nhất - TFT Mùa 6

Một điểm trừ của ứng dụng nghe nhạc đoán tên bài hát này là vì đây là ứng dụng được phát triển bởi thị trường nói tiếng anh nên một vài ca khúc nhạc việt, nhạc trung hay nhạc hàn không thể nhận diện được.

*

2. MusixMatch

Giao diện ứng dụng ShamzaKhông giống với Shazam, Musixmatch lại là một sự tích hợp giữa một ứng dụng nghe nhạc đoán tên bài hát với một trình phát nhạc. Có thể nói MusixMatch đã làm rất tốt ở cả hai tính năng này .

Một vài ưu điểm: 

Kết nối trực tiếp với Spotify, do đó bạn cũng có thể nghe các bản nhạc trên Spotify ở đây.Có thêm FloatingLyrics cho phép hiển thị lời bài hát nổi trên trình phát nhạc.Kết nối trực tiếp với Spotify, do đó bạn cũng hoàn toàn có thể nghe những bản nhạc trên Spotify ở đây. Có thêm FloatingLyrics được cho phép hiển thị lời bài hát nổi trên trình phát nhạc .

Nhược điểm: 

Ứng dụng này hoạt động tốt với các bản nhạc tiếng anh, tuy nhiên các bản nhạc khác như nhạc Việt, nhạc Trung, nhạc Hàn thì khả năng phát hiện bài hát không hiệu quả lắm.Ứng dụng này hoạt động giải trí tốt với những bản nhạc tiếng anh, tuy nhiên những bản nhạc khác như nhạc Việt, nhạc Trung, nhạc Hàn thì năng lực phát hiện bài hát không hiệu suất cao lắm .*

3. SoundHound

SoundHound cũng là một trong những ứng dụng nghe nhạc đoán tên bài hát được tăng trưởng gần đây. Là một ứng dụng sinh ra sau và cạnh tranh đối đầu với Shazam. Gần đây, SoundHound vừa cho ra đời một tính năng mới được cho phép người dùng hoàn toàn có thể tìm kiếm bài hát bằng giọng nói .

Ưu điểm:

Kho bài hát phong phú do đó khả năng nhận diện bài hát cũng tốt hơn.SoundHound kết nối với Spotify cho phép người dùng lưu và thêm bài hát vừa nghe vào danh sách phát trên Spotify. Ngoài ra thì bạn cũng có thể nghe nhạc trên chính ứng dụng SoundHound.Xem được lời bài hát và hiệu ứng chuyển động trong thời gian thực.Cung cấp thêm các thông tin khác về bài hát như nghệ sĩ, album, thông tin ban nhạc,….Tất cả các tìm kiếm trước đây của bạn đều được lưu trữ trong SoundHound. Do đó, bạn có thể nghe lại các ca khúc mà bạn đã từng tìm kiếm trước đây.

Xem thêm  Top Tải Game Offline Hay Cho Máy Tính, Laptop cho win 7

Kho bài hát phong phú do đó khả năng nhận diện bài hát cũng tốt hơn.SoundHound kết nối với Spotify cho phép người dùng lưu và thêm bài hát vừa nghe vào danh sách phát trên Spotify. Ngoài ra thì bạn cũng có thể nghe nhạc trên chính ứng dụng SoundHound.Xem được lời bài hát và hiệu ứng chuyển động trong thời gian thực.Cung cấp thêm các thông tin khác về bài hát như nghệ sĩ, album, thông tin ban nhạc,….Tất cả các tìm kiếm trước đây của bạn đều được lưu trữ trong SoundHound. Do đó, bạn có thể nghe lại các ca khúc mà bạn đã từng tìm kiếm trước đây.

*

5. Genius

Giao diện ứng dụng TrackIDChứa một kho nhạc khổng lồ với hơn 1.7 triệu bài hát, ứng dụng này sẽ phát hiện bài hát chỉ trong vòng vài giây. Genius cũng có tích hợp thêm tính năng nghe nhạc ngay trên ứng dụng. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng nghe nhạc chuyên nghiệp cho phần này để có thưởng thức tốt hơn .

Các chức năng ứng dụng:

Kho nhạc với hơn 1.7 triệu bản nhạc và lời bài hát khác nhau.Thiết kế đơn giản. Tối ưu thao tác của người dùng cho ứng dụng.Nghe nhạc trực tiếp ngay trên ứng dụng.Có chức năng Music Map hiển thị những ca khúc mới nhất ở khu vực bạn đang sinh sống.Hiển thị thông tin chi tiết về bài hát, lời nhạc, ca sĩ và album.*

6. MusicID

Kho nhạc với hơn 1.7 triệu bản nhạc và lời bài hát khác nhau. Thiết kế đơn thuần. Tối ưu thao tác của người dùng cho ứng dụng. Nghe nhạc trực tiếp ngay trên ứng dụng. Có tính năng Music Map hiển thị những ca khúc mới nhất ở khu vực bạn đang sinh sống. Hiển thị thông tin cụ thể về bài hát, lời nhạc, ca sĩ và album. Logo màu vàng điển hình nổi bật của ứng dụng GeniusMusicID là một ứng dụng chuyên được dùng cho việc tìm kiếm bài hát chuyên nghiệp. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những bài hát trải qua giai điệu hoặc trải qua lời bài hát .MusicID tích hợp với những ứng dụng nghe nhạc khác như Youtube, Deezeer cho phép bạn nghe nhạc và xem MV bài nhạc vừa tìm thấy trên những ứng dụng này .Tuy nhiên, có một điểm trừ dành cho Music ID đó là nó phần đông không hề nhận diện tốt những ca khúc không phải tiếng Anh. Mình đã thử tìm kiếm một vài ca khúc nhạc Việt, Trung, Hàn và MusicID giường như không hề phát hiện được .*

Xem thêm  Học sinh làm chuyện ấy ngay trong công viên học sinh quan hệ tình

7. NhacCuaTui

Giao diện ứng dụng nghe nhạc đoán tên bài hát TrackIDMặc dù không phải là một ứng dụng nghe nhạc tìm tên bài hát chuyên được dùng nhưng công dụng tìm kiếm bài hát của NhacCuaTui cũng khá ấn tượng. Nếu năng lực tìm kiếm những bản nhạc Việt hay nhạc Hoa của những ứng dụng trên chưa thể phân phối người dùng thì NhacCuaTui chính là một giải pháp cứu cánh .Nhờ vào kho nhạc Việt phong phú trên ứng dụng, chỉ cần vài giây là bạn đã hoàn toàn có thể phát hiện ra ca khúc mà mình đang muốn nghe .

Tải về và thưởng thức ca khúc ngay trên ứng dụng mà không cần phải sử dụng một ứng dụng nghe nhạc thứ 3 khác.

*Giao diện tìm kiếm bài hát NhacCuaTui

Nhìn chung thì mỗi ứng dụng nhận biết bài hát online đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào kho bài hát và thị trường mà ứng dụng đó phục vụ mà khả năng tìm kiếm tốt hay không. Tuy nhiên, để nói về phần mềm nào ổn định nhất thì có thể nói đó là Shazam. Đối với các bạn muốn tìm kiếm nhạc Việt hay nhạc Hàn thì NhacCuaTui cũng là một lựa chọn không tồi.

Xem thêm: Mặt Nạ Nghệ Mật Ong: Cách Làm Mặt Nạ Tinh Bột Nghệ Với Mật Ong

Hi vọng muare60s.vn đã giúp bạn tìm được ứng dụng nghe nhạc đoán tên bài hát phù hợp nhất với mình qua bài đánh giá này.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *