20 ứng dụng làm mờ nền ảnh và hậu cảnh cho iPhone và Android 2020

Phần mềm làm mờ ảnh trên iphone

Có thể bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và bạn không biết cách lấy tiêu điểm trong và ngoài, lấy nét chi tiết như thế nào.  Hay đơn giản khi bạn muốn gửi, share hình ảnh cho ai mà muốn che mờ ảnh thì công cụ làm ảnh mờ ảo sẽ rất cần thiết & hữu dụng.  Minh Lộc Mobile sẽ tổng hợp các phần mềm làm mờ ảnh trên iPhone/iPad và Android để bạn để thỏa sức chỉnh sửa hình ảnh nghệ thuật hơn hay kể cả phục vụ nhu cầu dễ dàng.

Tham khảo thêm :

Mục lục bài viết

1. App làm mờ ảnh trên điện thoại iPhone IOS

Nếu bạn là người sử dụng iPhone/ iPad thì những ứng dụng chỉnh sửa làm mờ ảnh này sẽ dành riêng cho bạn.

Với App làm hình nền mờ ảnh iOS AfterFocus bạn hoàn toàn có thể tạo mờ ảnh theo cơ chế máy ảnh DSLR (Digital SLR) chuyên nghiệp với thao tác đơn giản là chọn vùng để lấy nét.

Để làm mờ ảnh một cách chuyên nghiệp thì:

 • Bước 1:

  Chọn vùng lấy nét

 • Bước 2:

  Đánh giấu vùng bạn muốn làm mờ, phần mềm này sẽ tự động hóa lấy nét phần bạn chọn ngay cả khi đối tượng người tiêu dùng bạn chọn có hình dạng vô cùng phức tạp

 • Bước 3:

  Hoàn thành làm mờ ảnh, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa màu ảnh với bộ filter mang đến cho bức hình trở nên tự nhiên và chân thực hơn

Phần mềm làm mờ ảnh iOS afterfocus trên iPhone

Tính năng nổi bật:

 • Công nghệ AI của AfterFocus sẽ tự động nhận diện phần bạn chọn mặc dù hình dạng có phức tạp đến đâu và bật chế độ làm mờ ảnh tự động.

 • Dễ dàng làm mờ hình ảnh trên iphone với nhiều khẩu độ khác nhau như máy ảnh DSLR chuyên nghiệp

 • Nhiều hiệu ứng làm mờ ảnh chuyên nghiệp như Cross Process

 • Dễ dàng chia sẽ qua emai một những đơn thuần

Ngoài ra, một tính năng điển hình nổi bật khác và vô cùng thuận tiện đó chính là khi bạn chụp hình vật thể này và chuyển dời sang bên phải, bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh làm mờ hậu cảnh khác của cùng một vật thể đó. Công nghệ Ai của AfterFocus sẽ tự động hóa nhận diện ra vật thể đó và bạn trọn vẹn không cần mất công phải vẽ lấy nét vật thể chính .

Nếu bạn muốn một bức ảnh chân dung với xóa mờ phông ảnh đẹp cực đỉnh, chuyên sâu và nghệ thuật thì ứng dụng Patch: Smart Portraint Editor dành cho bạn.

Phần mềm này sẽ tự động hóa làm mờ background hình ảnh của bạn một cách mưu trí, đặc biệt quan trọng tính năng này cũng đã có sẵn có những máy ảnh chuyên nghiệp đắt tiền và điện thoại cảm ứng mưu trí như iPhone 8 trở lên .

ứng dụng làm mờ nền ảnh patch trên iPhone

Tính năng nổi bật:

 • Tự động thêm hiệu ứng làm mờ 2 bên ảnh

  mưu trí vào hình ảnh

 • Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa màu ảnh và làm mờ hình ảnh background khi phần mềm tự động hóa không theo ý bạn

 • Hỗ trợ nhiều công cụ để bạn thỏa sức phát minh sáng tạo

Hẳn iPhone của bạn đã có ứng dụng Snapseed, nổi tiếng là trình chỉnh sửa màu ảnh hoàn hảo và chuyên nghiệp do Google tăng trưởng, Snapseed với giao diện đơn thuần dễ sửa dụng cùng nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh mê hoặc sẽ khiến bạn muốn chỉnh mãi không thôi .

cách làm mờ nền ảnh bằng ứng dụng Snapseed

Hướng dẫn cách làm mờ nền ảnh bằng Snapseed:

 • Bước 1:

  Nhập ảnh vào App => Chọn mục Công cụ phía dưới màn hình hiển thị. Bạn sẽ thấy trong những công cụ được liệt kê có 2 công cụ chuyên làm mờ ảnh và hai bên ảnh phía góc dưới bên phải khung : Làm mờ ống kính và Làm mờ nét ảnh

 • Bước 2:

  Chọn công cụ làm mờ => Di chuyển tâm đường tròn tới vị trí TT bạn muốn lấy nét, tự động hóa vùng nền xung quanh sẽ chuyển mờ

Xem thêm  Hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên iPhone bằng mật khẩu

xóa phông và làm mờ ảnh bằng Snapseed trên iPhone

Bạn hoàn toàn có thể tự tò mò 2 công cụ này với những chỉnh sửa to nhỏ như thanh kéo phía trên cũng như làm khung ảnh mờ ảo cụ thể từng phần ở những công cụ hỗ trợ bên cạnh .
Bất kỳ nội dung chỉnh ảnh là gì thì Picsart luôn là ứng dụng được xếp số 1, với việc Blur Background, làm mờ hình ảnh cũng không phải là ngoại lệ. Picsart thực sự chiếm hữu những hiệu ứng làm mờ ảnh vô cùng thẩm mỹ và nghệ thuật .

cách làm mờ ảnh bằng phần mềm picsart

Hướng dẫn cách làm mờ ảnh bằng Picsart:

 • Bước 1:

  Nhập ảnh vào App => Chọn mục Hiệu ứng

 • Bước 2:

  Chọn hiệu ứng Làm mờ, lúc này 1 loạt hiệu ứng làm mờ mẫu vô cùng chuyên nghiệp sẽ hiện ra cho bạn lựa chọn

Chỉ với hai bước cực kỳ đơn thuần này là bạn đã trọn vẹn biết cách làm mờ background và ghép ảnh mờ ảo trong Picsart. Vô cùng đơn thuần đúng không nào ^ ^ .
Ngoài ra, Picsart cực nhạy với một công cụ vẽ hoặc tẩy xóa mờ ảnh tự do. Nếu công nghệ tiên tiến không hề làm mờ tinh xảo cho bức hình thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bằng tay qua cây bút vẽ : bôi những phần muốn làm mờ ảnh hay cục tẩy : xóa những phần bạn muốn giữ nét .

cách làm mờ ảnh bằng picsart

Ứng dụng chỉnh ảnh mờ Blur Partly là phần mềm giúp bạn chỉnh sửa ảnh và làm mờ xung quanh ảnh hay 1 phần một cách thuận tiện. Rất đơn thuần, chỉ cần sử dụng vài đường tay và ấn, giữ bạn muốn làm mờ
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể làm mờ vật thể với cách hình dạng khác nhau như hình vòng tròn gradient, hình vuông vắn, …
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa những bộ lọc trên phần vật thể làm mờ đó để tạo ra những bức hình chân thực nhất .
Với app bôi mờ ảnh Blur Photo Editor Background, bạn hoàn toàn có thể làm mờ hình ảnh của mình chỉ bằng vài thao tác đơn thuần mà vẫn tạo được bức ảnh thẩm mỹ và nghệ thuật hay làm mờ đối tượng người dùng không mong ước, khuôn mặt hoặc bất kể vật gì vô tình Open trong bức hình .

làm mờ ảnh nền ảnh blue photo editor background

Chỉnh mờ ảnh bằng Blur Photo Editor Background vô cùng thuận tiện bởi những công cụ và hiệu ứng làm nhòe ảnh có sẵn ngay giao diện chính, thao tác vô cùng dễ với cọ vẽ .

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp cho bạn nhiều sticker, bộ lọc và công cụ cắt ảnh cực kỳ chuyên nghiệp

 • Nếu bạn lỡ tay thao tác sai, bạn hoàn toàn có thể hoàn tác (undo) lại để thực hiện tiếp công việc của mình

 • Dễ dàng chia sẽ qua những trang mạng xã hội tác phẩm của mình một cách nhanh gọn

 • Dễ dàng sử dụng

tính năng nổi bật trên phần mềm làm mờ ảnh

Chỉ cần chạm 1 lần bạn đã biết cách làm mờ hình ảnh trên điện thoại thông minh iPhone rất chi tiết cụ thể. Ngoài ra còn tạo chiều sâu cho ảnh hoặc làm nhòe ảnh nền .

 foto blur effect app chỉnh sửa ảnh làm mờ

Ứng dụng làm mờ hình ảnh Foto Blur Effect này sẽ giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh độ mờ thuận tiện với Size hay Distance trong phần Blur của phần mềm Làm mờ ảnh iOS Foto Blur Effect
Ứng dụng giúp chỉnh sửa hình ảnh ở độ phân giải cao hoàn toàn có thể zoom để bạn triển khai làm mờ cụ thể chuẩn xác hơn .

ứng dụng chỉnh sửa ảnh mờ foto blur effect

Focos là một trong những ứng dụng chỉnh sửa mờ ảnh đậm chất thẩm mỹ và nghệ thuật nhất trên iOS, biến bất kể bức ảnh nào trở thành hình ảnh theo kiểu mờ nền đặc trưng như chụp bằng máy ảnh. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp bạn lấy nét lại những bức hình chụp chưa sắc nét .

app làm mờ ảnh ios focos

Với Focos độ sâu của ảnh trọn vẹn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh. Ngoài ra còn là app xóa mờ phông nền ảnh đẹp, thêm ánh sáng nền, … đây trọn vẹn là ứng dụng hay ho xứng danh để thưởng thức những công cụ chuyên nghiệp mà lại không lấy phí trên App Store .

Xem thêm  Hướng dẫn cách ghi âm, ghi âm cuộc gọi trên iPhone đơn giản, nhanh chóng

tính năng nổi bật trên phần mầm focos làm mờ ảnh trên iphone

TADAA – HD Pro Camera và Blur là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh làm mờ với rất nhiều công cụ chỉnh sửa : hơn 100 bộ lọc, chụp ảnh bằng iPhone trực tiếp, độ phân giải cao, tùy chỉnh, … trong đó công cụ làm khung ảnh mờ rất đáng được quan tâm

phần mềm chỉnh sửa làm mờ ảnh tadaa

Để chỉnh mờ phông nền, bạn nhập hình bạn muốn làm mờ vào app và chọn công cụ Blur => Chọn Create Mask => Tô những phần bạn muốn giữ nét
Với TADAA dù bạn tô lem đối tượng người dùng thì ứng dụng cũng tự nhận dạng được đường viền hình ảnh để kiểm soát và điều chỉnh theo, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể zoom lớn – nhỏ tùy ý để chọn vùng đúng chuẩn hơn .

tính năng nổi bật trên phần mềm tadaa

Fotor – Photo và Poster Editor là một phần mềm / app làm mờ hậu cảnh với hơn 350 triệu người dùng trên quốc tế. Fotor từng được Đài truyền hình BBC gọi là Photoshop Lite vì tính dễ sử dụng và năng lực cung ứng hầu hết những nhu yếu chỉnh sửa và làm ảnh mờ ảo, hơn thế nó còn là giải pháp tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho nhiều nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Với một ứng dụng đa năng lại chiếm hữu công cụ làm mờ phông nền cho bạn thì hãy thưởng thức ngay

công cụ làm mờ ảnh trên iphone fotor

Khả năng focus tự động hóa của ứng dụng Fotor chắc như đinh sẽ khiến bạn giật mình và làm tăng niềm tin phát minh sáng tạo của bạn cho những bức hình đó. Fotor hoàn toàn có thể thuận tiện chỉnh nét theo khung hình tròn trụ, đường thẳng và hình elip để tập trung chuyên sâu vào tiêu điểmhình ảnh bạn muốn tạo độ sâu trường ảnh chuyên nghiệp .

làm mờ hậu ảnh trên fotor

EZ Blur Photo là app làm mờ hậu cảnh có tinh lọc hoặc làm mờ những phần của ảnh để bạn hoàn toàn có thể lấy nét bằng tay thủ công đúng cách. Focus vào những đối tượng người dùng để biến chúng trở thành điểm trung tâm của sự mê hoặc. Hiệu ứng làm khung ảnh mờ trong ứng dụng EZ Blur được cho phép bạn tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp tuyệt vời trên nền mờ vô cùng thích mắt .

hiệu ứng làm mờ ảnh ez blur focus

EZ Blur được cho phép bạn trấn áp những phần ảnh Open không mong ước : Trích xuất / Thủ công làm mờ nhiều đối tượng người tiêu dùng, Hiệu ứng lông vũ – làm mờ mịn, Điều chỉnh cường độ mờ, Các hiệu ứng làm mờ phong phú ( Pixel Blur, Gaussian Blur, Box Blur, Crystal Blur, Line Blur ), Khả năng làm điển hình nổi bật những phần của hình ảnh, Khả năng đổi khác kích cỡ cọ, ..
Với những tính năng điển hình nổi bật trên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tải phần mềm làm mờ ảnh này Miễn phí trên appstore
Phocus : Portrait Mode Editor là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh mờ tuyệt vời và hoàn hảo nhất để tạo hiệu ứng chiều sâu, mờ nền và hiệu ứng ánh sáng làm điển hình nổi bật chân dung trên mọi thiết bị. Bên cạnh đó nó cũng có nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh độc lạ và vận dụng những công cụ này một cách chuyên nghiệp : chính sách dọc, ánh sáng dọc, sắc tố và nhiều hiệu ứng khác .

phần mềm làm mờ hậu cảnh phocus

Tất cả những gì bạn cần làm là chọn ảnh từ thư viện điện thoại thông minh hoặc chụp bằng camera tích hợp của ứng dụng, sau đó chỉ cần chạm vào icon làm mờ và chờ quy trình làm mờ nền tự động hóa. Ứng dụng sẽ tự phát hiện đối tượng người tiêu dùng trên ảnh và tách nó ra khỏi nền, blur background giúp bạn, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh chi tiết cụ thể hơn mức độ mờ trên ảnh hoặc chỉnh sửa bất kỳ khu vực nào .
Blur Photo – Portrait Mode Blur giúp bạn tạo những bức hình chuyên nghiệp với hiệu ứng nhòe nền như những gì bạn hoàn toàn có thể làm trên một máy ảnh chuyên nghiệp .

Xem thêm  Hình thang là gì? Cách tính diện tích hình thang chuẩn xác nhất

chỉnh sửa ảnh mờ blur photo

Blur Photo chiếm hữu nhiều công cụ tùy chỉnh hiệu ứng hình ảnh của bạn : Tăng hoặc giảm hiệu ứng làm mờ, thêm bộ lọc, thêm hình tượng cảm hứng và thêm văn bản vào ảnh, thuận tiện chọn vùng làm mờ hay lấy nét bằng cọ / tẩy trong bộ công cụ chỉnh sửa .

blur photo

2. Phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho Android

Nếu bạn là một người sử dụng điện thoại cảm ứng android thì những ứng dụng làm mờ ảnh này sẽ dành cho bạn .
Blur image Background là một trong những phần mềm che mờ ảnh được sử dụng thông dụng trên android. Bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn biến những hình ảnh của mình thành những tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật đẹp mắt

Tính năng nổi bật:

 • Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh và biến hóa size cây cọ và độ mờ hình ảnh

 • Giao diện đơn thuần và dễ sử dụng và nó trọn vẹn không lấy phí trên google store

Một trong những ứng dụng bôi mờ ảnh khác dành cho Android là Point Blur. Phần mềm rất đơn thuần và cực kỳ thuận tiện khi bạn muổn chỉnh sửa hình ảnh ưu thích của mình .

Tính năng nổi bật:

 • Hiệu ứng nền mờ như thợ chụp ảnh chuyên nghiệp .

 • Hỗ trợ làm mờ một phần ảnh và hàng loạt ảnh của bạn

 • Giao diện thân thiện và dễ sử dụng

Là phần mềm được Google ý tưởng dành riêng cho người sử dụng android với giao diện vô cùng thân thiện với người dùng

Tính năng nổi bật:

 • HDR + cùng với tính năng kiểm soát và điều chỉnh phơi sáng kép

 • Chế độ đêm hôm

 • Thu phóng siêu phân giải

 • Gợi ý của Google Ống kính

Ứng dụng xóa phông cho android này giúp bạn lấy nét ảnh một cách thuận tiện và nó trọn vẹn không tính tiền trên CH Play. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện lấy nét và làm mờ ảnh trên ứng dụng này

Tính năng nổi bật:

 • Dễ dàng lấy nét ảnh thuận tiện bằng 1 thao tác tay đơn thuần

 • Cung cấp hiệu ứng đen trắng .

 • Cung cấp những hiệu ứng làm mờ .

Với phần mềm này bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bức hình xóa phông cực kỳ vi diệu như một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp thực thụ mà không cần máy ảnh đắt tiền

Tính năng nổi bật:

3. Ứng dụng làm mờ ảnh nào tương thích nhất cho bạn ?

Nếu bạn là một người cần chỉnh sửa cụ thể và chuyên nghiệp thì những phần mềm như Snapseed và Picsart sẽ dành cho bạn, hai phần mềm đều sử dụng được trên cả iPhone và Android. Bạn tha hồ chỉnh sửa làm mờ ảnh của bạn theo ý thích .
Nếu bạn là người muốn sử dụng đơn thuần và nhanh gọn hiệu quả thì những ứng dụng làm mờ như Google Camera, TADAA hay AfterFocus với chính sách tự động hóa làm mờ sẽ tương thích với bạn hơn .

4. Kết luận

Hiệu ứng làm mờ hậu cảnh là cách tốt nhất để làm nổi bật và tập trung vào đối tượng của hình ảnh. Với bài viết tổng hợp phần mềm làm mờ ảnh trên iPhone và Android, Minh Lộc Mobile có thể giúp bạn đạt được những hiệu ứng làm mờ riêng biệt đậm chất nghệ thuật tùy theo mong muốn người dùng cho từng style ảnh, bạn sẽ có được một hình ảnh được làm mờ chuyên nghiệp chỉ với vài thao tác nhanh chóng.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *