Biến điện thoại thành máy chiếu chỉ với hộp giày cũ

Rất nhiều người muốn tự làm máy chiếu nhưng lại không biết cách. Việc biến điện thoại thành máy chiếu liệu có khó không? Cách làm như thế nào? Nếu thực sự quan tâm và tìm hiểu nguyên lý hoạt động máy chiếu thì bạn hoàn toàn có thể tự chế cho mình một chiếc máy chiếu đơn giản, tiện dụng.

Mục lục bài viết

1. Nguyên lý hoạt động máy chiếu 

Để hoàn toàn có thể biến điện thoại thành máy chiếu thì bạn cần khám phá nguyên ký hoạt động giải trí của máy chiếu. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về yếu tố này .Máy chiếu ứng dụng màn hình hiển thị phẳng để làm mặt phẳng hiển thị hình ảnh. Nguồn sáng với cường độ sáng cao sẽ được phát ra từ những thiết bị như máy tính, Android box, máy tính .

Nhờ vào chip đặc biệt mà máy chiếu có thể hoạt động được. Nó có thể giúp chuyển tín hiệu RGB của một hình ảnh kỹ thuật số thành chùm ánh sáng tập trung. Máy chiếu hiển thị hình ảnh thông qua một màn hình màu. Màu sắc của hình ảnh sẽ tương đồng với tín hiệu video từ những chương trình trên truyền hình. Cụm màu đó  sau khi được xử lý và tiếp nhận sẽ xử lý thành 3 màu là xanh lục, đỏ và xanh. Từ đó hàng triệu màu sắc sẽ được sản xuất và hiển thị trên màn chiếu. Ba màu này khi chồng chéo vào nhau tạo ra những màu sắc cơ bản của hình ảnh. 

Xem thêm  Đá hoa cương là gì? Thông tin về đá hoa cương

Bạn đang đọc: Biến điện thoại thành máy chiếu chỉ với hộp giày cũ

Để truyền tín hiệu video thành ánh sáng thì tín hiệu hình ảnh ( RGB ) trên TV hay máy tính cần được quy đổi. Tùng chùm ánh sáng đỏ, xanh lục và xanh sẽ được trộn với đúng tỷ suất của ánh sáng RGB vào từng điểm ảnh trên khung hình video .

bien-dien-thoai-thanh-may-chieu-

RGB hình ảnh của máy chiếu

Nguyên lý máy chiếu về cơ bản là như vậy. Biết được nguyên tắc hoạt động giải trí này, bạn sẽ biết cách biến điện thoại thành máy chiếu một cách thuận tiện .

2. Hướng dẫn các bước biến điện thoại thành máy chiếu

  • Nguyên liệu chuẩn bị để biến điện thoại thành máy chiếu

– Hộp giấy đựng giày- Sơn đen- Keo dính, hoặc đất sét để dùng làm giá đỡ cho điện thoại smartphoneỐng kính rời ( với hai mặt lồi ), điện thoại smartphone .

bien-dien-thoai-thanh-may-chieu-2

Nguyên liệu biến điện thoại thành máy chiếu bạn cần chuẩn bị sẵn sàng

  • Cách thực hiện tự làm máy chiếu từ điện thoại và hộp giày cho bạn

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị để làm máy chiếu

Kiểm tra điện thoại trong phòng tối trước khi biến điện thoại thành máy chiếu. Điều này để bảo vệ ống kính rời được lắp ở vị trí đúng chuẩn. Bạn nên để độ sáng màn hình hiển thị tối đa. Rồi sau đó đặt điện thoại sau ống kính khoảng chừng hơn 15 cm một chút ít. Hướng ống kính và điện thoại vào trong một bức tường trống. Trong trường hợp hình ảnh của bạn không đủ sáng hay tương phản thì bạn sẽ biết được thông tin kích cỡ tương thích của hộp giày làm máy chiếu mà bạn cần .

Xem thêm  Khôi Phục Tin Nhắn Zalo Chưa Sao Lưu, Đơn Giản Nhất

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm máy chiếu cho điện thoại

Bước 2: Thực hiện thao tác lắp ống kính máy chiếu

Đầu tiên cần xác lập được vị trí TT, cạnh của chiếc hộp giấy để gắn phần ống kính. Sau đó bạn đục lỗ sao cho thật vừa với ống kính rời. Sau đó nhét vào lỗ hộp giày cũ. Cố định ống kính bằng keo hay băng dính sao cho thật chặt .

bien-dien-thoai-thanh-may-chieu-3

Lắp ống kính máy chiếu cần đúng vị trí

Bước 3: Lắp điện thoại smartphone vào hộp giấy đựng giày

Bạn triển khai dựng đứng điện thoại với đất sét hoặc chất dính bất kể để làm giá đỡ. Bạn nhớ phải tắt tính năng khóa màn hình hiển thị. Độ sáng và mức độ xoay của điện thoại cần được kiểm tra .

Bước 4: Thực hiện sơn màu cho hộp đựng giày làm máy chiếu

Để biến điện thoại thành máy chiếu bạn đừng quên thực thi bước này. Bạn hoàn toàn có thể sơn mặt trong và ngoài của hộp giấy. Tuy nhiên, cần chú ý quan tâm sơn bên trong hộp màu đen. Sử dụng loại sơn tốt acrylic nên được ưu tiên. Nhớ tháo phần ống kính rời ra trước khi thực thi sơn .

Bước 5: Sử dụng thử chiếc máy chiếu tự chế đơn giản

Nếu hình ảnh bị ngược thì bạn nên xoay lại điện thoại theo hướng ngược lại. Nên nhớ bỏ đi chính sách khóa màn hình hiển thị .

Xem thêm  Cách Đổi Tên Các Nhân Vật Trong Liên Minh Huyền Thoại Có Dấu

bien-dien-thoai-thanh-may-chieu-4

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể biến điện thoại thành máy chiếu chỉ bằng điện thoại và hộp giày cũ

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm máy chiếu đơn giản cho điện thoại

Như vậy, bạn đã biết cách biến điện thoại thành máy chiếu chỉ với hộp dày cũ một cách đơn giản rồi chứ? Tự chế máy chiếu không phải quá khó và rất tiết kiệm phải không nào? Tuy nhiên, nếu bạn cần sử dụng máy chiếu cho trường học, văn phòng và ưu tiên chất lượng hình ảnh sắc nét thì nên mua máy chiếu. Vinh Nguyễn là địa chỉ bán máy chiếu hàng đầu, chất lượng và uy tín. Bạn hãy liên hệ với Vinh Nguyễn qua số điện thoại 02866814847 để chọn lựa được cho mình chiếc máy chiếu chất lượng với mức giá tiền hợp lý.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *