Là người đang bị nợ xấu, bạn có mua trả góp được không?

Nếu người mua đã từng rơi vào trường hợp nợ xấu, giao dịch thanh toán không đúng hạn ở một ngân hàng nhà nước nào đó thì sẽ rất khó khăn vất vả trong việc ý kiến đề nghị vay vốn, dù ở bất kể một ngân hàng nhà nước nào .Toàn bộ những khoản chi trả nợ quá hạn đều sẽ được lưu lại trong hồ sơ, tùy từng Lever, ở mức độ cao nhất sẽ khiến người mua vĩnh viễn không được vay nữa .

Mục lục bài viết

1. Nợ xấu là gì?

Nợ xấu (khoản nợ khó đòi) là thuật ngữ dùng để chỉ những khoản tiền đã vay của người khác, từ cá nhân, tổ chức tín dụng như ngân hàng để đáp ứng được nhu cầu bản thân và có nghĩa vụ hoàn trả, tuy nhiên lại không hoàn thành nghĩa vụ trả đúng hạn hoặc cố tình không trả như hợp đồng, cam kết đã ghi trước đó.

Các nhóm nợ xấu

Tại các ngân hàng sẽ có hệ thống CIC (là trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam) nhằm đánh giá mức độ nợ xấu. Theo đó, nợ xấu được chia thành 5 nhóm sau đây:

NhómThời gian nợ quá hạnThời gian hoàn toàn có thể vay trở lạiNhóm 1 : Nhóm nợ đủ tiêu chuẩnDưới 10 ngàyCó thể xem xét vay ngayNhóm 2 : Nhóm nợ cần chú ý quan tâmTừ 10 ngày tới dưới 30 ngàySau 12 thángNhóm 3 : Nợ dưới tiêu chuẩnTừ 30 tới dưới 90 ngày5 nămNhóm 4 : Nợ hoài nghi bị mất vốnTừ 90 ngày dưới 180 ngày5 nămNhóm 5 : Nhóm nợ có năng lực mất vốnNợ từ 180 ngày trở lên5 năm

Vì vậy, nếu bạn đã quá hạn từ nhóm 3 trở đi tức từ 30 ngày trở lên thì sẽ rất khó có thể đi vay tiền tại bất cứ một ngân hàng nào khác. Toàn bộ lịch sử liên quan tới tín dụng sẽ được lưu lại trên hệ thống ngân hàng toàn quốc và được lưu trữ trong vòng từ 3 tới 5 năm tính từ thời điểm đi vay vốn.

Xem thêm  F5 dế yêu với cách khóa màn hình điện thoại bằng hình ảnh siêu đơn giản

Xem thêm: Đại từ – Wikipedia tiếng Việt

Với những ngân hàng nhà nước quốc tế có Trụ sở tại Nước Ta thì mạng lưới hệ thống trấn áp rủi ro đáng tiếc rất ngặt nghèo và những đối tượng người tiêu dùng có tiền sử nợ xấu thì không hề vay bằng bất kỳ hình thức nào. Vì vậy, khi đi vay trả góp tại những ngân hàng nhà nước cần chú ý quan tâm trả lãi đúng hạn theo như thỏa thuận hợp tác để tránh bị rơi vào nhóm nợ xấu dẫn đến mất thời cơ vay về sau này .

Người thân bị nợ xấu có mua trả góp được không?

Bất kỳ cá thể nào khi vay ngân hàng nhà nước đều phải có sổ hộ khẩu để so sánh và kiểm tra CIC của người đi vay và cả những thành viên trong mái ấm gia đình. Nếu người thân trong gia đình bị nợ xấu từ nhóm 2 trở lên thì năng lực cao cá thể đó sẽ không hề vay được tiền .Bạn không hề vay được tiền khi người thân trong gia đình bị nợ xấu là vì ngân hàng nhà nước cho rằng hoàn toàn có thể bạn đang vay hộ người thân trong gia đình mình. Rủi ro cho khoản vay không tịch thu được của ngân hàng nhà nước là rất cao .

Lưu ý: Vẫn có một số ít ngân hàng vẫn cho vay tiền cho dù người thân có bị nợ xấu điển hình như ngân hàng HSBC. Ngân hàng này chỉ quan tâm đến người vay tiền không bị nợ xấu là đủ điều kiện mua trả góp.

2. Bị nợ xấu có mua trả góp được không?

Là người đang bị nợ xấu, bạn có mua trả góp được không? - Ảnh 4.Mua trả góp là hợp đồng mua và bán sản phẩm & hàng hóa và gia tài trong đó người mua phải thanh toán giao dịch một phần khi mua, phần còn lại sẽ được trả hàng tháng, gồm có cả lãi suất vay. Đây hoàn toàn có thể được xem là phương pháp cho vay tiền mà những kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau .Số tiền trả nợ của mỗi kỳ theo thỏa thuận hợp tác ( hợp đồng ) và số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tiễn của kỳ hạn trả nợ .Nếu bạn rơi vào nợ xấu nhóm 3 đến nhóm 5 thì không một ngân hàng nhà nước hay công ty kinh tế tài chính nào cho vay mà bạn phải đợi sau khoảng chừng 3 – 5 năm mới được vay trở lại. Do vậy những người mắc nợ xấu nhóm 3 đến nhóm 5 sẽ không có năng lực mua hàng trả góp .Còn nếu bạn rơi vào nợ xấu ở nhóm thứ 2 thì không có ngân hàng nhà nước nào cho vay, chỉ có một số ít công ty kinh tế tài chính xem xét cho vay tùy vào điều kiện kèm theo hiện tại của bạn .Trường hợp bạn mắc nợ xấu nhóm 2 do đã từng vay thì bạn nên nộp hồ sơ vay trả góp tại công ty kinh tế tài chính khác để được xem xét duyệt hồ sơ. Nếu bạn vẫn nộp hồ sơ vay vào tổ chức triển khai cũ thì năng lực bị khước từ cao hơn và bạn phải trả hết khoản nợ cũ mới được vay khoản khác .Trường hợp bạn mua hàng trả góp không may dính nợ xấu thì công ty kinh tế tài chính vẫn xem xét hoàn toàn có thể duyệt sau khoảng chừng 4-5 tháng để bạn được liên tục mua hàng trả góp .

Xem thêm  Nghĩa của từ Enrichment – Từ điển Anh

Một số công ty cho mua trả góp khi bị nợ xấu

Hầu hết những ngân hàng không cho vay khi người đó bị mắc nợ xấu. Tuy nhiên thì vẫn còn một kênh vay tiền khác đó là những công ty kinh tế tài chính. Cụ thể đó là :

M Credit: Điều kiện để khách hàng vay được ở công ty này là thuộc nhóm 1 nhưng không trả chậm thường xuyên và liên tục. 

Fe Credit: Hỗ trợ cho khách hàng vay khi nằm trong nhóm nợ xấu 1, 2 và đã hoàn tất tiền nợ và phí phạt của ngân hàng. 

Home Credit: Dành cho những khách hàng bị nợ xấu nhóm 1, 2 và có nghề nghiệp với mức lương ổn định.  

Có thể thấy những công ty kinh tế tài chính đều cho người mua vay khi nằm trong nhóm nợ xấu 1 và 2. Trường hợp bị nợ xấu nhóm 3 hoặc 5 nếu muốn vay mua trả góp thì bạn nên trao đổi trực tiếp với công ty để thương lượng và xem xét .Là người đang bị nợ xấu, bạn có mua trả góp được không? - Ảnh 5.

3. Có nên mua trả góp khi bị nợ xấu?

Nếu bạn bị nợ xấu thì không nên mua trả góp ngay mà nên xem xét thanh toán giao dịch hết nợ của khoản vay cũ rồi mới liên tục mua hàng trả góp .

Nhưng nếu bạn bị nợ xấu rồi vẫn thực sự muốn vay trả góp món hàng nào đó thì nên nộp hồ sơ vay có khả năng trả nợ cao tại một số công ty tài chính để được xét duyệt vay sớm nhất có thể.

Xem thêm  Cách thêm, tích hợp IDM vào Chrome

Xem thêm: Hướng dẫn dò vé số từ bảng kết quả xổ số miền bắc

Ngoài ra bạn cần thống kê giám sát, nếu khoản chi trả tiền theo hạn hàng tháng chiếm khoảng chừng dưới 50 % thu nhập thì hãy tham gia, còn trên thì không nên bởi sẽ gây gánh nặng, áp lực đè nén trả nợ cho bản thân, hạn chế việc lãi mẹ đẻ lãi lớn nếu không chi trả kịp thời đúng hạn .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *