10+ tác hại của sóng wifi & 6 cách làm giảm tác hại của sóng wifi hiệu quả – WAVEEX Việt Nam

Sóng wifi có hại không? Điều đó là chắc chắn. Còn có hại như thế nào? Mức độ ảnh hưởng ra sao? Chính là điều bạn cần quan tâm. Với 10+ tác hại của sóng wifi đến sức khỏe dưới đây, bạn không thể thờ ơ nhìn mình và con em mình bị “ám sát” hàng ngày như thế. Ngoài ra bạn còn được cung cấp cẩm nang là 6 cách làm giảm tác hại của sóng wifi đó nhé.

Vậy mức độ nguy hiểm và tác hại của sóng wifi đến mức nào? Nguy cơ ảnh hưởng của sóng wifi lên cơ thể ra sao? Hãy cùng tìm hiểu từng chi tiết bạn nhé.

Mục lục bài viết

Sóng wifi là gì?

Sóng wifi ( Wireless Fidelity ) là mạng không dây dùng tín hiệu vô tuyến. Các thiết bị hàng ngày tất cả chúng ta sử dụng như điện thoại cảm ứng, máy tính, tablet, … đều hoàn toàn có thể truy vấn vào wifi để vào mạng ship hàng nhu yếu bản thân .Tác hại của sóng wifi trong thời đại công nghệ ngày nayTác hại của sóng wifi trong thời đại công nghệ ngày nay

Bởi vậy mà sóng wifi ở xung quanh chúng ta hàng ngày, có sự tiếp xúc với cơ thể con người liên tục.

Khi tất cả chúng ta tiếp xúc với sóng wifi tiếp tục và liên tục hoàn toàn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất. Sóng wifi có hại cho sức khỏe thể chất, đặc biệt quan trọng là phụ nữ, trẻ nhỏ và thai nhi. Rất nhiều nghiên cứu và điều tra trên quốc tế đã chỉ ra những ảnh hưởng của sóng wifi này .

10 tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe

1. Sóng wifi gây suy giảm trí nhớ

Một thử nghiệm kiểm tra về trí nhớ với nhóm 30 tình nguyện viên, trong số đó có 15 người là nam và 15 người là nữ, toàn bộ đều là những người khỏe mạnh .

 • Ban đầu, nhóm người tình nguyện tham gia thí nghiệm không tiếp xúc với sóng wifi.
 • Sau đó là thí nghiệm có tiếp xúc với sóng wifi mang tần số 2.4 GHz trong thời gian 45 phút.
 • Kết quả trả về cho thấy bộ não có sự thay đổi đáng kể trong hoạt động cũng như năng lượng của bộ não, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Một số nguyên do gây ung thư não hoàn toàn có thể xuất phát từ sóng điện thoại thông minh, wifi .

Kết luận 1: Tác hại của wifi gây suy giảm trí nhớ nghiêm trọng có thể dẫn đến ung thư não.

2. Ảnh hưởng của wifi đến tinh trùng

Đối với cánh mày râu, tinh trùng được xem là một trong những “ hình tượng ” cho sự nam tính mạnh mẽ. Wifi ảnh hưởng đến tinh trùng từ lâu đã được đưa ra .Tac hai cua song wifi anh huong den tinh trung nam gioiTác hại của sóng wifi gây ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giớiTheo những nhà nghiên cứu của Mỹ và Argentina đã chỉ ra rằng, nếu để wifi tiếp xúc gần với bộ phận sinh sản của phái mạnh sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của tinh trùng. Khi làm thí nghiệm những nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng 25 % tinh trùng đặt gần wifi đã bị chết. Không những thế mà còn có 1 số ít tinh trùng bị biến đổi gen khi tiếp xúc gần với sóng wifi, tỷ suất cao hơn từ 2 đến 3 lần so với thông thường .Tiếp xúc nhiều với tần số sóng wifi cũng làm giảm sự hoạt động của tinh trùng. Đây được xem là một trong những nguyên do lớn nhất gây vô sinh ở phái mạnh .Các chuyên viên đã nghiên cứu và điều tra và đưa ra cảnh báo nhắc nhở của sóng wifi đến tinh trùng, làm phân mảnh DNA ở phái mạnh. Wifi ảnh hưởng đến tinh trùng đã gây quan ngại cho những đấng đàn ông về năng lực làm cha, làm giảm sức khỏe thể chất sinh sản vì vậy bạn phải biết cách để hạn chế tác hại của sóng này, tránh thực trạng xấu xảy ra .

Kết luận 2: Tác hại của sóng wifi gây ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Có thể gây vô sinh ở nam giới.

3. Nhịp tim thay đổi

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và điều tra và chứng tỏ rằng những người liên tục ở trong môi trường tự nhiên có sự hoạt động giải trí của sóng wifi, 3G hay điện thoại di động sẽ trải qua quy trình phản ứng vật lý cho những tần số điện từ. Phản ứng này tương tự như như nhịp tim đang gặp phải căng thẳng mệt mỏi .

Kết luận 3: Tác hại của sóng wifi gây ảnh hưởng đến nhịp tim.

4. Sóng wifi gây mất ngủ

Một trong những chứng tỏ sóng wifi có hại sức khỏe thể chất không rõ ràng nhất đó là giấc ngủ của tất cả chúng ta. Khi con người để điện thoại cảm ứng trên đầu giường đi ngủ liên tục sẽ gây ra hiện tượng kỳ lạ mất ngủ .Nguyên nhân xảy ra thực trạng này là do ảnh hưởng bức xạ sóng wifi và điện thoại thông minh vào não bộ, khiến cho khung hình bị mất ngủ liên tục là nguyên do gây ung thư não rất lớn trong thời đại lúc bấy giờ .

Kết luận 4: Tác hại của wifi gây mất ngủ, giấc ngủ chập chờn, không được sâu giấc.

5. Đau đầu, chóng mặt khi gần sóng wifi quá nhiều

Cơ thể con người nếu tiếp xúc quá lâu với sóng wifi hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng đau đầu hay chóng mặt. Đặc biệt là những người thao tác văn phòng, tiếp xúc liên tục với máy tính hay điện thoại cảm ứng liên kết wifi .Chính thế cho nên, hãy tắt những thiết bị phát sóng wifi, ngưng sử dụng điện thoại cảm ứng khi không thiết yếu. Thay vào đó, nên dành thời hạn để nghỉ ngơi tránh thực trạng đầu óc bị stress .

Kết luận 5: Tác hại của wifi làm cơ thể căng thẳng, mệt mỏi

6. Sóng wifi gây hại làm giảm khả năng thụ thai

Với sức khỏe thể chất sinh sản, sóng wifi có hại không ? Các nhà nghiên cứu đã triển khai nghiên cứu và điều tra trên động vật hoang dã và chỉ ra rằng khi tiếp xúc với tần số nhất định từ những thiết bị không dây hoàn toàn có thể tạo ra sự cản trở trứng thụ tinh .Khi cho những con chuột tiếp xúc với sóng wifi trong thời hạn 2 tiếng liên tục mỗi ngày, lê dài trong 45 ngày đã tăng đáng kể thực trạng mất cân đối oxi hóa .Tế bào bị thiệt hại và tác động ảnh hưởng xấu đến cấu trúc DNA khiến năng lực thụ thai ở loài động vật hoang dã này bị suy giảm .

Kết luận 6: Tác hại của wifi gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của phụ nữ

7. Sóng wifi gây hại cho quá trình tổng hợp protein

Vào năm 2009, những chuyên viên người Áo đã nghiên cứu và điều tra và đưa ra tác dụng rằng sóng wifi có hại hoàn toàn có thể làm gián đoạn quy trình tổng hợp protein, rõ ràng nhất là ở những mô sinh trưởng của trẻ nhỏ .

Kết luận 7: Tác hại của sóng wifi ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của trẻ em

8. Năng lượng ở phụ nữ bị suy giảm

Một điều tra và nghiên cứu khoa học đã thực thi thí nghiệm khi cho 30 phụ nữ tiếp xúc với bức xạ sóng wifi liên tục trong thời hạn 1 giờ và họ đều cảm thấy bị sụt giảm nguồn năng lượng, kèm theo đó là stress .

Kết luận 8: Tác hại của wifi gây mất năng lượng, mệt mỏi ở phụ nữ.

9. Sóng wifi gây hại cho khả năng tăng trưởng thấp

Một nhóm học viên tại Đan Mạch đã thực thi điều tra và nghiên cứu tại vườn cải xoong để kiểm tra sự ảnh hưởng tác động của những bộ định tuyến wifi không dây .Sử dụng một luống cải xoong trồng trong phòng có có sóng wifi và một nhóm cải xoong khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát ra lượng bức xạ tương tự với 1 chiếc điện thoại di động .Kết quả trả về cho thấy cải xoong có sự tiếp xúc với bức xạ gần nhất không tăng trưởng .

Kết luận 9: Tác hại của wifi gây hại cho quá trình tăng trưởng.

10. Sóng wifi có thể làm giảm hoạt động của não bộ

Vào năm 2013, nghiên cứu và điều tra sử dụng công nghệ MRI đã chỉ ra những người tiếp xúc với bức xạ 4G có hoạt động giải trí não bộ bị suy giảm. Đặc biệt thời hạn tiếp xúc càng dài thì mức độ ảnh hưởng càng lớn .

Kết luận 10: Tác hại của sóng wifi làm giảm hoạt động của não bộ.

Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi (bà bầu) hay không?

Phụ nữ mang thai khi sức khỏe còn yếu thì càng dễ dàng bị tác động, chắc chắn thai nhi trong bụng cũng không thể tránh khỏi tác hại của sóng wifi.

Xem thêm  Top 8 vẽ trang trí góc giấy đơn giản

Khi khung hình người mẹ tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt từ wifi hay những thiết bị điện thoại thông minh, máy tính thì hoàn toàn có thể làm gián đoạn sự tăng trưởng của tế bào, đặc biệt quan trọng so với thai nhi .Tac hai cua song wifi den ba bau thai nhiBác sĩ thần kinh nhi khoa thực hành thực tế tại New York – Maya Shetreat-Klein cho biết : “ Phụ nữ mang thai cần biết rằng bức xạ điện từ không dây hoàn toàn có thể có ảnh hưởng đến bộ não đang tăng trưởng. ” Ngoài ra, họ còn đang tận mắt chứng kiến sự ngày càng tăng đáng báo động về trẻ nhỏ được chẩn đoán rối loạn thần kinh chỉ trong thập kỷ qua và tất cả chúng ta cần phải có những giải pháp tráng lệ giúp giảm tỉ lệ này .

1. Gia tăng khả năng sảy thai

Theo nghiên cứu được đưa ra kết quả trên tạp chí Scientific Reports đã chỉ ra rằng, sóng wifi có thể làm gia tăng khả năng sảy thai đối với các mẹ bầu, tỉ lệ này có thể lên tới gần 50%. Điều này đã làm cho nhiều người bị sốc và bất ngờ bởi họ không hề nghĩ tới ảnh hưởng của wifi lại lớn đến như vậy.

Anh huong cua wifi den ba bau gia tang nguy co say thaiKhả năng bị xẩy thai rất lớn khi bà bầu tiếp xúc liên tục với bức xạ wifi, điện thoại

2. Tăng khả năng thai bị dị hình

Bên cạnh đó việc bà bầu tiếp xúc nhiều với sóng wifi còn ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của thai nhi nằm trong bụng. Tiếp xúc nhiều với sóng điện từ hàng ngày ở cường độ mạnh còn làm tăng năng lực thai bị dị hình. Đây là điều tra và nghiên cứu của những nhà khoa học đưa ra vào năm năm trước, từ đó hoàn toàn có thể thấy được tai hại của wifi so với bà bầu .

3. Rối loạn hành vi ở trẻ

Nghiên cứu trên tạp chí Electromagnetic Biology and Medicine đã đưa ra đó là sóng wifi gây ra những ảnh hưởng nhất định đến não bộ của bào thai chuột khi thực thi thí nghiệm cho chuột mang thai tiếp xúc với bức xạ này 3 lần mỗi ngày và mỗi lần là 10 phút, 30 phút và 60 phút .Một điều tra và nghiên cứu so với 29,000 trẻ nhỏ có mẹ đã sử dụng điện thoại di động liên kết wifi trong thời hạn mang thai và tác dụng cho thấy có tới 40 % trẻ có nhiều năng lực mắc những yếu tố về rối loạn hành vi .

4. Gây đau đầu, chóng mặt cho bà bầu

Mang thai vốn đã căng thẳng mệt mỏi rồi, lại cộng thêm đau đầu chóng mặt càng khiến cho những mẹ bị căng thẳng mệt mỏi, điều này cực kỳ không tốt so với thai nhi. Ngoài ra sóng wifi còn ảnh hưởng đến trí nhớ, so với phụ nữ sau khi sinh sẽ bị giảm năng lực nhớ đi rất nhiều, tiếp xúc với sóng wifi ảnh hưởng tới não bộ, làm tăng rủi ro tiềm ẩn giảm trí nhớ của bà bầu .Anh huong cua wifi den ba bau gay dau dau chong matTác hại của sóng wifi gây ảnh hưởng trực tiếp đến bà bầu và thai nhiSóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi nếu tất cả chúng ta không biết sử dụng chúng một cách hài hòa và hợp lý. Bởi vậy mẹ bầu trong thời hạn mang thai nên hạn chế sử dụng tối đa những thiết bị có liên kết wifi và đưa ra những chính sách tương thích .

Cha mẹ nên làm gì để bảo vệ thai nhi khỏi tác hại sóng wifi

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà sóng wifi đem lại, tuy nhiên không thể không sử dụng wifi trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế không để tác hại của sóng wifi ảnh hưởng đến thai nhi các bậc phụ huynh cần sử dụng wifi một cách an toàn. Dưới đây là một số biện pháp mà cha mẹ có thể áp dụng:

Hạn chế thời gian dùng điện thoại

Khi mang bầu thường có nhiều thời hạn rảnh rỗi, do đó những mẹ thường có khuynh hướng sử dụng điện thoại thông minh, máy tính để vui chơi. Điều này đã vô tình khiến thai nhi tiếp xúc nhiều hơn với sóng wifi .Vì vậy để hạn chế những ảnh hưởng tác động xấu đi của sóng wifi đến thai nhi, những bà mẹ nên giảm thời hạn sử dụng điện thoại thông minh xuống, chỉ khoảng chừng 30 phút mỗi ngày và chỉ nên dùng khi thực sự thiết yếu .Mẹ bầu nên hạn chế sử dụng những thiết bị liên kết wifi để giảm thiểu sóng wifi có ảnh hưởng tới thai nhi

Tránh xa điện thoại lúc ngủ

Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại thông minh trước khi đi ngủ, sau đó tiện tay để điện thoại thông minh ở ngay đầu giường mà không biết tai hại của nó. Đặc biệt so với phụ nữ mang thai, càng không nên để điện thoại thông minh dưới gối hay gần ngay đầu nằm. Hãy tắt hàng loạt liên kết wifi và đặt điện thoại cảm ứng ở một vị trí bảo đảm an toàn trước khi ngủ để hạn chế tác hại của wifi đến thai nhi .

Ăn các thực phẩm có lợi

Để cơ thể khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt, các bà mẹ nên bổ sung vào khẩu phần ăn của mình các thực phẩm giàu vitamin A, C và protein như cà rốt, thịt nạc, cà chua,…

Song wifi co hai cho thai nhi an cac thuc pham co loiĂn các thực phẩm có lợi giúp bà bầu tránh được tác hại của sóng wifi lên mẹ và bé

Sóng wifi ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh như thế nào?

Đối với trẻ sơ sinh, thời đại 4.0 có nhiều nguy hại tiềm tàng mà tất cả chúng ta không hề nhìn thấy bằng mắt thường, nổi bật là sóng wifi. Theo 1 số ít nghiên cứu và điều tra, nếu lượng bức xạ phát ra từ sóng wifi bị trẻ hấp thụ vào trong khung hình càng nhiều thì ảnh hưởng càng lớn như khiến não bộ chậm tăng trưởng hay hoàn toàn có thể gây rủi ro tiềm ẩn ung thư não. Vậy nên cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc của trẻ với bức xạ wifi .Song wifi anh huong den tre so sinh

Xem thêm  Người ta yêu nhau để làm gì?

1. Suy giảm chức năng não bộ

Sóng wifi có hại làm giảm tính năng não bộ bởi lúc này những cơ quan của trẻ sơ sinh vẫn chưa tăng trưởng triển khai xong, mô não mềm, xương sọ mỏng mảnh nên khi sống trong môi trường tự nhiên nhiều sóng wifi hoặc tiếp xúc lâu sẽ dẫn đến não bộ kém hoạt động giải trí, gây suy giảm trí nhớ, thậm chí còn là giảm chất xám khiến trẻ kém mưu trí .

2. Gián đoạn quá trình tăng trưởng

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh rất quan trọng đối với quá trình trưởng thành. Khi tiếp xúc với sóng wifi trước khi ngủ sẽ khiến bé dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, khó chịu và dẫn tới mất ngủ. Chính điều này làm quá trình phát triển toàn diện của trẻ bị gián đoạn.

Mặt khác, sóng wifi không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ mà còn làm gián đoạn sự tổng hợp protein ở những tế bào sinh trưởng của trẻ. Sự cản trở này làm trẻ tăng trưởng chậm, thậm chí còn hoàn toàn có thể gầy yếu so với lứa tuổi .

3. Sóng wifi có hại làm tăng nguy cơ ung thư não

Không ai mong ước bé mới sinh ra mà đã mắc những bệnh hiểm nghèo như ung thư. Theo những chuyên viên, sóng wifi hoàn toàn có thể là tác nhân làm tăng rủi ro tiềm ẩn ung thư ở nhóm 2B. Điều này có nghĩa là trong một điều kiện kèm theo nhất định, bệnh ung thư hoàn toàn có thể xảy ra nếu mức độ tiếp xúc wifi ở một ngưỡng không được cho phép. Còn so với trẻ sơ sinh thì hầu hết tổng thể những mức độ đều có rủi ro tiềm ẩn gây ung thư .

Sóng wifi ảnh hưởng đến trẻ em không?

Sóng wifi ảnh hưởng đến trẻ nhỏ nếu tiếp xúc liên tục và quá gần trong một thời hạn dài. Vậy nên trong nhà, một trong những cách hạn chế sóng wifi đó là bạn nên đặt modem wifi ở xa phòng ngủ, đặt ở vị trí thông thoáng, không nên bật wifi 24/24 .Song wifi anh huong den tre em

1. Ảnh hưởng của sóng wifi làm tăng nguy cơ ung thư não ở trẻ em

Theo cảnh báo nhắc nhở của tiến sỹ Devra Davis, một nhà nghiên cứu sức khỏe thể chất môi trường tự nhiên, người đứng đầu tổ chức triển khai US – based Environmental Health Trust thì trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc quá nhiều với điện thoại di động, máy tính bảng có sử dụng wifi bởi chúng là nguồn bức xạ hoàn toàn có thể gây ung thư .Devra khẳng định chắc chắn rằng ảnh hưởng của sóng wifi này được xác thực chứng minh bức xạ điện thoại di động làm đổi khác DNA và sự trao đổi chất ở não .Ảnh hưởng của sóng wifi làm giảm năng lực học tập của trẻ, làm trẻ dễ bị phân tán, không tập trung chuyên sâu vào việc học tập .

2. Sử dụng điện thoại gần trẻ làm con chậm phát triển

Các chuyên viên khẳng định chắc chắn, những tia bức xạ từ sóng wifi đến trẻ nhỏ khiến những bé chậm tăng trưởng. Sử dụng điện thoại thông minh cạnh trẻ nhỏ quá lâu làm tăng lượng bức xạ bé phải chịu đựng .

Mặt khác, nếu mẹ để các thiết bị thông minh sử dụng sóng wifi gần nơi trẻ nằm thì bức xạ cao gấp 1000 lần bình thường, do đó khiến trẻ quấy khóc liên tục, cơ thể chậm lớn.

Tac hai cua song wifi doi voi tre emChip bảo vệ tác hại của sóng Wifi đến sức khỏe gia đình – WaveEXBên cạnh đó, mức độ ảnh hưởng, mối đe dọa của sóng wifi với trẻ nhỏ còn tùy theo giới tính. Với những bé trai, rủi ro tiềm ẩn tiềm ẩn của sóng wifi so với sự tăng trưởng của hệ sinh dục là hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới tinh trùng sau tuổi dậy thì. Còn so với những bé gái, việc sử dụng sóng wifi hoặc để bé tiếp xúc với những thiết bị mưu trí sử dụng sóng wifi sớm, hoàn toàn có thể dẫn đến ung thư vú sau này .

3. Dùng sóng wifi gần trẻ có thể ảnh hưởng đến thị lực của trẻ

Ngày nay, các bậc phụ huynh thường phụ thuộc quá nhiều bởi smartphone. Rất nhiều người trong số họ có thói quen chụp ảnh quá trình lớn lên của một đứa trẻ từ lúc sơ sinh đến lúc lớn để chia sẻ trên facebook, zalo và các trang mạng xã hội khác.

Song wifi anh huong den thi luc cua tre emTuy nhiên, điều này lại gây ra hậu quả khôn lường so với thị lực của trẻ nhỏ. Vì mắt trẻ con mà đặc biệt quan trọng là trẻ sơ sinh rất yếu nên không chịu được cường độ ánh sáng mạnh. Các ánh đèn flash từ điện thoại thông minh hoàn toàn có thể khiến mắt trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng như tật khác xạ, nhược thị, đục thủy tinh thể … và những bệnh về mắt khác. Đây là tai hại mà sóng wifi ảnh hưởng đến trẻ nhỏ cần phải khắc phục để tránh tăng thêm những nguyên do cận thị học đường .Những nguy khốn mà sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh liệt kê ở trên như một hồi chuông cảnh tỉnh cho những bậc cha mẹ. Chúng ta cần biến hóa ngay thói quen sử dụng điện thoại di động, hoặc tìm cách giảm thiểu tối đa mức độ sóng điện thoại cảm ứng có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh .

Để wifi trong phòng ngủ có hại cho sức khỏe không?

Nhiều người thường đặt những câu hỏi như này :

 • Để cục wifi trong phòng ngủ có sao không?
 • Có nên để wifi trong phòng ngủ?
 • wifi để trong phòng ngủ có sao không?
 • ngủ gần cục phát wifi có sao không?
 • đặt wifi trong phòng ngủ có ảnh hưởng gì không?

Quan điểm của bạn về yếu tố này ra làm sao ?

Rất nhiều gia đình chủ quan và lắp đặt ngay cục phát wifi trong phòng ngủ của mình để ngay cả khi nằm trong phòng ngủ cũng có thể truy cập vào internet một cách nhanh chóng. Nhưng bạn không biết rằng, việc để wifi trong phòng ngủ có thể gây nên những tác động tiêu cực đến sức khỏe của chính mình và những người thân.

De wifi trong phong ngu co hai khongNguy cơ tiềm ẩn của wifi khi đặt trong phòng ngủWifi chứa đựng rất nhiều nguy hại so với sức khỏe thể chất con người, đặc biệt quan trọng là khi bạn đặt wifi trong phòng ngủ của mình .Chuyên gia tâm lý – tiến sỹ Reta, cho rằng : “ Khi ở gần khu vực sóng điện từ, chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất con người và dẫn đến những hiện tượng kỳ lạ căng thẳng mệt mỏi và tiêu tốn nguồn năng lượng ”. Các nhà nghiên cứu khoa học đã triển khai những nghiên cứu và điều tra về ảnh hưởng của bức xạ điện từ tới công dụng não bộ không ít lần. Khi sử dụng công nghệ tiên tiến MRI vào năm 2013 đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G thường bị suy giảm hoạt động giải trí của não bộ .Các tai hại hoàn toàn có thể kể đến như :

 1. Gây mất ngủ
 2. Làm giảm chất lượng tinh trùng
 3. Ảnh hưởng tới thai nhi
 4. Ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nhỏ
Xem thêm  Xét tuyển theo kết quả quá trình học tập THPT | Tuyển sinh

Chính vì những nguyên do trên mà tuyệt đối những bậc cha mẹ không được đặt wifi trong phòng ngủ của mình .

Ngồi gần cục phát wifi có ảnh hưởng gì không?

KS Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết : “ Ngồi cạnh cục phát Wi-Fi trong nửa đường kính gần hơn 50 cm thì chắc như đinh sẽ bị ảnh hưởng. Người hay stress, ý thức thao tác không tốt do sóng điện từ tác động ảnh hưởng ” .Sóng điện từ phụ thuộc vào vào khoảng chừng cách xa hay gần, cường độ lớn hay nhỏ giữa bạn và nó hoàn toàn có thể tạo ra nguy hại hoặc ảnh hưởng tác động lên sức khỏe thể chất .

Khoảng cách an toàn với sóng wifi theo khuyến nghị tối thiểu là 1m so với bàn làm việc. Nếu có không gian ngồi làm việc thỏa mái hơn, bạn nên giữ khoảng cách an toàn với sóng wifi càng xa càng tốt.

Trường hợp không có lựa chọn nào khác, buộc phải ngồi gần thiết bị thì bạn hoàn toàn có thể đặt cây xanh tương thích với văn phòng để che chắn .Khi có tín hiệu căng thẳng mệt mỏi, bạn nên đi ra ngoài, hít thở không khí trong lành. Sau đó sắp xếp lại nơi thao tác, đặt thiết bị phát Wi-Fi ở vị trí cao và đúng khoảng cách, vừa bảo vệ vận tốc truyền sóng tốt vừa giúp bạn bảo vệ sức khỏe thể chất .

Ngoài tác hại của sóng Wifi bạn cũng không thể bỏ qua tác hại của điện thoại di động đang ảnh hưởng hàng ngày hàng giờ đến chúng ta.

6 cách làm giảm tác hại của sóng Wifi vô cùng hiệu quả không phải ai cũng biết

Với những ảnh hưởng của sóng wifi lên cơ thể, chắc chắn bạn sẽ thực sự thấy hoảng. Dưới đây là 6 cách hạn chế sóng wificách ngăn sóng wifi một cách hiệu quả bạn không thể bỏ qua.

1. Ngắt kết nối wifi khi đi ngủ hoặc khi không sử dụng:

Bạn sẽ không sử dụng wifi khi đi ngủ. Vì thế hãy chắc như đinh rằng bạn đã tắt nguồn của wifi để ngăn ngừa bức xạ nguy cơ tiềm ẩn này vào đêm hôm .Vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng, cho bộ phát có thời hạn nghỉ ngơi mà sức khỏe thể chất của bạn và mái ấm gia đình cũng được bảo vệ .Việc sử dụng điện thoại thông minh, thiết bị điện tử có liên kết WiFi trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn khó ngủ hơn, ngủ không sâu hoặc rất stress vào sáng hôm sau .Nếu bạn không muốn mang bộ mặt ủ rũ khi đến chỗ làm thì nên hạn chế sử dụng điện thoại thông minh trước khi đi ngủ, cũng nhớ không được quên tắt bộ phát WiFi .

2. Vị trí đặt router càng xa cơ thể càng tốt:

Càng gần khung hình thì mức độ xuyên thấu của wifi càng mạnh. Vì vậy hãy chọn đặt router ở trên cao, vị trí ít người qua lại nhất .

 • Nếu ở nhà mặt đất, có thể treo wifi ở lối lên cầu thang.
 • Nhà chung cư thì nên đặt wifi gần lối cửa ra vào căn hộ.

Tuyệt đối không đặt wifi trong phòng ngủ .

3. Dùng cáp mạng LAN thay vì Wifi:

Nếu không thực sự thiết yếu sử dụng wifi. Bạn nên dùng cáp LAN để giảm những sóng điện từ bởi điều này là thiết yếu để bảo vệ tất cả chúng ta khỏi bức xạ wifi .Điều này chắc như đinh sẽ rất khó khăn vất vả vì giờ đây những thiết bị điện tử mưu trí liên kết qua wifi rất nhiều. Không thể từ bỏ sự tiện nghi để mua về sự rắc rối, lằng nhằng được .

4. Tránh để wifi tiếp xúc nhiều với trẻ nhỏ:

Nếu bạn có trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh thì cần phải hạn chế tối đa việc sử dụng wifi nhằm mục đích tránh những bức xạ có hại tổn thương đến sự tăng trưởng của bé .Cơ thể trẻ nhỏ còn yếu, những tính năng bảo vệ còn chưa được triển khai xong nên sự tác động ảnh hưởng của bức xạ sóng điện từ lên khung hình trẻ nhiều hơn so với người lớn .Hạn chế để cho trẻ tiếp xúc với những thiết bị điện tử như điện thoại cảm ứng, máy tính, …

5. Đặt Hồ cá thủy sinh hoặc cây cảnh trong nhà:

Việc trang trí nhà bằng một vài loại hoa lá cây cảnh và đặc biệt quan trọng là một cái hồ cá hoàn toàn có thể hạn chế bức xạ wifi. Hồ cá hoàn toàn có thể hút những bức xạ có hại cho khung hình con người .Cach lam giam tac hai cua song wifi bang cay canh trong nhaCách làm giảm tác hại của sóng wifi bằng trồng cây cảnh trong nhàMột vài loại hoa lá cây cảnh tốt cho việc hấp thụ bức xạ điện từ như :

 • Cây Lưỡi Hổ
 • Cây Sung cảnh
 • Trúc Mây
 • Xương Rồng
 • Hoa Đá – Sen Đá
 • Hồng Môn
 • Cọ Nhật
 • Phất Dụ

5 cách làm giảm tác hại của sóng wifi bên trên được rất nhiều người áp dụng và phát huy được hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có làm được điều ấy thường xuyên? Có cách gì vừa đơn giản, vừa tiện lợi? Mời bạn hãy xem cách thứ 6 nhé.

6. Gắn thiết bị chắn sóng bức xạ điện từ Waveex lên wifi

Để ngăn chặn tác hại của bức xạ từ sóng wifi, các nhà khoa học người Áo đã nghiên cứu cẩn trọng và kỹ lưỡng, sau đó sản xuất ra sản phẩm chống bức xạ điện từ không chỉ ở wifi mà còn ở tivi, điện thoại,… Sản phẩm có tên gọi đó là “Thiết bị chống bức xạ điện từ WaveEX”.

Gắn thiết bị chống bức xạ điện tử để giúp giảm tác hại của sóng wifi lên cơ thể và não bộ

Với một con chip nhỏ, bạn sẽ khó có thể ngờ được công dụng mà sản phẩm này đem lại. Những công dụng của Chip chống bức xạ điện từ WaveEX đã được chứng minh khoa học đó là:

• Giảm bức xạ có hại đến bộ não con người.
• Bảo vệ DNA của con người khỏi bị hư hại.
• Giảm lão hóa của tế bào do bức xạ điện từ gây ra.
• Ngăn ngừa sự đông vón của tế bào hồng cầu.
• Giảm mức độ căng thẳng của cơ thể.

Gắn chip chắn bức xạ điện từ Waveex lên điện thoại và WifiGắn chip chắn bức xạ điện từ Waveex lên điện thoại và Wifi giúp bảo vệ sức khỏe

Chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEx có thiết kế 7 lớp, hình tam giác nhỏ, được sử dụng để gắn vào sau điện thoại, laptop, cục phát wifi,… để cân bằng những đỉnh từ trường (gradients) tạo ra từ trường tự nhiên tương thích với từ trường của cơ thể, giúp cho cơ thể con người giảm nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo. Hãy đặt hàng chip chắn sóng wifi có hại ngay hôm nay để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn một cách tốt nhất.

Chip Waveex chip chắn bức xạ điện từ Waveex số 1 thế giới - giải pháp ngăn chặn ô nhiễm bức xạ điện từ một cách hữu hiệuChip Waveex chip chắn bức xạ điện từ Waveex số 1 thế giới – giải pháp ngăn chặn ô nhiễm bức xạ điện từ một cách hữu hiệu

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến thật nhiều người thân bạn bè. Để ai cũng được an toàn trước tác hại của sóng wifi bạn nhé.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *