Hướng Dẫn Nâng Cấp Win 7 Ultimate Lên Win 8 / 8, Cách Nâng Cấp Win 7/ 8/ 8

Số lượng người đang sử dụng Windows 7 và Windows 8 rất đông tại Việt Nam. Nhất là đối với phiên bản Windows 7, nó tương thích với hầu hết các phần mề, giao diện đơn giản, không bị lỗi, không đòi hỏi máy tính cấu hình cao. Bản thân mình khi windows 10 mới ra mắt mình cũng trung thành với Windows 7, bởi vì sau khi nâng cấp lên Windows 10 mình lại thấy máy chạy chậm, lại còn hay bị lỗi màn hình xanh, dữ liệu bị mất liên tục, tự đó mình hạ xuống Win 7 và sử dụng cho đến bây giờ.

Bạn đang xem: Nâng cấp win 7 ultimate lên win 8

Nhưng chuyện Windows 10, gặp nhiều lỗi, lag, full disk đã là chuyện quá khứ. Hiện nay, windows 10 đã ra phiên bản 1903 mới nhất với giao diện tinh xảo, nhẹ nhàng, mình sử dụng thì thấy máy chạy rất ngon, giao diện đẹp nữa. Có vẻ như windows 10 đã hoàn thành xong rồi. Nhiều người cũng giống mình, cũng muốn nâng cấp lên windows 10 từ win 7 hoặc win 8. Trong bài hôm này, mình sẽ hướng dẫn những bạn nâng cấp lên Windows 10 phiên bản mới nhất. Đặc biệt, quy trình nâng cấp tài liệu vẫn được giữ nguyên luôn nhé, nên yên tâm mà thiết lập tự do.

Mục lục bài viết

Kiểm tra bản quyền và phiên bản Windows

Bước đầu tiên cần phải làm khi cài đặt windown chính là kiểm tra bản quyền nhé. Để kiểm tra bản quyền phiên bản Windows 7 hoặc Windows 8 các bạn đang sử dụng thì làm như sau. Ra ngoài màn hình desktop, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng “My Computer” hoặc là “This PC” sau đó chọn Properties để mở bảng kiểm tra thông tin phiên bản Windows.

Xem thêm  Hướng dẫn cách làm bài thi bằng lái xe máy trên máy tính

Bạn đang đọc: Hướng Dẫn Nâng Cấp Win 7 Ultimate Lên Win 8 / 8, Cách Nâng Cấp Win 7/ 8/ 8

*kiểm tra thông số kỹ thuật windows 7

Dưới đây là giao diện mở ra. Hình này mình đang thực trên Win 7, giao diện win 8 và 8.1 sẽ khác đôi chút nhưng cách làm và kiểm tra cũng tương tự nhé. Tới bước này, bạn cần quan tâm 3 thông số quan trọng.

Xem thêm: Tải Bản Mềm: Mẫu Giấy Viết Chữ Đẹp Cấp Tiểu Học, Mẫu Giấy Luyện Viết Chữ Đẹp Tiểu Học

Windows edition: Windows 7 Ultimate ( đây chính là phiên bản phiên windows bạn đang sử dụng. System type: 64-bit Operating System ( cho bạn biết máy bạn đang xài win 32 hay 64 để khi mà bạn tải phiên bản Windows 10 tương ứng cho phù hợp nhé. Windows activation: Windows is activated ( Nếu có chữ activated là windows bạn đã có bản quyền.
*Windows edition : Windows 7 Ultimate ( đây chính là phiên bản phiên windows bạn đang sử dụng. System type : 64 – bit Operating System ( cho bạn biết máy bạn đang xài win 32 hay 64 để khi mà bạn tải phiên bản Windows 10 tương ứng cho tương thích nhé. Windows activation : Windows is activated ( Nếu có chữ activated là windows bạn đã có bản quyền .kiểm tra thông số kỹ thuật windows 7 hình 2

Tải và cài đặt Windows 10 mới nhất

Bước 1: Tải phiên bản Windows 10 mới nhất về máy Bước 1 : Tải phiên bản Windows 10 mới nhất về máy

Xem thêm  Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook đơn giản nhất - HP Connect

Bạn nào đã có file .iso sẵn rồi thì mình cũng khuyên nên tải bản windows 10 mới nhất theo cách bên dưới mình hướng dẫn nhé. Vì đây là cách tải windows 10 chính thống và mới nhất từ Microsoft. Tải ở đây sẽ an toàn cũng như lúc tải là bản mới nhất, sẽ không gặp tình trạng lỗi khi sử dụng.

Bạn nào chưa có file .iso windows 10 mới nhất xem hướng dẫn ở bài viết: Cách tải Windows 10 .ISO mới nhất từ Microsoft

Bước 2: Giải nén file ISO bằng WinRAR Bước 2 : Giải nén file ISO bằng WinRARSau khi những bạn đã tải file. ISO windows 10 rồi. Việc tiếp theo là nhấn chuột phải vào File ISO. Chọn Extract To Win10 … như hình. Bạn nào chưa có ứng dụng giải nén WinRAR thì tải tại đây : https://www.rarlab.com/download.htm
*giải nén file iso windows
*

nâng cấp windows 7, 8, 8.1 lên windows 10

*nâng cấp windows 7, 8, 8.1 lên windows 10 hình 2
Bước 7: Nhấn nút Accept Bước 7 : Nhấn nút AcceptBước này không cần chăm sóc gì hết, Windows 10 đưa ra cho những bạn xem những pháp luật sử dụng thôi. Bạn nào thích và biết tiếng anh thì đọc cho vui. Không thì cứ nhấn Accept

Xem thêm  🎙️ Ainhoa Moraza & Iraia Iturregi I post Athletic Club 1-1 Sporting Huelva I J22 Primera Iberdrola | Website offers tips

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *