Cách nâng cấp điện thoại thông minh của bạn từ Windows Phone 8.1 lên Windows 10 Mobile

Sau một thời hạn chờ đón rất lâu, Microsoft ở đầu cuối đã khởi đầu tung ra hệ điều hành quản lý di động mới nhất của họ – Windows 10 Mobile – cho những điện thoại cảm ứng mưu trí hiện có đang chạy Windows Phone 8.1. Không phải toàn bộ những điện thoại thông minh mưu trí Windows Phone 8.1 sẽ nhận được bản update cho Windows 10 Mobile và, trong số đó sẽ nhận được nó, không phải toàn bộ sẽ nhận được nó ngay lập tức. Nếu bạn muốn biết liệu bản update có khả dụng cho điện thoại cảm ứng mưu trí của mình hay không, khi bạn sẽ nhận được bản nâng cấp nếu nó không có sẵn ngay thời điểm ngày hôm nay và cũng xem cách tải bản update sớm hơn là sau này, hãy đọc hướng dẫn này :

LƯU Ý: Để thực hiện hướng dẫn nâng cấp này, chúng tôi đã sử dụng Nokia Lumia 930 chạy trên Windows Phone 8.1, phiên bản OEM / quốc gia Vodafone / Vương quốc Anh, không bao giờ là một phần của chương trình Windows Insider.

Mục lục bài viết

Nâng cấp lên Windows 10 Mobile có sẵn cho điện thoại thông minh của tôi không?

Windows 10 Điện thoại di động đang đến với nhiều điện thoại thông minh mưu trí Windows Phone 8.1, nhưng không phải cho tổng thể chúng. Theo Microsoft, tính khả dụng của Windows 10 Mobile như là bản nâng cấp cho điện thoại thông minh mưu trí của bạn biến hóa tùy theo nhà phân phối thiết bị, kiểu thiết bị, vương quốc hoặc khu vực, nhà quản lý di động hoặc nhà sản xuất dịch vụ tìm kiếm, số lượng giới hạn phần cứng và những yếu tố khác .

Hiện tại, đây là danh sách các điện thoại thông minh Windows Phone 8.1 đủ điều kiện để nâng cấp lên Windows 10 Mobile: Lumia 1520, Lumia 930, Lumia 640, Lumia 640XL, Lumia 730, Lumia 735, Lumia 830, Lumia 532, 535, Lumia 540, Lumia 635 1 GB, Lumia 636 1GB, Lumia 638 1 GB, Lumia 430, Lumia 435, BLU Win HD w510u, BLU Win HD LTE x150q và MCJ Madosma Q501.

Lưu ý rằng list này hoàn toàn có thể biến hóa bất kỳ khi nào. Nếu bạn không thấy thiết bị của mình trong số những người trong list, bạn nên tiếp tục kiểm tra website này và xem liệu điện thoại cảm ứng mưu trí của bạn có đủ điều kiện kèm theo trong tương lai hay không .

Để kiểm tra xem điện thoại thông minh Windows Phone 8.1 của bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 Mobile hay không, bạn sẽ phải tải xuống và cài đặt một ứng dụng cố vấn có tên là Windows 10 Upgrade Advisor. Chúng tôi sẽ nói thêm về toàn bộ quá trình trong Cách nâng cấp điện thoại thông minh của bạn lên các phần Windows Mobile 10 của hướng dẫn này.

Xem thêm  Cách bật cuộn hai ngón tay trên máy tính xách tay Windows

Các yêu cầu để nâng cấp lên Windows 10 Mobile là gì?

Nếu bạn đủ điều kiện kèm theo để nâng cấp lên Windows 10 Mobile, trước khi mở màn quy trình update, bạn nên bảo vệ rằng điện thoại cảm ứng mưu trí Windows Phone 8.1 của bạn phân phối một vài tiêu chuẩn quan trọng :

  • Điện thoại thông minh của bạn đang chạy Windows Phone 8.1 GDR1 trở lên.
  • Điện thoại thông minh của bạn có đủ dung lượng lưu trữ miễn phí để tải xuống và chạy bản nâng cấp. Windows 10 Mobile lớn và mất khoảng 1, 4 GB trở lên. Chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng bạn có ít nhất gấp đôi dung lượng trống trên điện thoại thông minh của mình. 3GB dung lượng trống sẽ đủ trong hầu hết các trường hợp.
  • Điện thoại thông minh của bạn được kết nối với mạng không dây. Như chúng ta vừa nói, Windows 10 Mobile lớn và truy cập Internet Wi-Fi là cần thiết để bạn có thể nâng cấp. Kết nối di động sẽ chậm và có thể sẽ phải trả chi phí cao.
  • Đảm bảo rằng điện thoại thông minh Windows Phone 8.1 của bạn có ít nhất 80% pin trước khi bắt đầu quá trình nâng cấp. Đây không phải là lời khuyên từ Microsoft, nó chỉ từ chúng tôi và nó dựa trên kinh nghiệm cá nhân trong quá khứ của chúng tôi: nếu pin của bạn chết trước khi nâng cấp hoàn tất, nó có thể làm cho thiết bị của bạn vô dụng.

Nâng cấp điện thoại cảm ứng mưu trí của bạn từ Windows Phone 8.1 lên Windows 10 Mobile sẽ là thưởng thức thướt tha và dễ hiểu. Dưới đây là những bước bạn cần thực thi từ đây :

Bước 1. Chạy ứng dụng Windows 10 Upgrade Advisor

Microsoft đã phát hành một ứng dụng giúp bạn nâng cấp lên Windows 10 Mobile. Nó được gọi là Upgrade Advisor và nó sẽ:

  • Kiểm tra xem bản cập nhật cho Windows 10 Mobile có khả dụng cho điện thoại thông minh cụ thể của bạn hay không.
  • Giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại thông minh của bạn để bạn có thể bắt đầu nâng cấp.

Để có được ứng dụng Trình tư vấn nâng cấp, có thể bạn sẽ cố gắng khởi chạy Cửa hàng trên điện thoại thông minh của mình và tìm kiếm nó. Thật không may, điều này dường như không hoạt động bây giờ, ít nhất là không có trên điện thoại thông minh Windows Phone 8.1 của chúng tôi.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm ứng dụng Trình tư vấn nâng cấp trực tiếp, nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh để truy cập trang web này: Windows 10 Upgrade Advisor. Để làm cho mọi việc trở nên khó hiểu hơn, ứng dụng được đặt tên UpdateAdvisor trên trang web Windows Store nhưng sau khi bạn cài đặt ứng dụng, tên của nó sẽ được chuyển thành Trình tư vấn nâng cấp .

Xem thêm  കുറ്റ്യാടി സീറ്റ് CPIM തിരികെ ചോദിക്കില്ല | Website Instructions advice

Khi Cửa hàng tải trang của ứng dụng, hãy nhấn vào nút cài đặt từ cuối màn hình.

Sau khi ứng dụng Upgrade Advisor được cài đặt, bạn sẽ tìm thấy nó trong danh sách Ứng dụng của mình. Nhấn vào mục nhập của nó để khởi chạy ứng dụng.

Bạn sẽ được chào đón bởi một màn hình chào đón, nơi ứng dụng cho bạn biết những gì nó có thể làm. Chạm vào nút tiếp theo để xem bản nâng cấp Windows 10 Mobile có khả dụng cho điện thoại thông minh của bạn hay không.

Nếu Windows 10 Mobile có sẵn cho điện thoại thông minh của bạn, bạn sẽ thấy một thông báo nói như vậy. Để làm cho điện thoại thông minh của bạn bắt đầu các bước cần thiết để nâng cấp, hãy nhấn để kiểm tra tùy chọn có nội dung “Bật nâng cấp Windows 10” rồi nhấn tiếp theo .

Ứng dụng Upgrade Advisor kiểm tra các bản cập nhật mà Windows Phone 8.1 cần và khi hoàn thành, nó sẽ cho bạn biết “Đi tới Cập nhật điện thoại trong Cài đặt để tải xuống và cài đặt Windows 10”. Nhấn xong để tiếp tục.

Chuyển đến trang tiếp theo của hướng dẫn này và khám phá cách chuẩn bị sẵn sàng cho Windows 10 Mobile và cách setup bản update .

Bước 2. Chuẩn bị cho Windows 10 Mobile

Ngay bây giờ, điện thoại thông minh Windows Phone 8.1 của bạn đã bắt đầu tải xuống các tệp cần thiết để nâng cấp lên Windows 10 Mobile. Theo yêu cầu của ứng dụng Trình tư vấn nâng cấp, bây giờ bạn sẽ mở Cài đặt của điện thoại thông minh. Cách nhanh nhất để thực hiện điều đó là nhấn vào mục Cài đặt từ danh sách Ứng dụng của bạn.

Sau đó, cuộn cho đến khi bạn tìm thấy mục cập nhật điện thoại và nhấn vào nó.

Bạn sẽ thấy cách điện thoại cảm ứng mưu trí của bạn tải xuống những tệp thiết yếu để nâng cấp Windows 10 Mobile. Các tệp này chiếm khá nhiều khoảng trống và sẽ mất một lúc để điện thoại thông minh mưu trí của bạn có được tổng thể. Một yếu tố quan trọng khác là vận tốc liên kết Internet Wi-Fi của bạn sẽ nhanh như thế nào. Đối với chúng tôi, ở Romania, quy trình này diễn ra nhanh gọn, tối thiểu là theo Bernie Sanders. 🙂

Xem thêm  Realme U1 vs Realme 2 Pro Speed Test Comparison | Mediatek helio P70 vs Snapdragon 660 | Website information tips

Khi tất cả các bản cập nhật được tải xuống, điện thoại thông minh Windows Phone 8.1 của bạn sẽ cần một chút thời gian để thực hiện quy trình “Đang chuẩn bị cài đặt” .

Cuối cùng, khi mọi thứ đã sẵn sàng, Windows Phone 8.1 thông báo cho bạn rằng “Bản cập nhật đã sẵn sàng để cài đặt” .

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đọc và chấp nhận Thỏa thuận dịch vụ của Microsoft. Đây là điều cuối cùng bạn sẽ thấy trước khi Windows 10 Mobile được cài đặt trên thiết bị của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng tiến hành cài đặt, hãy nhấn vào nút chấp nhận. Nếu bạn vẫn cần thời gian để suy nghĩ kỹ, hãy nhấn vào không phải bây giờ để trì hoãn quá trình cài đặt.

Bước 3. Nâng cấp lên Windows 10 Mobile

Khi bạn đã chấp nhận Thỏa thuận dịch vụ của Microsoft và bạn đã nhấn vào nút chấp nhận, cài đặt Windows 10 Mobile sẽ bắt đầu.

Điện thoại mưu trí của bạn khởi động lại và, trong một thời hạn, màn hình hiển thị của nó hiển thị hai bánh răng quay .Sau nửa giờ, điện thoại cảm ứng mưu trí của bạn sẽ khởi động lại. Sau đó, nó sẽ khởi đầu chuyển dời tài liệu của bạn từ hệ quản lý Windows Phone 8.1 cũ sang Windows 10 Mobile mới được thiết lập của bạn. Hãy ở trong đó, vì điều này sẽ mất một thời hạn. Trên Lumia 930 của chúng tôi, chúng tôi phải đợi thêm 15 phút nữa để vận động và di chuyển kết thúc .Và ở đầu cuối, Windows 10 Mobile đã hoạt động giải trí ! Đã đến lúc bạn ( và chúng tôi ) mở màn vui tươi với tổng thể những tính năng mới mà nó mang lại .

Phần kết luận

Như bạn thấy, toàn bộ quá trình nâng cấp điện thoại thông minh Windows Phone 8.1 lên Windows 10 Mobile rất dễ thực hiện. Không có các bước phức tạp liên quan và tất cả mọi thứ nên được hơn trong vòng chưa đầy một giờ. Chúng tôi đã chờ đợi một thời gian dài để Windows 10 Mobile được cung cấp cho các chủ sở hữu điện thoại thông minh Windows Phone 8.1, nhưng cuối cùng nó đã xảy ra. Bây giờ là lúc để bắt đầu chơi với mọi thứ mà Windows 10 Mobile cung cấp. Bạn có mong đợi Windows 10 Mobile cũng háo hức như chúng tôi? Bạn cảm thấy thế nào khi bạn có nó trên điện thoại thông minh?

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *