MSDN là gì? Những lợi ích của MSDN mang lại cho dân IT

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trong thập kỷ qua, dân IT nên dành ít nhất một khoảng thời gian trong lịch trình làm việc của mình để cập nhất những tin tức về công nghệ mới. MSDN là gì? Đó là một trong những chủ đề đáng được quan tâm. Hiểu rõ và hiểu chính xác về MSDN sẽ giúp các nhà phát triển, chuyên viên lập trình,… và tất cả những cá nhân đang làm việc trên các công nghệ của Microsoft thuận lợi hơn trong sự nghiệp của mình!

[external_link_head]

Việc làm IT phần mềm

1. Giải đáp MSDN là gì?

MSDN là gì? Những lợi ích của MSDN mang lại cho dân IT
Giải đáp MSDN là gì?

Vậy MSDN là gì? MSDN là cụm từ viết tắt thông dụng của tên gọi đầy đủ Microsoft Developer Network, hay dịch nghĩa ra tiếng Việt là mạng lưới nhà phát triển của Microsoft. Hiện nay, MSDN còn được gọi với cái tên là Visual Studio Subscriptions. MSDN là một trong những nền tảng cộng đồng lớn nhất dành cho các nhà phát triển làm việc trên các công nghệ của Microsoft.

MSDN là một phần của Microsoft, chịu trách nhiệm quản lý mối quan hệ của công ty với các nhà phát triển và cá nhân người thử nghiệm. Chẳng hạn như các nhà phát triển phần cứng quan tâm đến hệ điều hành và các nhà phát triển phần mềm phát triển trên các nền tảng hệ điều hành khác nhau hoặc sử dụng API, hoặc tập lệnh ngôn ngữ của các ứng dụng thuộc Microsoft. Việc quản lý mối quan hệ nằm trong các loại phương tiện như: trang web, bản tin, hội nghị nhà phát triển, phương tiện thương mại, blog, DVD,… Vòng đời của các mối quan hệ bao gồm từ hỗ trợ di sản thông qua việc truyền giáo các dịch vụ tiềm năng.

Từ tháng 1 năm 2021, trang web đã được tích hợp hoàn toàn với Microsoft Docs. Đăng ký MSDN là gì? Đó là một ưu đãi mang tính lịch sử của Microsoft nhằm cung cấp cho chủ sở hữu các dịch vụ cao cấp với giá cả thực tế. Bằng cách mua nó, một nhà phát triển sẽ có được quyền truy cập và sở hữu giấy phép sử dụng gần như tất cả các phần mềm mà Microsoft đã từng phát hành cho công chúng.

Giá của một thuê bao MSDN trực quan dao động từ 2.000 đến 20.000 USD mỗi năm, tùy thuộc vào mức độ truy cập. Ngoại trừ thuế vào chỉ dành cho thư viện là gói rẻ nhất, tất cả những ai đã đăng ký MSDN đều được gửi phần mềm mới của Microsoft, trên DVD hoặc quá trình tải xuống. Mỗi khi có bản cập nhất mới, thường là vài tuần hoặc vài tháng. Mặc dù phần mềm thường nằm trên các đĩa được đánh dấu đặc biệt cho các thuê bao MSDN, nhưng nó không khác với phần mềm bán lẻ được cấp phép số lượng lớn được phát hành cho cộng đồng. Thuê bao MSDN cung cấp cho bạn quyền truy cập độc quyền vào bộ sưu tập nội dung cao cấp và công nghệ tiên tiến với mức giá thấp không ngờ.

Xem thêm: CEH là gì? Tìm hiểu cách thi chứng chỉ CEH như thế nào?

Việc làm it phần mềm tại Hà Nội

Xem thêm  Cách chuyển định dạng ổ đĩa từ FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu
[external_link offset=1]

2. Lợi ích bạn có thể nhận được khi đăng ký MSDN là gì?

Bởi chi phí bạn phải trả cho một MSDN, bạn nên tự hỏi ích lợi bạn nhận được từ MSDN là gì? Tại sao bạn phải mua và đăng ký MSDN?

2.1. Phát triển và thử nghiệm các giải pháp trong điện toán đám mây với Azure

MSDN là gì? Những lợi ích của MSDN mang lại cho dân IT
Phát triển và thử nghiệm các giải pháp trong điện toán đám mây với Azure

 Microsoft cung cấp quyền truy cập Pay-as-you-go vào môi trường thử nghiệm Azure với việc đăng ký MSDN. Điều này cho phép truy cập ảo vào máy, cơ sở dữ liệu Azure, lưu trữ Blog, trang web, dịch vụ di động và hơn thế nữa.

Với quyền truy cập hàng tháng vào Azure, hệ thống lưu trữ và tính toán trên nền tảng đám mây của Microsoft và cuối cùng, bạn cũng có thể đưa công việc của mình lên một tầm cao mới. Với điện toán đám mây, bạn có thể dùng thử máy tính mà không cần máy chủ, không phải mua và thiết lập một hệ thống đám mây riêng. Vì nó nằm trong mức giá bạn phải trả cho gói thuê bao MSDN của mình. Đó là một cách thức nhanh hơn và đương nhiên là hiệu quả hơn để điều hành một doanh nghiệp.

2.2. MSDN là trung tâm phát triển cho tất cả các nhu cầu

Với việc đăng ký MSDN, bạn có thể sử dụng các trung tâm phát triển cụ thể cho tất cả các sản phẩm do Microsoft phát hành. Trong các trung tâm phát triển này, bạn nhận được tất cả các tài nguyên cần thiết để xây dựng ứng  dụng của mình theo bất kỳ khung hoặc thiết bị nào với tất cả tài liệu và tài nguyên có sẵn cho từng công cụ, khung, ngôn ngữ hoặc dịch vụ.

2.3. Diễn đàn MSDN

MSDN là gì? Những lợi ích của MSDN mang lại cho dân IT
Diễn đàn MSDN

Khi các nhà phát triển bắt đầu tìm hiểu và triển khai công nghệ mới, sẽ gặp phải các vấn đề không được đề cập đầy đủ trong tài liệu. MSDN cung cấp một nền tảng tuyệt vời dưới vỏ bọc của diễn đàn MSDN (MSDN Forums) để người dùng đăng các vấn đề và truy vấn, thắc mắc với họ. Các diễn đàn này liên tục được kiểm duyệt và có tỷ lệ tham gia lành mạnh. Nhận được thông tin chi tiết từ người khác chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Với một nhóm tài năng theo ý của bạn, người đăng ký có thể chọn cách giải đáp của một số developer hay nhà phát triển xuất sắc nhất.

Tìm kiếm việc làm

2.4. Cải thiện kỹ năng mã hóa của bạn

Với quyền truy cập vào các công cụ và công nghệ của Microsoft, các nhà phát triển có thể tự do tìm hiểu bất kỳ công nghệ mới nào bằng cách sử dụng MSDN. Sau khi đăng ký sử dụng MSDN là gì? Người đăng ký có thể truy cập vào các lợi ích mang tính độc quyền và sử dụng các tài nguyên phát triển rộng lớn. Các công cụ phong phú của các nhà phát triển đi kèm với gói đăng ký là một “mỏ vàng” cho bất kỳ nhà phát triển nào. Nó có thể cung cấp cho bạn một “cú hích” sinh lợi để phát triển kỹ năng của bạn. Nếu bạn là một sinh viên đang tìm cách phát triển như một lựa chọn về sở thích hoặc nghề nghiệp trong tương lai, thì điều này cực kỳ hữu ích vì nó cho phép truy cập vào các công cụ cao cấp có chi phí cao hơn nhiều nếu bạn mua chúng riêng lẻ. Đôi khi bạn cũng có quyền truy cập sớm vào các công cụ mới trước khi chúng được phát hành.

Xem thêm  The Game Awards 2018: Người được đề cử và người đoạt giải

2.5. MSDN tuyệt vời cho người mới bắt đầu

MSDN là gì? Những lợi ích của MSDN mang lại cho dân IT
MSDN tuyệt vời cho người mới bắt đầu

Microsoft đã ra mắt nhiều dịch vụ miễn phí khác nhau cho các nhà phát triển như Visual Studio Online, Visual Studio Code hoặc Visual Studio Community để người mới bắt đầu có thể nhanh chóng bắt đầu tìm hiểu về các công nghệ mới mà không phải lo lắng về giấy phép. Visual Studio Code cũng có sẵn cho Windows, iOS và Linux. Theo Microsoft, Visual Studio Community có tất cả các tính năng của Express và hơn thế nữa. Đỗng thời vẫn miễn phí cho các nhà phát triển cá nhân, các dự án nguồn mở, nghiên cứu học thuật, giáo dục hay các nhóm chuyên nghiệp nhỏ.

2.6. MSDN có sẵn các mẫu mã

Các nhà phát triển thường cần phải bắt tay ngay vào việc phát triển ứng dụng và nếu có bất kỳ mẫu mã làm sẵn nào, điều này có thể giúp họ tiết kiệm được rất nhiều nỗ lực. Microsoft cung cấp các mẫu mã cho các công nghệ khác nhau trên trang web MSDN của mình dưới dạng Code Samples (mẫu mã). Tài nguyên này cung cấp hơn 8.000 mẫu để giúp các nhà phát triển bắt đầu sử dụng các công nghệ khác nhau. Ngoài ra còn có một cộng đồng nguồn mở được gọi là Codeplex – nơi bạn có thể tìm thấy nhiều Code Samples của Microsoft hơn. Và họ cứ tiếp tục đưa ra, Microsoft còn có một Visual Studio Gallery hiện đang bao gồm hơn 5.000 dự án để bạn học hỏi.

MSDN cung cấp cho các nhà phát triển một thỏa thuận khá tốt. Nó cung cấp một không gian nơi họ có thể khám phá các sản phẩm của Microsoft và sử dụng chúng trong các hoạt động thử nghiệm và phát triển hàng ngày của họ. Đối với bất kỳ ai làm việc tại Microsoft Land, MSDN cung cấp nhiều lợi ích riêng lẻ hơn nữa.

2.7. MSDN nâng cấp miễn phí

Đăng ký này cho phép bạn truy cập vào tất cả các phần mềm mà Microsoft từng phát hành ra cộng đồng. Không chỉ vậy, mỗi khi nâng cấp phần mềm, chủ sở hữu MSDN còn được gửi phần mềm được nâng cấp trong một dạng đĩa vật lý hoặc bản sao mềm được cấp phép qua điện toán đám mây. Đây là những gì làm cho MSDN trở thành một giá trị tuyệt vời đáng với chi phí bỏ ra mua nó, vì người ta tiết kiệm được một khoản đáng kể trong việc nâng cấp mỗi khi phần mềm được cập nhất. Người ta có thể có quyền truy cập vào công nghệ tốt nhất mà không phải bỏ thêm một khoản chi phí bổ sung nào nữa.

Xem thêm: CDN là gì? Những thông tin thú vị mà bạn nên biết về CDN

Việc làm nhân viên phát triển phần mềm

Xem thêm  10 màn hình cảm ứng tốt nhất năm 2021 - Sao Hải Vương

3. Ai có thể sử dụng MSDN?

MSDN là gì? Những lợi ích của MSDN mang lại cho dân IT
Ai có thể sử dụng MSDN?

Sau khi tìm hiểu lợi ích nhận được từ việc đăng ký sử dụng MSDN là gì? Bạn có thắc mắc việc ai có thể sử dụng MSDN?

[external_link offset=2]

  • Nhà phát triển cá nhân

Bất kỳ nhà phát triển cá nhân nào cũng có thể sử dụng MSDN để tạo ra các ứng dụng miễn phí hoặc trả phí của riêng họ. Ngoài ra, bất kỳ số lượng người dùng nào cũng có thể sử dụng phần mềm để phát triển và kiểm tra trình điều khiển thiết bị cho hệ điều hành Windows.

  • Tổ chức, doanh nghiệp

Số lượng người dùng không giới hạn trong một số tổ chức có thể sử dụng MSDN cho các tình huống sau: trong môi trường học tập, cho nghiên cứu học thuật, hoặc để đóng góp cho các dự án nguồn mở.  Bất kỳ số lượng người dùng nào cũng có thể sử dụng phần mềm để phát triển và kiểm tra trình điều khiển thiết bị cho hệ điều hành Windows. Đối với tất cả các tình huống sử dụng khác, trong các tổ chức phi doanh nghiệp tối đa 5 người dùng có thể sử dụng MSDN.

MSDN cấp phép người dùng cá nhân dành cho thiết kế, phát triển, thử nghiệm và trình diễn chương trình.

4. MSDN có thể được cài đặt và chạy ở đâu?

MSDN là gì? Những lợi ích của MSDN mang lại cho dân IT
MSDN có thể được cài đặt và chạy ở đâu?

Người dùng được cấp phép có thể cài đặt và sử dụng phần mềm trên bất kỳ số lượng thiết bị nào. Phần mềm có thể được cài đặt và sử dụng trên các thiết bị của bạn tại nơi làm việc, ở nhà, ở trường và thậm chí là trên các thiết bị tại văn phòng của khách hàng hoặc trên phần cứng chuyên dụng, được lưu trữ bởi bên thứ ba. Hầu hết các phần mềm thuê bao cũng có thể được chạy trong Microsoft Azure VM. Tuy nhiên, phần mềm không được cấp phép sử dụng trong môi trường sản xuất.

Một môi trường sản xuất được định nghĩa là một môi trường được truy cập bởi người dùng cuối của một ứng dụng (chẳng hạn như Trang web Internet) và được sử dụng cho nhiều hơn Thử nghiệm chấp nhận của ứng dụng hoặc phản hồi đó. Một số kịch bản cấu thành môi trường sản xuất bao gồm:

  • Môi trường kết nối với cơ sở dữ liệu sản xuất
  • Môi trường hỗ trợ khắc phục thảm họa hoặc sao lưu cho môi trường sản xuất
  • Các môi trường được sử dụng để sản xuất ít nhất là một thời gian, một máy chủ như vậy được chuyển thành sản xuất trong thời gian cao điểm của hoạt động.

MSDN là gì? MSDN là một sản phẩm tuyệt vời nếu bạn là người dùng thường xuyên các sản phẩm của Microsoft. Bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền, được tiếp cận với công nghệ tiên tiến tuyệt vời nhất và hơn thế nữa! Trên đây là những thông tin về khái niệm cũng như những ích lợi mà bạn sẽ nhận được từ việc đăng ký MSDN! 

Bài viết tham khảo: CCNP là gì? Thông tin liên quan đến chứng chỉ CCNP đầy đủ nhất​ 

VIệc làm triển khai phần mềm

Từ khóa liên quan

Chuyên mục [external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.