Máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa hay dữ liệu phải làm sao

Các bạn đã từng bao giờ gặp phải trường hợp máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa hay dữ liệu, khiến bạn cứ nghĩ Usb mình không gặp phải trục trặc gì đó hay có thể dữ liệu bị mất hết không còn một file nào cả. Bạn cũng đừng quá hoang mang và lo lắng về tình trạng này, bởi chưa chắc gì dữ liệu của bạn bị mất. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục máy tính nhận usb nhưng không hiển thị dữ liệu.

Tham khảo:

Cách phá pass win 10 bằng usb boot

Khắc phục lỗi usb device not recognized

Khắc phục máy tính không nhận USB sau khi cài win

Mục lục bài viết

1. Nguyên nhân máy tính nhận usb không hiển thị ổ đĩa hay tài liệu

Chính là ổ đĩa USB của bạn bị lỗi, nhiều người dùng đều đặt câu hỏi khi mình vừa mới mua ổ đĩa thì làm thế nào lại bị lỗi được. Có nhiều trường hợp không phải cứ là mẫu sản phẩm mới thì trọn vẹn không bị lỗi, thường thì hàng sản xuất theo lô, đương nhiên cũng có lô sản xuất gặp về yếu tố lỗi, tuy nhiên trường hợp này ít gặp phải .
Bạn sử dụng máy tính nơi văn phòng, khi cắm usb vào máy tính thì nó sẽ không nhận được ổ đĩa USB của bạn. Vì đây là chủ trương của công ty nhằm mục đích bảo mật thông tin bảo đảm an toàn tài liệu và nhân viên cấp dưới IT sẽ thưc hiện chủ trương đó bằng cách là áp policy từ server xuống máy con, nên việc không hiển thị ổ đĩa USB của những bạn đó là chuyện đương nhiên .
Máy tính của bạn đã vô tình bị nhiễm virus làm hỏng trình quản trị tài liệu của hệ quản lý windows, thế cho nên cũng ảnh hưởng tác động tới việc máy tính nhận usb nhưng lại không mở được, nhiều lúc cũng sẽ xảy ra lỗi không mở được my computer và những thư mục. Cách khắc phục tốt nhất là những bạn cài chương trình diệt virus, lời khuyên những bạn nên mua bản quyền chương trình diệt virus, chính do giờ khá rẻ và tài liệu là quan trọng nhất ở trong máy tính thì nên góp vốn đầu tư .
Cổng usb trên máy tính của những bạn bị lỗi do việc sử dụng mỗi ngày mà không vệ sinh cho nó liên tục khiến bụi bẩn tích tụ lâu ngày. Bạn hoàn toàn có thể dùng dầu chống rỉ sét để vệ sinh cho cổng usb của máy tính bạn .
Hệ quản lý windows của những bạn thiếu trình điểu khiển drivers, thế cho nên bạn nên lên nhà phân phối mainboard tải về trình điều khiển và tinh chỉnh usb về và cài trên phiên bản windows của những bạn đang dùng .

Xem thêm  Trung Quốc Không Kiểm Duyệt

2. Cách khắc phục máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa hay tài liệu

Sử dụng không hiển thị ổ usb trên My Computer

Bước 1 : Các bạn tìm tới biểu tượng My Computer ở trên màn hình desktop hay vào start tìm đến My Computer và nhấn chuột phải chọn vào Manage.


Bước 2 : Khi một cửa sổ có tên Computer Management hiện lên các bạn tìm đến mục Storage và sau đó chọn vào Disk Management.

Bước 3 : Tại thanh bên tay phải của các bạn sẽ nhìn thấy ổ usb của mình (như ở đây là ổ J). Tiếp nữa nhấn chuột phải vào chọn vào mục Change Drive Letter and Paths.

Bước 4 : Khi một cửa sổ Change Drive Letter… hiện lên trên màn hình thì các bạn nhấn chọn Change.

Bước 5 : Bạn có thể sử dụng để thay đổi tên của ổ đĩa usb bằng cách nhấn vào mục Assign the following drive letter : và chọn tên ổ đĩa (không chọn các ổ đĩa đã có trong my computer).

Tại đây, hệ thống sẽ gửi tới bạn một thống báo yêu cầu xác nhận việc đổi tên của các bạn. Chọn vào Yes để thực hiện các bước làm trên.

Sau khi đã thực hiện xong, các bạn sẽ thấy được usb hiển thị trong My Computer.

Ngoài ra, nếu như các bạn chỉ muốn ổ đĩa usb lên mà không muốn thực hiện các bước vòng vo trên thì có thể nhấn chuột phải vào trong bảng Disk Management và chọn vào Open là có thể mở được ổ đĩa này.

Xem thêm  Off-road là gì ? Như thế nào là một chiếc xe off-road ?

Cách hiện file ẩn trong usb bằng lệnh command prompt

Bước 1 : Đầu tiên bạn cần phải khởi động chương trình Command Prompt bằng cách click chuột vào menu Start ngay ở góc bên trái (đối với hệ điều hành win 7 và 10) và ở góc bên phải (với hệ điều hành win 8) rồi gõ tìm mục Command Prompt. Nếu như trong Start mà không thấy thì các bạn có thể vào Start gõ tìm công cụ Run (hoặc sử dụng nhấn vào windows + R) rồi khi màn hình xuất hiện hộp thư thoại và nhấn tìm bằng lệnh cmd rồi tiếp đến nhấn vào Ok hay Enter.

Bước 2 : Dùng lệnh X:[path] để có thể chuyển tới những thư mục của Usb. Ví dụ như ổ đĩa G là ổ đĩa của usb thì các bạn nhấn vào G và rồi nhấn phím Enter.

Bước 3 : Nhập vào câu lệnh sau : attrib -s -h -a * /s /d rồi tiếp đến nhấn vào enter

Trong đó s để bỏ đi thuộc tính của hệ thống bị khóa

               H là bỏ đi thuộc tính ẩn bị khóa

               /s, /d có chức năng thay đổi được thuộc tính cho tất cả file và thư mục ở trong ổ USB

Bước 4 : Cuối cùng mở USB để có thể kiểm tra lại xem những file của mình đã hiện lên hay chưa.

Xem thêm  Tạo Header and Footer trong Word 2016 - Freetuts

Như vậy thì bài viết vừa rồi laptop xách tay Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để khắc phục tình trạng lỗi máy tính nhận usb nhưng không hiển thị ổ đĩa hay dữ liệu rồi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *