Sửa lỗi máy tính không nhận thẻ nhớ và USB

1. Thay đổi ký tự ổ đĩa

– Bước 1 : Đầu tiên, bạn hãy liên kết USB hoặc thẻ nhớ vào máy tính .

– Bước 2: Nhấn phải chuột vào My Computer (hoặc This PC trên Windows 10) > chọn Manage > Disk Management.

– Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy kích chuột phải vào phân vùng của USB hoặc thẻ nhớ > chọn Change Drive Letters and Paths. Lựa chọn một ký tự bất kỳ có trong danh sách và nhấn OK để lưu lại. Lúc này, bạn sẽ thấy USB hoặc thẻ nhớ xuất hiện trở lại trong Windows Explorer.

2. Cài đặt lại trình điều khiển (driver)

– Bước 1 : Đầu tiên, bạn hãy truy vấn vào trình quản trị thiết bị bằng cách nhấn phải chuột vào My Computer ( hoặc This PC ) > chọn Manage > Device Manager .

– Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm đến mục Disk drives, nhấn phải chuột vào USB cần cài đặt lại trình điều khiển (driver) > chọn Uninstall > OK để gỡ bỏ.

– Bước 3: Cuối cùng, người dùng chỉ cần ngắt kết nối USB và khởi động lại máy tính, sau đó kết nối trở lại để máy tính tự động nhận diện và tải về trình điều khiển tương ứng. 

3. Khôi phục các tập tin bị virus ẩn đi

Loại virus dạng này không phải là mới, nó vốn Open rất nhiều ở những phòng máy của trường ĐH, tiệm Internet hay những máy tính ở những nơi công cộng … nơi nhiều người thường vô tư cắm USB vào mà không hề biết rằng virus đã kịp xâm nhập vào ổ đĩa .
Nếu gặp phải yếu tố này, bạn cũng đừng quá lo ngại hay hoảng sợ mà đi Format ( định dạng ) lại ổ đĩa USB, điều này chỉ khiến cho việc hồi sinh trở nên khó khăn vất vả hơn .

Xem thêm  Việc Làm Tương Tự - Mỹ-Tho-Tiền-Giang-Nhân-viên-Điều-phối-hàng-hóa

Chọn ổ đĩa bị virus làm ẩn những tập tin để Phục hồi lại .

Có khá nhiều cách để khôi phục dữ liệu trên USB, đơn cử như cách sử dụng các dòng lệnh attrib -s -h trong cửa sổ Command Prompt hoặc trong một shortcut tự tạo, song đơn giản hơn cả là bạn chỉ cần tải về phần mềm FixAttrib tại địa chỉ https://goo.gl/MUE0Es.

Đầu tiên, bạn hãy bấm vào nút ” Chọn thư mục ” rồi tìm đến ổ đĩa USB, thẻ nhớ hoặc ổ đĩa cần Phục hồi những tập tin bị virus ẩn đi, sau đó nhấn ” Hiển thị những file ẩn ” và chờ một lát để quy trình này được hoàn tất. Lúc này, hàng loạt những tài liệu quan trọng sẽ được hiển thị trở lại và người dùng chỉ cần xóa hàng loạt shortcut do virus đã tạo ra trước đó .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *