Cách khắc phục lỗi máy tính bị mất âm thanh trong Win 7

Trong quá trình dùng hệ điều hành Windows 7, chúng ta sẽ thường xuyên gặp phải những lỗi không mong muốn. Những lỗi này gây nhiều phiền phức, ảnh hưởng tới công việc của bạn. Một trong những sự cố đó là việc máy của bạn bị mất âm thanh, không thể nghe nhạc, xem phim được. Vậy khi máy tính bị mất âm thanh Win 7 bạn cần phải làm gì để khắc phục được lỗi này?

Mục lục bài viết

5 Cách khắc phục lỗi mất âm thanh trên máy tính

Mời bạn đọc hãy tìm hiểu thêm 1 số ít cách sửa lỗi mất âm thanh trên máy tính Win 7 trong bài viết dưới đây nhé !

Khởi động lại máy tính khi bị mất âm thanh trong hệ điều hành Windows 7

Khi máy tính bị mất âm thanh, cách tiên phong bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới là khởi động lại máy tính của mình. Đây là một trong những biến pháp hữu hiệu mà đơn thuần. Nó không những giúp cho bạn khắc phục được lỗi âm thanh trong Win 7 mà còn hoàn toàn có thể vận dụng được với tổng thể mọi lỗi khác trên máy tính .

restart

Một trong số những lỗi mà người dùng gặp phải trên máy tính, đó chính là lỗi xung đột ứng dụng. Nó khiến cho máy tính của bạn hoạt động giải trí không không thay đổi, thậm chí còn là trộn lẫn mọi tính năng trên máy. Bởi vậy, việc khởi động lại máy tính sẽ làm cho những ứng dụng này được hoạt động giải trí không thay đổi trở lại .

Cắm lại những Jack kết nối máy tính và loa

Những thiết bị phát âm thanh trên máy tính hệ quản lý và điều hành Win 7 sau thời hạn dùng thường có sẽ bị hư hỏng. Chẳng hạn như chân cắm sẽ bị gỉ sét hoặc ăn mòn khiến cho Jack cắm bị lỏng và tiếp xúc kém. Vì thế bạn nên kiểm tra tiếp tục những chân cắm .

Xem thêm  Cách gán giá trị trong Excel nhanh và chính xác nhất - từ khoá chính: gán giá trị trong excel.

cam day mic va loa

Sau khi kiểm tra lại những chân cắm, bạn cũng nên chú ý tới nút tăng giảm âm lượng của máy tính để bảo vệ chắc như đinh thiết bị này đã được bật âm lượng lên mức hoàn toàn có thể nghe được .

Kiểm tra lại những thiết lập âm thanh

Để kiểm tra lại những thiết lập âm thanh trên máy tính hệ quản lý và điều hành Windows 7 bạn hãy thực thi theo 6 bước sau :

 • Bước 1: Trước hết việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện là kiểm tra những thiết lập âm thanh trên máy tính Win 7. Bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng loa ngay trên khay hệ thống. Và bạn hãy xem âm thanh hiện đang được để tại chế độ nào. Nếu như âm thanh trên máy tính đang bị tắt hay đang ở mức độ bé nhất, thì đây cũng là một nguyên nhân khiến cho bạn không thể nghe thấy âm thanh. Và lúc này bạn chỉ cần cho âm thanh lên mức cao hơn để nghe thấy được.

 • Bước 2: Nếu âm thanh đang ở mức cao nhất mà bạn vẫn không nghe thấy thì hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng loa bên tại khay hệ thống rồi click chọn Open Volume Mixer.
  kiem tra am thanh
  : Nếu âm thanh đang ở mức cao nhất mà bạn vẫn không nghe thấy thì hãy nhấn chuột phải vào hình tượng loa bên tại khay mạng lưới hệ thống rồi click chọn Open Volume Mixer .
 • Bước 3: Tại Open Volume Mixer, bạn hãy kiểm tra để chắc chắn không có một biểu tượng loa nào bị tắt đi. Nếu như có thì bạn hãy bật lại tất cả những mục đó để đáp ứng được yêu cầu của nhạc sẽ phát.
  kiem tra loa

  Tại Open Volume Mixer, bạn hãy kiểm tra để chắc chắn không có một biểu tượng loa nào bị tắt đi. Nếu như có thì bạn hãy bật lại tất cả những mục đó để đáp ứng được yêu cầu của nhạc sẽ phát.

 • Bước 4: Tiếp tục, bạn hãy nhấn lại chuột phải đến biểu tượng loa trên khay hệ thống rồi click vào Playback devices.
  playback devices
  Tiếp tục, bạn hãy nhấn lại chuột phải đến hình tượng loa trên khay mạng lưới hệ thống rồi click vào Playback devices .
 • Bước 5: Tại Playback devices bạn hãy nhanh chóng kiểm tra những thiết bị âm thanh xem chúng đã được kết nối với máy thêm một lần nữa chưa? Đồng thời bạn cũng hãy kiểm tra xem những thiết bị kết nối đã được dấu check màu xanh ngay ở ô bên cạnh chưa?
  check am thanh
  Tại Playback devices bạn hãy nhanh gọn kiểm tra những thiết bị âm thanh xem chúng đã được liên kết với máy thêm một lần nữa chưa ? Đồng thời bạn cũng hãy kiểm tra xem những thiết bị liên kết đã được dấu check màu xanh ngay ở ô bên cạnh chưa ?
 • Bước 6: Cuối cùng bạn hãy nhấp chuột vào thiết bị kết nối rồi chọn mục Use this device (enable) ở Device usage và nhấn OK.

Kiểm tra Driver âm thanh

Driver card âm thanh trên máy tính hoàn toàn có thể sẽ bị lỗi do bị xung đột ứng dụng. Hoặc là nó chưa được thiết lập, đặc biệt quan trọng là khi bạn vừa mới cài Windows xong. Để kiểm tra Driver card âm thanh bạn hãy triển khai theo những bước sau :


 • run devmgmt
  Bước 1 : Bạn hãy nhấn tổng hợp phím Windows + R. Sau đó trên hộp thoại Run bạn nhập lệnh vào đó devmgmt.msc rồi nhấn Enter hoặc OK .

 • loi driver am thanh
  Bước 2 : Tại hộp thoại Device Manager, bạn hãy nhấp đúp vào mục Sound, video and game controllers. Tiếp đến bạn hãy kiểm tra xem Driver âm thanh trên máy tính của mình có bị thiếu không ? Nếu như thiếu thì nó sẽ hiển thị dấu x màu đỏ hoặc dấu chấm than vàng .

Thế nhưng, cũng có một số trường hợp Driver âm thanh vẫn bình thường. Tuy nhiên máy tính của bạn vẫn bị mất âm thanh là do ứng dụng đã bị xung đột phần mềm. Vì thế bạn cần phải cài đặt lại phần mềm Driver âm thanh mới nhất cho máy của mình. 

Trên đây là những cách khắc phục lỗi máy tính bị mất âm thanh trong Win 7 đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Nhưng nếu như bạn đã thử hết các cách trên mà máy tính vẫn không có âm thanh. Vậy rất có thể máy tính của bạn đã bị lỗi phần cứng. Và cách tốt nhất để khắc phục là bạn hãy thay thế những Jack cắm thông thường bằng một chiếc USB Sound.

Ngoài ra bạn ngay thời điểm ngày hôm nay bạn hãy theo dõi chuyên trang để hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm nhiều kinh nghiệm tay nghề, mẹo hữu dụng về máy tính khác. Nếu thấy hay, đừng quên san sẻ để mọi người cùng biết bạn nhé !

Cập Nhật Gần Nhất: 29/02/2020

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *