Máy in bị kẹt giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng – https://bem2.vn

hải hồ10/11/2021

Mục lục bài viết

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại máy in như Canon, HP, Brother, Samsung, Epson. Bài viết này sẽ hiểu rõ nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy đơn giản, chi tiết, nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng xem nhé!

1. Nguyên nhân máy in bị kẹt giấy

– Chất lượng giấy in không đảm bảo

Giấy in góp phần quan trong cho chất lượng in ấn sản phẩm của bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại giấy với độ dày, chất liệu khác nhau. Có một số loại giấy có thể sẽ không phù hợp với máy in hoặc loại mực mà bạn sử dụng.

Vì vậy, bạn nên xem xét và chọn ra loại giấy tương thích với máy in của bạn dày quá hay mỏng dính quá cũng là nguyên nhẫn khiến máy in bị kẹt giấy .

– Giấy bị ẩm

Khi sử dụng máy in, người dùng hay mua một lượng giấy trữ sẵn để hoàn toàn có thể nhanh gọn sử dụng. Tuy nhiên, nếu quy trình dữ gìn và bảo vệ không tốt, hoặc do nhiệt độ, nhiệt độ không tương thích khi thời tiết biến hóa hay do bạn sơ ý làm ướt giấy, những nguyên do này đều khiến giấy ẩm và bị kẹt giấy trong máy in .Bạn hãy dữ gìn và bảo vệ giấy in tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao sẽ làm giấy bị ẩm, nhăn nhúm .

Lựa chọn loại giấy phù hợp cho máy in

Lựa chọn loại giấy tương thích cho máy in

– Trục kéo giấy bị mòn

Máy in sử dụng trong thời hạn dài với tần suất cao hoàn toàn có thể dẫn đến một vài bộ phận hoạt động giải trí quá nhiều dẫn đến bị bào mòn, hư hỏng. Khi trục kéo bị bào mòn hoàn toàn có thể khiến cho rục kéo sẽ không lấy đúng giấy in 1 tờ một lần mà hoàn toàn có thể 2, 3 tờ hoặc hoàn toàn có thể nhiều hơn làm giấy bị kẹt trong máy .

– Rách bao lụa

Trong quy trình in ấn, bạn có sử dụng bấm ghim để ghim tài liệu khi in xong, và vô tình bạn hoàn toàn có thể làm rơi những ghim lỗi vào máy in hoặc bạn đã quên gỡ ghim trước khi đưa tài liệu vào trong máy. Ghim rơi vào trong máy hoàn toàn có thể khiến cho bao lụa bị rách nát, hỏng khiến máy in kẹt giấy liên tục .

Trục kéo bị mòn khiến giấy bị kẹt trong máy in

Trục kéo bị mòn khiến giấy bị kẹt trong máy inTham khảo bài viết Tổng hợp những loại giấy in thường được dùng với máy in của chúng tôi để hoàn toàn có thể lựa chọn cho máy in của bạn loại giấy tương thích nhất nhé !

Xem thêm  Lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

2. Cách khắc phục lỗi máy in bị kẹt giấy

– Để gỡ giấy bị kẹt trong máy HP 1102

Bước 1: Tắt máy in HP 1102 và ngắt kết nối điện với máy in.

Bước 2: Mở nắp và lấy hộp mực (cartridge) ra khỏi máy in.

Bước 3: Kéo giấy một cách nhẹ nhàng ra khỏi máy in.

Bước 4: Lắp hộp mực và kết nối lại máy in để sử dụng.

Máy in HP1102 trang bị cho  văn phòng

Máy in HP1102 trang bị cho văn phòng

– Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy ở lô sấy

Bước 1: Ngắt điện và mở nắp máy in.

Bước 2: Lấy hộp mực ra khỏi máy.

Bước 3: Lấy giấy ra khỏi máy in Canon.

TH1: Giấy in bị kẹt ở ở dưới hay mặt trên chỗ xuất giấy, dùng 2 tay từ từ kéo giấy ra nhẹ nhàng, không được làm nhanh và mạnh sẽ khiến giấy bị rách.

TH2: Giấy in bị kẹt ở lô sấy, dùng 2 ngón tay luồn vào mặt sau của giấy rồi từ từ kéo giấy ra.

TH3: Nếu máy in có thể mở nắp sau, bạn nên mở nắp sau để lấy giấy dễ hơn.

TH4: Giấy bị kẹt cả trước và sau máy in, bạn nên mở cả 2 nắp và kéo giấy ra ngoài.

Bước 4: Lắp hộp mực và kết nối lại máy in để sử dụng.

Lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in Canon 2900

Lấy giấy bị kẹt ra khỏi máy in Canon 2900

3. Máy in kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong

Trong quá trình sử dụng máy in, bạn có thể sẽ gặp phải lỗi kẹt giấy nhưng lại không thấy giấy bên trong máy in.

Nguyên nhân thường dẫn đến lỗi này là do cảm ứng gặp sự cố, bị hư hỏng hay bụi bẩn ; main nguồn hoặc main nhận dạng bị lỗi ; máy in chưa xác lập được đúng vị trí giấy bị kẹt .Khi gặp phải lỗi này, bạn nên kiểm tra và vệ sinh lại cảm ứng, tháo và kiểm tra bên trong để lấy giấy bị kẹt ở nơi không nhìn thấy được. Nếu vẫn không hề khắc phục lỗi, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên để được tương hỗ nhanh gọn và bảo đảm an toàn hơn .Tham khảo bài viết Cách giải quyết và xử lý lỗi máy in báo kẹt giấy nhưng không có giấy bên trong của chúng tôi để khám phá kỹ hơn về cách khắc phục lỗi này nhé !

Xem thêm  Truyện tranh 18+ - Truyện Dành Cho Tuổi 18+- Truyện Tranh điện thoại

Máy in bị kẹt giấy

Máy in bị kẹt giấy

4. Một số lỗi liên quan đến giấy in khác

Máy in không kéo giấy

Khi cần in một tài liệu, bạn ra lệnh in và máy đã xác nhận lệnh nhưng khi thực thi lấy giấy thì không được và nhận được thông tin lỗi : đèn chuyển sang màu đỏ và báo hết giấy ( paper-out ) .Trong trường hợp này hoàn toàn có thể giấy của bạn không được máy in kéo vào sử dụng in. Để tìm hiểu và khám phá kỹ hơn về yếu tố này bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết Máy in không kéo giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu suất cao của chúng tôi .

Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy in in ra giấy trắng là một lỗi tiếp tục xảy ra trong quy trình sử dụng máy in. Nguyên nhân của yếu tố này hoàn toàn có thể là do hộp mực đã hết mực, hộp mực bị hỏng, trục từ máy in đã hỏng, máy in bị tắc đầu phun, lỗi ứng dụng in .Để tìm hiểu và khám phá thêm về cách khắc phục yếu tố này một cách chi tiết cụ thể và hiệu suất cao, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết Máy in in ra giấy trắng – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh gọn của chúng tôi .

Kiểm tra hộp mực tránh hết mực khiến máy in in giấy trắng

Kiểm tra hộp mực tránh hết mực khiến máy in in giấy trắng

Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc

Giấy in bị ẩm, máy in bị rỉ sét do lâu ngày không sử dụng, do lô kéo giấy ( hay còn gọi Quả đào, cao su đặc load giấy ) lâu ngày bị biến dạng dày hơn thông thường, khi kéo giấy bị gắt, lấy giấy không đều sẽ rút nhiều tờ cùng lúc, mặt phẳng giấy trơn làm ống cuộn không đều, giấy quá mỏng dính, có nhiệt độ cao hoặc giấy bị ẩm do tiếp xúc nước, đặt không đúng cách trên khay in, … đều là những nguyên do dẫn đến việc máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc .Tham khảo bài viết Máy in kéo nhiều tờ giấy cùng một lúc – Nguyên nhân và cách khắc phục để nhanh gọn khắc phục lỗi này nhé !

Máy in 2900 kéo giấy lệch

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến lỗi máy in 2900 kéo giấy lệch :- Cỡ giấy được thiết lập cho văn bản và giấy in không trùng khớp hoặc khoảng cách trang không tương thích .- Giấy đưa vào khay giấy bị lệch, không ngay ngắn gây cản trở quy trình kéo giấy .- Giấy bị ẩm, không đạt chất lượng, giấy quá mỏng dính hay độ bám quá lớn hay giấy vô tình bám bụi cũng hoàn toàn có thể khiến cho máy in không hề kéo giấy, kéo giấy bị lệch .- Bộ phận kéo giấy hư hỏng, bám bụi bẩn khiến giấy trở nên nhám hơn khiến cho máy in không hề kéo giấy .Từng nguyên do sẽ có những cách khắc phục khác nhau, hãy tìm hiểu thêm bài viết Máy in 2900 kéo giấy lệch – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu suất cao của chúng tôi để hoàn toàn có thể khắc phục lỗi một cách nhanh gọn và hiệu suất cao nhé !

Xem thêm  Tuyển dụng, tìm việc làm 24h, tìm việc nhanh, hiệu quả cùng TopCV

Đặt giấy ngay ngắn vào khay giấy tránh lỗi máy in kéo giấy lệch

Đặt giấy ngay ngắn vào khay giấy tránh lỗi máy in kéo giấy lệch

Máy in Epson bị lệch giấy

Các nguyên do thường dẫn đến lỗi máy in Epson bị lệch giấy là do khổ giấy mặc định của bạn khai báo chưa đúng chuẩn, cách bạn đặt giấy vào khay chưa đúng chuẩn, …Để thực thi khắc phục lỗi này một cách nhanh gọn và bảo đảm an toàn, hãy tìm hiểu thêm bài viết Máy in Epson bị lệch giấy – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu suất cao của chúng tôi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước chi tiết cụ thể và đơn cử .

5. Chính sách bảo hành tại Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động ( TGDĐ ) luôn chăm sóc và chú trọng đến những dịch vụ người mua, pháp luật hậu mãi cho người mua. Để tra cứu chủ trương đổi trả, bh loại sản phẩm của Thế Giới Di Động, hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé !Nội dung chủ trương đổi trả loại sản phẩm TGDĐ khởi đầu từ ngày 01/03/2021 như sau :- Bảo hành có cam kết trong 12 tháng .- Hư gì đổi nấy ngay và luôn .Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể về việc bh, hãy tìm hiểu thêm bài viết này nhé : Cách xem chủ trương đổi trả của Thế Giới Di Động từ ngày 01/03/2021 .

Chính sách bảo hành của Thế Giới Di Động

Chính sách Bảo hành của Thế Giới Di ĐộngMột số mẫu máy in đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

274 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *