Cách Reset Wifi TP-Link về mặc định nhà sản xuất

Sau một thời hạn sử dụng rất hoàn toàn có thể router hay modem wifi nhà bạn bị lỗi hoặc trường hợp bạn quên mật khẩu đăng nhập modem thì cách duy nhất để cứu cánh đó chính là reset modem về mặc định nhà phân phối. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem. vn sẽ hướng dẫn những bạn cách reset modem wifi TP-Link về mặc định đơn vị sản xuất, mời những bạn theo dõi .

Cách Reset Wifi TP link về mặc định nhà sản xuất

Lưu ý: Việc reset cứng sẽ xóa hết các thiết lập và thiết bị sẽ được chuyển về mặc định ban đầu của nhà sản xuất. Bạn có thể tiến hành cài đặt lại cho thiết bị hoặc thực hiện khôi phục cài đặt trước đó nếu như bạn đã sao lưu cài đặt.

Mục lục bài viết

Cách 1: Reset bằng nút cứng trên modem

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất, áp dụng trong trường hợp bạn không thể đăng nhập vào modem wifi để cấu hình.

Để reset các bạn lật mặt sau của modem sau đó tìm nút có ký hiệu Reset như hình dưới, nếu nút reset nổi thì bạn có thể dùng tay bấm còn nếu nút reset chìm như hình dưới thì các bạn cần lấy tăm hoặc đầu bút bi để chọc.

Khi modem vẫn đang chạy những bạn nhấn giữ nút reset 10 ~ 15 giây chú ý đèn thông tin nhấp nháy hoặc đổi màu thì bỏ tay ra. Lúc này modem sẽ tự reset và khởi động lại .

Xem thêm  Grécia: Maior nevasca em 12 anos provoca cortes de energia e prejudica serviços de transporte | Website share tips

Nhấn giữ nút reset 10~15 giây để ý đèn thông báo nhấp nháy hoặc đổi màu thì bỏ tay ra

Sau khi Reset modem xong wifi của bạn sẽ mất, bạn phải đăng nhập vào modem để thông số kỹ thuật lại wifi của mình. Để đăng nhập modem những bạn hoàn toàn có thể xem địa chỉ và thông tin tài khoản mật khẩu ở dưới mặt đáy của modem :

Địa chỉ và tài khoản mật khẩu để đăng nhập vào modem nằm ở mặt đáy của modem

Cách 2: Reset modem bằng cách truy cập trang cấu hình

Cách này chỉ vận dụng được khi bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào modem wifi một cách thông thường, nếu không đăng nhập được thì bạn phải dùng cách 1 .

Bước 1: Để đăng nhập vào modem TP-Link các bạn truy cập địa chỉ: http://tplinkwifi.net

Sau đó đăng nhập tài khoản mật khẩu đều là: admin

Đăng nhập vào modem TP-Link

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, ở cột menu bên trái các bạn chọn Công cụ hệ thống (system tool) sau đó chọn Cài đặt gốc (Reboot), lúc này chính giữa màn hình sẽ xuất hiện nút Khôi phục các bạn hãy nhấn nút Khôi phục để Reset.

Chọn Công cụ hệ thống (system tool) - Chọn Cài đặt gốc (Reboot) - Nhấn chọn Khôi phục

Thông báo hiện lên các bạn nhấn OK.

Thông báo hiện lên nhấn OK

Cuối cùng đợi cho khởi động lại là xong.

Cuối cùng đợi cho khởi động lại là xong

Sau khi reset thì thông tin tài khoản mật khẩu để đăng nhập vào modem sẽ đều là admin hoặc bạn hoàn toàn có thể lật dưới mặt đáy của modem lên để xem thông tin tài khoản mật khẩu .
Trên đây ThuThuatPhanMem. vn đã hướng dẫn những bạn những cách để reset router wifi TP-Link, kỳ vọng những bạn sẽ thấy bài viết hữu dụng. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm  Đồng Hồ Led Thời Trang Hình Vuông --Mặt Kính Cảm Ứng Mặt Vuông Thời Trang

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *