Sửa Lỗi Màn Hình Máy Tính Bị Chớp Tắt Liên Tục Trên Windows, Giúp Em Sửa Lỗi Pc Bị Chớp Tắt Màn Hình!!

Máy tính của bỗng nhiên nhấp nháy liên tục khiến công việc của bạn bị trở ngại. Bạn không biết nguyên nhân gì khiến nó bị như vậy và cách khắc phục như thế nào mới tốt nhất? Bạn có thể thử áp dụng một số biện pháp sửa lỗi mà bepgasvuson.vn sẽ giới thiệu sau đây nhé. Cùng theo dõi nào!

*

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình nhấp nháy

Mục lục bài viết

1. Nguyên nhân khiến màn hình bị nhấp nháy

Vấn đề màn hình bị nhấp nháy xảy ra khá thông dụng trong quy trình sử dụng máy tính. Ta hoàn toàn có thể thấy hiện tượng kỳ lạ nhấp nháy với màn hình màu đen hoặc sọc nhiều màu nhìn rất không dễ chịu. Các nguyên do gây ra thực trạng này gồm có :

Màn hình có tuổi thọ lâu

Khi màn hình máy tính đã được sử dụng trong một thời gian dài, quá thời gian mà nhà sản xuất đưa ra thì rất có thể nó sẽ bị hỏng hoặc xảy ra các sự cố.

You watching: Màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục

Vấn đề ở đây hoàn toàn có thể do tấm nền của màn hình có độ phản hồi kém đi, những điểm ảnh bị “ burn in ” làm giảm độ linh động so với trước .
Note : Cách khắc Phục Màn Hình Máy Tính Bị Đen, Không Vào Được Windows

Nguồn điện không đủ hoặc không ổn định

Nguyên nhân tiếp theo là do nguồn điện phân phối cho màn hình không đủ. Mỗi máy tính sẽ có độ phân giải khác nhau tùy vào size màn hình nếu không cung ứng đủ nguồn điện tương thích sẽ khiến xảy ra thực trạng màn hình bị nhấp nháy .*Nguồn điện không không thay đổiNgoài ra, còn hoàn toàn có thể do adapter nắn dòng từ điện lưới vương quốc hoạt động giải trí không không thay đổi dẫn tới việc dòng điện sau khi qua adapter phân phối lên màn hình là không đủ .

Xem thêm  ‎Garena Free Fire - New Age

Lỏng cáp màn hình

Lỏng cáp màn hình cũng là nguyên do khiến màn hình máy tính bị nhấp nháy. Có thể do thời hạn sử dụng quá lâu, hoặc lúc vận động và di chuyển dẫn tới va chạm khiến cặp bị lỏng .

Tần số quét không đồng bộ với màn hình

Tần số quét trên màn hình là số hình ảnh mà màn hình hoàn toàn có thể hiển thị trong một giây. Nhưng khi bạn xuất ra màn hình 1 tần số quét thấp hơn hoặc nó không tương thích thì sẽ khiến màn hình máy tính bị chớp nháy liên tục .

Lỗi hệ điều hành

Với nỗi này thường sẽ do thiết lập driver không thích hợp với màn hình và dẫn đến việc xung đột. Mỗi lần quét sẽ tương tự với một lần “ reset ” và liên kết lại, làm xảy ra hiện tượng kỳ lạ nhấp nháy nhiều lần .

Độ phân giải quá mức

Có thể do màn hình máy tính của bạn đang để độ phân giải cao quá mức và làm cho màn hình bị nhấp nháy .
Note : Tổng Hợp 30 + Phím Tắt Đơn Giản, Hữu Ích Cho Trình Duyệt Web

Lỗi VGA

Card màn hình bị yếu, bị lỗi hay không thích hợp với máy cũng là nguyên do gây ra hiện tượng kỳ lạ màn hình bị giật rung liên tục. Tùy thuộc vào mức độ sử dụng laptop của bạn mà tuổi thọ của Card VGA thường được từ 2 – 3 năm .*Lỗi VGA

Xem thêm  1 View Lượt Xem Trên Youtube Tính Như Thế Nào ?‌ Cách Tính Các Chỉ Số Tương Tác

2. Cách khắc phục

Màn hình có tuổi thọ lâu

Khi gặp phải lỗi này, các bạn chỉ cần thay tấm nền hoặc thay màn hình mới bởi hiện nay không thể có phương pháp xử lý hay sửa chữa.

Nguồn điện không đủ hoặc không ổn định

Tránh cắm chung màn hình với nhiều thiết bị tiêu thụ điện năng khác trong cùng một đường truyền để giảm tải áp lực cho đường truyền đó.

See more: Đàn Bà Có Lưỡng Quyền Là Gì ? Nghĩa Của Từ Lưỡng Quyền Trong Tiếng Việt

Lỏng cáp màn hình

Nếu do lỗi lỏng cáp màn hình thì cách khắc phục tốt nhất là thay thế sửa chữa những sợi cáp mới là cách tốt nhất. Bởi quy trình thay thế sửa chữa vừa tốn thời hạn và tài lộc nhiều hơn so với việc thay mới .*Lỗi do lỏng cáp màn hình

Tần số quét không đồng bộ với màn hình

Cách khắc phục cho trường hợp này là chỉnh lại tần số quét tương thích với màn hình. Cách thực thi :Với hệ điều hành windows 7Start -> Control Panel -> Adjust Screen Resolution -> ( Screen Resolution ) -> Advandced Settings -> Monitor để hoàn toàn có thể triển khai thiết lập tần số quét ( Hertz ) .Với hệ điều hành windows 8Desktop -> Screen Resolution -> Advanced setting -> Monitor để thực thi thiết lập tần số quét ( Hertz ) .Với hệ điều hành windows 10Display settings -> Display -> Advanced setting -> Monitor để thực thi thiết lập tần số quét ( Hertz ) .

Lỗi hệ điều hành

Chọn This PC -> Manage -> Device Manager và tìm kiếm thành phần có tên Monitor .Cài đặt driver tương thích hoặc nặng hơn thì bạn sẽ phải cài lại hàng loạt hệ điều hành quản lý của mình để hoàn toàn có thể khắc phục lỗi .*Lỗi do hệ quản lý và điều hành

Xem thêm  Khắc Phục Nhanh Điện Thoại Xiaomi Không Kết Nối Được Với Máy Tính

Độ phân giải quá mức

Hãy reset lại máy rồi ấn phím F8 liên tục, đến khi màn hình boot safe mode hiện ra, bạn chọn dòng “ Enable VGA … ” rồi chọn lại độ phân giải cho màn hình .
Note : Cách Xử Lý Và Sửa Chữa Laptop Bị Vào Nước An Toàn

Lỗi VGA

Cách tốt nhất là bạn nên thay màn hình mới hoặc bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp sửa chữa thay thế, tuy nhiên việc sửa chữa thay thế hoàn toàn có thể khiến màn hình xảy ra lỗi lại. Do đó, khuyến nghị nên thay mới card .

3. Địa chỉ chuyên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp tại HCM

Với phương châm Tận Tâm – Uy Tín – Chuyên Nghiệp, bepgasvuson.vn là một trong những đơn vị chuyên sửa chữa máy tính được đánh giá cao tại TP HCM. Đến với bepgasvuson.vn mọi vấn đề về chiếc máy tính của bạn sẽ được khắc phục tất cả, với những giải pháp tốt nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

See more: Thu Nhập Là Gì ? Tiền Lương Là Gì

*bepgasvuson.vn – Địa chỉ thay thế sửa chữa máy tính uy tín, giá tốt tại TpHCMBởi tại đây có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp kinh nghiệm tay nghề lâu năm. Đặc biệt hơn, bạn còn được được ký tên trên linh phụ kiện để xác nhận, bảo vệ nguyên vẹn linh phụ kiện, tránh thực trạng bị tráo đồ .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *