Lý giải vì sao màn hình cảm ứng bị liệt một phần và cách khắc phục

Các tên thương hiệu lớn đã vận dụng màn hình cảm ứng vào phần nhiều những dòng loại sản phẩm của mình để giúp người dùng thuận tiện trong những thao tác và giải quyết và xử lý nhanh gọn. Tuy nhiên, yếu tố được một số ít người dùng chăm sóc đó là hiện tượng kỳ lạ màn hình cảm ứng bị liệt một phần. Vậy vì sao màn hình cảm ứng lại bị liệt một phần ? Chúng ta cùng khám phá nhé .

Dấu hiệu khi màn hình điện thoại bị liệt một phần

Màn hình cảm ứng Open thực trạng bị đơ, không nhận lệnh thao tác từ ngón tay bạn ở một vài vị trí, hoàn toàn có thể chuyển dời bất kể qua những ứng dụng khác .

vì sao màn hình cảm ứng bị liệt một phần

Có một điểm hay vài điểm ở trên màn hình cảm ứng bị liệt, không thể sử dụng. Ví dụ, khi bạn mở bàn phím số và máy không thể bấm được số 5,6.

Có thể nguyên do gây ra việc màn hình điện thoại thông minh bị liệt một phần là do máy bị nóng hay có nguồn ánh sáng mạnh chiếu vào đã làm hỏng đèn đi ốt cảm ứng ở vị trí nào đó, làm cho điểm đó bị mất cảm ứng .
Xem thêm Điện thoại cảm ứng bị liệt phím phải làm thế nào, cách khắc phục không hề khó

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Gọi Điện Thoại Sang Mỹ Bằng Viber Trên Điện Thoại

Một số nguyên nhân màn hình cảm ứng bị liệt một phần 

  • Sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình quá dày hay dán không đúng tiêu chuẩn.
  • Sử dụng cáp sạc không chính hãng, kém chất lượng.
  • Điện thoại bị va đập, tác động đến thiết bị cảm ứng.
  • Màn hình điện thoại bị vỡ khiến liệt cảm ứng.
  • Màn hình bị dính nước hoặc bị ẩm, đã gây hỏng IC cảm ứng.

    Sửa màn hình bị liệt cảm ứng

  • Quá tải trong bộ nhớ khiến điện thoại chậm xử lý dẫn đến lỗi “đơ” cảm ứng.

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng

Một số giải pháp dưới đây thường được vận dụng cho hầu hết những dòng điện thoại thông minh mưu trí trên thị trường lúc bấy giờ khi màn hình cảm ứng bị liệt một phần ..

Bỏ lớp dán bảo vệ màn hình

Trước tiên, hãy bỏ lớp miếng dán bảo vệ màn hình nếu muốn kiểm tra lỗi màn hình cảm ứng bị liệt một phần có phải do chất lượng miếng dán không. Tiếp theo, tốt nhất bạn nên tìm đến những shop chính hãng uy tín để dán lại màn hình, tránh hiện tượng kỳ lạ trầy xước màn hình .

Khởi động lại thiết bị

Đây là việc cần làm tiếp theo sau khi đã tháo lớp dán màn hình nhằm mục đích tìm ra nguyên do vì sao màn hình cảm ứng bị liệt một phần ..
Được xem là “ phương thuốc ” hoàn toàn có thể chữa lành những căn bệnh thường gặp của smartphone. Vì khi khởi động lại máy, thì thiết bị sẽ mặc định chạy lại hàng loạt chương trình gồm có cả ứng dụng đến hệ quản lý, từ đó bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem thử máy đã trở lại thông thường chưa, như vậy hoàn toàn có thể khắc phục nhanh được lỗi liệt màn hình cảm ứng .

Xem thêm  2 cách copy từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng đơn giản, dễ dàng

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ sửa lỗi liệt, loạn cảm ứng cho iPhone

Tháo thẻ sim và thẻ nhớ 

Nếu khi bạn đã khởi động lại máy nhưng máy vẫn bị liệt cảm ứng một phần thì bạn nên thử tháo thẻ sim và thẻ nhớ ra, vì đây cũng hoàn toàn có thể là một nguyên do làm cho màn hình bị liệt cảm ứng một phần. Bạn hãy tắt nguồn thiết bị rồi lấy thẻ nhớ và thẻ sim ra, sau đó lắp lại. Nếu nguyên do màn hình cảm ứng bị liệt một phần do lỗi này, thì chắc như đinh cảm ứng sẽ được sử dụng lại như thông thường .

Khôi phục cài đặt

Nếu đã khởi động lại thiết bị nhưng vẫn bị liệt cảm ứng một phần, thì bạn nên Phục hồi lại toàn bộ setup gốc. Mỗi hệ quản lý khác nhau, sẽ có cách Phục hồi khác nhau .

  • Đối với dòng iPhone, bạn nhấn giữ đồng thời phím Home và nút nguồn đến khi xuất hiện biểu tượng của Apple trên màn hình. Còn riêng iPhone 7 hay iPhone 7 Plus, thì bạn giữ đồng thời phím Home và nút giảm âm lượng để cài đặt lại. 
  • Đối với dòng Android, bạn nhấn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng, rồi ở đầu màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng menu khôi phục hệ thống.

Cập nhật phiên bản mới từ hệ điều hành

Đa số những yếu tố gặp phải tương quan đến màn hình cảm ứng, đều tương quan không ít đến ứng dụng máy. Do đó, hãy tiếp tục update hệ quản lý mới nhất để hoàn toàn có thể khắc phục được những lỗi về ứng dụng .

Xem thêm  [QC] Hội tụ công nghệ trong siêu phẩm smartphone đến từ Hàn Quốc | Tinh tế

Màn hình cảm ứng bị liệt 1 hàng

Còn nếu bạn đã áp những cách trên mà vẫn không xử lý được yếu tố màn hình cảm ứng bị liệt một phần, thì năng lực máy của bạn đã gặp phải lỗi phần cứng. Tốt nhất, bạn nên đưa máy của mình đến những TT bh, những shop chất lượng, uy tín để được tư vấn và thay thế sửa chữa .

Sử dụng tính tính năng Factory Reset

Có thể sử dụng cách này cho tổng thể những loại smartphone bị lỗi cảm ứng. Tính năng Factory Reset có công dụng xóa hàng loạt những tài liệu và ứng dụng có trên máy. Có nhiều nguyên do khiến máy mắc phải lỗi cảm ứng bị liệt nhưng không ngoại trừ là do ứng dụng bên thứ 3 .

Nếu bạn nghi ngờ là do lỗi về phần mềm bên thứ 3 làm cảm ứng màn hình bị liệt một phần, thì việc cài đặt lại máy sẽ khắc phục được vấn đề này. 

Để có thể thực hiện được tính năng này, bạn hãy nhấn để sao lưu backup các dữ liệu của mình lên tài khoản của Google. Thực hiện như sau: Vào Setting => Chọn Backup and Reset => Chọn Factory Reset. Lúc này, thiết bị của bạn sẽ tắt và reset lại toàn bộ.

Nếu tổng thể những cách trên không hề khắc phục lỗi màn hình cảm ứng bị liệt một phần thì hãy liên hệ ngay với Hcare. Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tư vấn nhiệt tình sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý nhanh gọn những lỗi thường gặp trên điện thoại thông minh của mình .
Xem thêm

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.