Phải làm sao khi tivi sony không kết nối được wifi? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Vào một ngày đẹp trời, tivi nhà bạn tự nhiên không thể kết nối được wifi ? Đây là trường hợp gây ra khá nhiều không dễ chịu và bực tức so với người xem. Tuy nhiên, đừng vội nóng giận nhé ! Bởi vì cách khắc phục tivi Sony không kết nối được wifi khá đơn thuần và thuận tiện. Vì thế, hãy cùng Siêu thị điện máy Mạnh Nguyễn tìm hiểu cách giải quyết và xử lý khi tivi sony không kết nối được wifi qua bài viết được san sẻ dưới đây !

Mục lục bài viết

Bước 1: Kiểm tra Modem Internet khi tivi Sony không tìm thấy wifi

Phải làm sao khi tivi sony không kết nối được wifi? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Khi tivi không thể kết nối được với Internet, bạn hãy vào phần thiết lập mạng và nếu thấy hình dấu X giữa tivi và modem thì nó đồng nghĩa tương quan với việc tivi chưa được kết nối với modem. Bây giờ, bạn cần triển khai 1 số ít thao tác sau để chữa lỗi này :

  • Kiểm tra xem dây kết nối với Modem có gắn chặt hay chưa
  • Sau đó, rút nguồn dây và để trong khoảng 1 phút rồi mới bật Modem lại.
  • Cuối cùng, kết nối lại cho tivi Sony. 

Lưu ý: 

Nếu tivi đã kết nối với Modem nhưng vẫn chưa thể vào mạng được, vậy thì chớ lo ngại, bạn cần phải đến bước 2 .Nếu tivi vẫn chưa kết nối với modem, bạn hãy thử sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính để kết nối với mạng LAN xem hoàn toàn có thể vào mạng được hay không. Nếu không, thì rất hoàn toàn có thể đường truyền internet hoặc modem nhà bạn có yếu tố. Lúc này bạn nên tìm đến nhà phân phối internet để được tương hỗ. Còn nếu có mà vẫn chưa thể kết nối, bạn cần đến với bước 3 của bài viết này để khắc phục .

Xem thêm  Nên mua tủ lạnh hãng nào? Top 15 tủ lạnh tiết kiệm điện nhất hiện nay

Bước 2: Kiểm tra mạng kết nối tivi thành công hay không khi tivi Sony không bắt được wifi

Khi tivi sony không thể kết nối được với mạng internet và nó có hình dấu X từ modem đến hình quả địa cầu thì tivi bạn không truy cập được mạng dẫu đã kết nối modem. Rất có thể do tivi Sony của bạn đang gặp vấn đề khi nhận địa chỉ IP, đó là chưa nhận được hoặc bị xung đột IP.

Phải làm sao khi tivi sony không kết nối được wifi? Nguyên nhân và cách khắc phục?

Lúc này, bạn cần phải thiết lập lại IP bằng cách : Chọn “ thiết lập IP ” – Chọn “ Nhập thủ công ”. Sau đó, hãy liên lạc với nhà sản xuất dịch vụ Internet và xin IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server. Sau đó, nhập thủ công bằng tay những thông tin trên vào tivi là hoàn thành xong. Nhưng nếu vẫn chưa thể kết nối wifi cho tivi Sony được, vậy thì bạn cần đến với bước thứ 3 .

Bước 3: Thử phát wifi từ Smartphone và kiểm tra kết nối

Bước này, bạn nên phát wifi từ điện thoại và tiến hành kết nối. Nếu tivi vào bình thường, thì vấn đề xuất phát từ mạng nhà bạn. Vì thế, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp internet nếu muốn khắc phục. Nếu không, bạn cần đến với bước tiếp theo!

Xem thêm: Một tờ vé xổ số miền nam trúng 2 giải được bao nhiêu tiền?

Xem thêm  Hướng dẫn thí sinh thay đổi, chỉnh sửa nguyện vọng qua web trực tuyến

Bước 4: Khôi phục cài đặt gốc

Nếu những bước trên vẫn không hề khiến tivi kết nối thành công xuất sắc vào Internet, bạn nên Phục hồi lại thiết lập gốc của tivi. Sau đó, liên tục triển khai lại những bước trên .Trường hợp đã thử qua mọi cách mà tivi Sony vẫn không kết nối được wifi, hãy liên hệ với đơn vị chức năng bh để được tương hỗ tốt nhấtĐó là những cách khắc phục lỗi tivi sony không kết nối được wifi mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Chúc bạn khắc phục thành công xuất sắc sau bài viết này ! Nếu bạn cần mua tivi hoặc đồ gia dụng chính hãng, đừng quên đến với điện máy Mạnh Nguyễn để được mua hàng với mức giá tặng thêm nhất nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *