Tại sao không tìm thấy máy in trong mạng lan?

Trong công ty cho rất nhiều nhân viên và nhiều máy tính. Nên việc chia sẻ máy in qua mạng lan để dùng chung là việc rất tối ưu. Bởi nó tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc in ấn hơn so với mỗi nhân viên sử dụng 1 máy in. Để có thể dùng chung máy in được thì cần phải chia sẻ máy in đó lên mạng lan. Nếu máy in đã chia sẻ rồi mà các máy tính không tìm thấy máy in trong mạng lan. Thì phải làm sao đây?. Mực in Đại Tín xin chia sẻ bạn cách giải quyết vấn đề của bạn dưới đây.

Mục lục bài viết

Nguyên nhân máy tính không tìm thấy máy in trong mạng lan

Trước hết bạn cần phải xác lập nguyên do máy tính không tìm thấy máy in trong mạng lan như do .

  1. Do máy tính chủ ( máy tính chia sẻ máy in) đã không được mở. Hoặc không vào mạng được.
  2. Do máy tính chủ sử dụng lớp mạng không trùng với lớp mạng của các máy tính khác.
  3. Nguyên nhân phần mền diệt virus, do bật tính nắng tường lửa.
  4. Do máy chủ bị nhiễm virus.

Cách sửa lỗi khi máy tính không tìm thấy máy in trong mạng lan

Sau khi bạn đã xác định có các nguyên nhân gây ra tình trạng không tìm thấy máy in trong mạng lan. Thì bạn cứ từng bước sửa từng lỗi xem thử nhé. Bạn có thể tham khảo các cách chữa lỗi sau đây nha.

Xem thêm  7 cách kiếm tiền nhanh nhất trên mạng không tốn 1 xu

Cách 1: Kiểm tra xem máy tính chủ ( máy chia sẻ máy in) đã được mở lên chưa. Kiểm tra máy tính này có vào được mạng lan không?. Nếu mọi việc đã ok thì bạn kiêm tra cách 2.

Cách 2: Kiểm tra địa chỉ IP của máy tính chủ xem có cùng lớp mạng với các máy tính khác không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bấm phím window ( phí cửa sổ lá cờ) + R -> Gỏ Cmd và nhấn End.

Xuất hiện ra hộp thoại bạn gõ dòng chữ ipconfig -> nhấn enter sẽ xem được ip của máy tính như hình dưới.

Bạn chỉ quan tâm tới dòng IPv4 Address như hình. VD: Nếu máy chủ ip là 192.168.1.123 và các máy tính trong mạng lan khác có ip là 192.168.0.20. Như VD trên thì địa chỉ ip của 2 máy tính khác nhau nên không thể nhìn thấy nhau được.

Cách 3: Tắt tường lửa của chương trình diệt virus của máy chủ. Hoặc tắt luôn bảo vệ tạm thời của phần mền diệt virus. Tắt luôn tường lửa của window máy chủ.

Bạn mở phần mền diệt virus lên và làm theo như hình để tắt tường lửa phần mền diệt virus .

Cách 4: Cài lại window và diệt sạch virus

Nếu trong mạng lan tắt cả những máy điều không tìm thấy máy in trong mạng lan. Thì nguyên do do sever bị nhiễm virus nặng. Cần phải diệt virus và cài lại window mới lại. Sau đó thiết lập máy in và san sẻ máy in lên mạng lan lại .
Nếu như tắt trong mạng lan toàn bộ những máy điều tìm thấy được máy in. Nhưng chỉ có 1 vài máy không tìm thấy, thì nguyên do hoàn toàn có thể do máy tính đó bị lỗi window. Hoặc do máy tính đó bị nhiễm virus nặng, cần phải cài lại window mới và tìm máy in lại xem sao .
Như vậy là mực in Đại Tín đã hướng dẫn xong cách sửa lỗi không tìm thấy máy in trong mạng lan. Chúc bạn hoàn toàn có thể làm thành công xuất sắc. !

Tham khảo bài viết không tìm thấy máy tính khác trong mạng lan

Xem thêm: Một tờ vé xổ số miền nam trúng 2 giải được bao nhiêu tiền?

Xem thêm  Top 10 Phim Gia Tộc Nghịch Ngợm Thuyết Minh Tiếng Việt, Võ Nguyên Giáp

3/5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *