Tại Sao Không Lặp Lại Được Tiêu Đề Trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003

Thành thạo sử dụng những tính năng trên Word là một trong những điều kiện kèm theo cơ bản của tổng thể những nhân viên cấp dưới văn phòng. Trong đó so với những bảng biểu dài thì việc lặp lại tiêu đề tự động hóa trong Word sẽ giúp việc làm của bạn đơn thuần hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để lặp lại tiêu đề trong Word ? Chúng ta hãy đi khám phá qua những thông tin dưới đây .Bạn đang xem : Tại sao không lặp lại được tiêu đề trong word

Mục lục bài viết

1. Vì sao cần thực hiện lặp lại tiêu đề trong Word?

Hiện nay, Microsoft Word là ứng dụng soạn thảo văn bản phổ cập nhất và được sử dụng bởi rất nhiều người và những tập thể. Ngoài việc ghi lại nội dung, soạn thảo những văn bản đơn thuần thì còn có thêm những bảng biểu, sơ đồ … để văn bản thêm phần sinh động, mạch lạc .

Ngày nay, việc sử dụng thành thạo Word và công cụ Excel trở thành yếu tố cần thiết cho bất cứ cá nhân nào đang làm việc ngành nghề văn phòng và có liên quan đến máy tính. Khi làm việc với các bảng biểu trong Word, nhất là những cột nội dung dài, phải sang nhiều trang mới thì sẽ rất bất tiện trong việc quan sát thanh tiêu đề và có thể gây nhầm lẫn.

*Tuy nhiên, khi làm những bảng báo cáo giải trình thống kê số liệu như vậy thì việc có những bảng biểu dài nhiều trang là điều rất khó tránh khỏi. Và nếu như một bảng biểu chỉ có 1 thanh tiêu đề trên đầu bảng và những trang sau không có tiêu đề thì sẽ gây không dễ chịu cho nhiều người quan sát văn bản của bạn .Do đó, khi soạn thảo hoặc đọc đến một trang nào đó mà bạn thể không nhớ tiêu đề, mà phải quay lại đầu trang để xem tiêu đề là gì thì sẽ tốn khá nhiều thời hạn nhưng lại không đem đến hiệu suất cao việc làm. Chính thế cho nên mà việc lặp lại thanh tiêu để trên bảng Word là một giải pháp mưu trí giúp bạn thuận tiện chớp lấy nội dung, quan sát thông tin để thao tác hiệu suất hơn .

Xem thêm  DigitalOcean là gì? – Học VPS

2. Cách lặp lại tiêu đề bảng biểu trên Word 2019, 2016, 2013

Vì 3 phiên bản Word này có đồng giao diện gần giống nhau nên bạn hoàn toàn có thể thực thi lặp lại dòng tiêu đề của bảng biểu trong Word 2019, năm nay, 2013 với cách thực thi như sau :Bước 1 : Trước hết bạn hãy mở tài liệu muốn lặp lại thanh tiêu đề hoặc tạo bảng biểu để triển khai thao tác mới. Tiếp đến, bạn đặt trỏ chuột vào bất kỳ dòng tiêu đề nào trên thanh Header tiên phong sau đó ở trong phần Table Tools, chọn tiếp đến tab Layout .*Bước 2 : Trong list tùy chọn Layout, bạn hãy click chuột vào tính năng Repeat Header Rows để nhắc lại thanh tiêu đề ở những cột trong bảng list .*Ngay sau đó những dòng tiêu đề ở từng cột tại trang tiên phong sẽ được tự động hóa Open ở từng cột cho những trang tiếp theo .*Như vậy là bạn đã triển khai xong những bước lặp lại tiêu đề trong word trong 3 phiên bản mới nhất rồi. Lúc này, mỗi đầu trang sẽ được lặp lại cột hoặc hàng mà bạn đã triển khai bôi đen và sử dụng tính năng lặp lại dòng tiêu đề ở trên .Xem thêm : Nghĩa Của Từ Bão Hòa Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bão Hoà Từ Trong Tiếng Việt

3. Cách lặp lại thanh tiêu đề đối với Word 2007, 2010

Việc lặp lại thanh tiêu đề bảng trong Word sẽ giúp bạn dễ dàng các trường dữ liệu từ trang số 2 trở đi và nhờ đó mà bạn sẽ không bị nhầm lẫn các trường dữ liệu với nhau. Cách làm của các phiên bản 2007 và 2010 hoàn toàn tương tự nhau, bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm  Duphaston là thuốc gì và có những hàm lượng nào?

Xem thêm: Một tờ vé xổ số miền nam trúng 2 giải được bao nhiêu tiền?

Bước 1 : Đầu tiên bạn hãy bôi đen dòng tiêu đề muốn lặp lại .*Bước 2 : Bạn kích chuột phải vào đó và chọn Table Properties*Bước 3 : Khi hộp thoại Table Properties được mở ra trên giao diện màn hình hiển thị máy tính. Hộp thoại có những thẻ, bạn hãy ấn chọn thẻ Row, sau đó click chọn vào Repeat as header row at the top of each page tức là triển khai Lặp lại dưới dạng hàng tiêu đề ở đầu mỗi trang. Cuối cùng bạn nhấn Ok để xác nhận đổi khác .*

4. Lặp lại tiêu đề trong word 2003

Khi bảng trong word dài và có rất nhiều trang thì bạn nên lặp lại dòng tiêu đề để khi đọc dễ hiểu hơn, nếu bạn đang sử dụng word 2003 mà chưa biết cách thực thi hoàn toàn có thể xem bài viết cách lặp lại tiêu đề dưới đây .Bước 1 : Bạn cần bôi đen dòng tiêu để rồi kích chuột phải chọn Table Properties*Bước 2 : Bảng Table Properties hiện ra, bạn hãy kích chuột để chọn sang mục Row và tích chọn ô Repeat as header row at the top of each page*Cuối cùng bạn hãy nhân chọn OK và xem đã lặp dòng tiêu đề cho từng trang chưa, và chắc như đinh là đã có rồi. Vậy là bạn đã triển khai thành công xuất sắc cách lặp lại tiêu đề trên word phiên bản 2013 .

Xem thêm  Những cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Android bạn cần phải nắm vững

5. Những lưu ý khi thực hiện lặp lại thanh tiêu đề

Các tiêu đề bảng được lặp lại chỉ hiển thị trong dạng xem Bố trí In hoặc khi bạn in tài liệu.

Nếu bạn đổi khác tiêu đề của bảng trên trang tiên phong thì tiêu đề này sẽ tự động hóa đổi khác trên toàn bộ những trang. Vì thế nên bạn chỉ hoàn toàn có thể sửa đổi tiêu đề bảng trên trang tiên phong thì những hàng tiêu đề trên những trang tiếp theo đều bị khóa .Mặc dù Word sẽ tự động hóa lặp lại tiêu đề bảng trên những trang mới tác dụng từ dấu ngắt trang tự động hóa, nhưng nó sẽ không lặp lại đầu trang nếu bạn chèn ngắt trang theo hình thức thủ công bằng tay trong một bảng .Với những san sẻ trên đây chắc rằng những bạn đã biết cách lặp lại tiêu đề trong Word ở toàn bộ những phiên bản đại trà phổ thông nhất. Nếu trong quy trình triển khai mà có gặp bất kể vướng mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại phản hồi dưới bài viết để được tương hỗ nhanh nhất .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *