Tìm hiểu nguyên nhân Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Bạn đã khi nào sử dụng Word và đặc biệt quan trọng là Word 2010 mà bị khóa không đánh được chữ chưa ? Sau đây hãy cùng ThuthuatOfice đi tìm hiểu và khám phá về yếu tố Word 2010 bị khóa không đánh được chữ nhé .

Phải nói là đối với những người sử dụng bộ Microsoft Office ở Việt Nam gặp rất nhiều vấn đề về phần mềm, một trong số những vấn đề người dùng thường gặp phải đó là việc Word 2010 bị khóa không đánh được chữ. Liệu nguyên nhân nó như thế nào và cách giải quyết vấn đề ra sao. Tất cả sẽ có trong bài chia sẻ sau đây của ThuthuatOfice về Word 2010 bị khóa không đánh được chữ. Bắt đầu thôi.

Hướng dẫn sửa lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Mục lục bài viết

Nguyên nhân Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

Đầu tiên tất cả chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá nguyên do gây ra việc Word 2010 bị khóa không đánh được chữ. Dưới đây là 4 nguyên do chính cho việc đó, những bạn tìm hiểu và khám phá xem liệu máy tính của mình thuộc trường hợp nào nhé .

Hết thời hạn dùng Word miễn phí

Đầu tiên đó là việc thời hạn sử dụng Word không lấy phí của bạn đã hết. Như những bạn cũng biết thì Word nói riêng và Microsoft Office nói chung là một bộ ứng dụng bản quyền, và muốn sử dụng nó thì những bạn phải trả phí .Do đó, trong một vài trường hợp bạn quên, hoặc bạn là người mới lần đầu tiếp xúc với Word và Microsoft Office nên không chú ý đến những tùy chỉnh và lựa chọn khi triển khai thiết lập và sử dụng trên máy tính của mình .

Lỗi do Protected View trong Word

Tiếp đến Word 2010 bị khóa không đánh được chữ là do lỗi Protected View trong Word. Vậy tính năng này là gì ? Về cơ bản đó là một tính năng chống mã độc, virus khi bạn mở những tài liệu không được xác nhận .Tính năng này khiến bạn chỉ hoàn toàn có thể đọc mà không hề tham gia chỉnh sửa văn bản, dẫn đến việc không hề đánh được chữ. Nếu là người mới khởi đầu sử dụng thì không quá chú ý đến những thông tin trên màn hình hiển thị hiển thị .

Xem thêm  [DOWNLOAD cách kiểm tra email gmail có bị hack không] - Cách Xóa Tài Khoản Xác Minh Google Samsung J2 Prime (G532) Mới Nhất - Hard Reset Samsung J2 Prime 2021 - Tanbourit

Lỗi driver bàn phím

Tiếp đến là một lỗi cũng tiếp tục xảy ra đó là lỗi driver bàn phím. Như những bạn cũng biết thì những thiết bị trong máy tính hoàn toàn có thể hoạt động giải trí được là nhờ những driver tương hỗ. Một khi những driver này có yếu tố thì sẽ dẫn đến việc những phần cứng cũng bị vô hiệu theo. Và nổi bật là nếu driver bàn phím có yếu tố thì bạn sẽ không đánh được chữ .

Lỗi bàn phím máy tính

Cuối cùng lỗi khiến Word 2010 bị khóa không đánh được chữ là bàn phím máy tính bị hư. Một điều khá dễ hiểu là khi bàn phím hỏng thì không thể thao tác đánh chữ trong Word được. Lỗi phần cứng hoặc lỗi ứng dụng ( Thuộc hệ điều hành quản lý ) khi mà driver cho bàn phím nó có yếu tố .

Cách khắc phục không gõ được chữ trong Word

Sau khi đã điểm qua những lỗi hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng không gõ được chữ trong Word 2010 rồi thì tiếp đến tất cả chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu và khám phá về những cách khắc phục những lỗi trên .

Kích hoạt bản quyền Office

Đầu tiên là việc kích hoạt bản quyền Office. Với việc khoảng chừng thời hạn dùng thử Word không tính tiền đã kết thúc thì điều bạn cần làm đó là đi mua key bản quyền về và kích hoạt nó lên để hoàn toàn có thể liên tục sử dụng Word một cách tự do và hiệu suất cao nhất. Các bước kích hoạt như sau :

Xem thêm  PageRank là gì? Cách tối ưu & Check Page Rank Website

Bước 1: Vào lại Word và chọn vào mục File

Bước 2: Trong mục File các bạn chọn Account

Bước 3: Trong mục Account các bạn chú ý đến mục Change Product Key

Bước 4: Nhập mã bản quyền vào ô trống.

Lưu ý : Nếu bạn chưa mua bản quyền và chưa có key thì bạn hãy vào chính trang chủ của Microsoft hoặc những trang bán key trực tuyến uy tín .

Tắt Protected View trong Word

Tiếp đến là cách tắt Protected View. Nếu bạn mở trong Word ra và thấy thông tin về Protected View trên màn hình hiển thị thì bạn hoàn toàn có thể nhấn vào Enable Editing. Tuy nhiên đây là cách xử lý trong thời điểm tạm thời và lần sau bạn mở Word nó vẫn sẽ như vậy .Tiếp đến là cách tắt triệt để Protected View. Các bước triển khai như sau :

Bước 1: Vào File chọn Options

Bước 2: Trong mục Options chọn Trust Center. Trong cửa sổ bên phải các bạn chọn vào Trust Center Settings

Bước 3: Tại mục Protected View các bạn bỏ bọn các tùy chọn như hình bên dưới.

Bước 4: Nhấn OK để hoàn thành.

Sửa lỗi driver bàn phím

Tiếp đến là cách bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi driver cho bàn phím của mình. Nên nhớ trong trường hợp này phần cứng, tức là bàn phím của bạn, không bị làm thế nào. Chỉ phần driver điều khiển và tinh chỉnh có yếu tố thôi. Sửa lại bằng những bước sau :

Bước 1: Click chuột phải vào This PC chọn Properties

Bước 2: Trong cửa sổ About kéo xuống dưới và chọn vào Device Manager

Bước 3: Trong cửa sổ Device Manager các bạn tìm đến mục Keyboard. Nhấn mũi tên bên trái để mở tùy chọn

Bước 4: Tiến hành gỡ cài đặt driver cho tất cả các mục trong này. Click chuột phải chọn Uninstall device

Xem thêm  Phim 7 Viên Ngọc Rồng Lồng Tiếng Việt, Dragon Ball Trọn Bộ Giá Tốt Tháng 10, 2021

Bước 5: Chọn tiếp vào Uninstall device.

Bước 6: Sau khi thực hiện xong cho tất cả các mục. Bạn tiến hành khởi động lại máy.

Lưu ý : Việc làm vừa qua là việc gỡ thiết lập những driver bàn phím của bạn. Đừng lo, vì Windows sẽ tự động hóa update lại những driver đó trong lần khởi động tiếp theo .

Sửa lỗi bàn phím máy tính

Và sau cuối là lỗi do phần cứng và việc bạn cần làm là đi sửa nó. Một là bạn hoàn toàn có thể trông chờ vào việc đưa bàn phím của bạn đến những tiệm thay thế sửa chữa đồ điện tử để người ta xem xét và nếu suôn sẻ người ta hoàn toàn có thể sửa cho bạn. Việc này chỉ khiến bạn mất tiền sửa chữa thay thế mà thôi .Còn nếu trường hợp tệ hơn là bàn phím của bạn bị hư trọn vẹn thì đồng nghĩa tương quan với việc là bạn sẽ phải góp vốn đầu tư 1 cái mới trọn vẹn để sửa chữa thay thế cho nó .Và trên đây là những san sẻ về cách những bạn hoàn toàn có thể xử lý yếu tố Word 2010 bị khóa không đánh được chữ. Nếu có bất kể vướng mắc gì những bạn hoàn toàn có thể để lại phản hồi bên dưới. Ngoài ra hãy tìm hiểu thêm 1 số ít bài viết tương quan đến Word dưới đây :Mong rằng những thông tin san sẻ về Word 2010 bị khóa không đánh được chữ có ích cho bạn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm ThuthuatOffice tiếp tục để hoàn toàn có thể có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới lạ về Word và những ứng dụng Office khác mỗi ngày .

Đánh giá bài viết

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *