Cách khắc phục lỗi khởi động win 7 bị màn hình đen

22/10/2019

Bạn sử dụng máy tính, laptop thường để hình nền đẹp đẽ, nhưng một ngày màn hình của bạn chuyển sang đen xì. Đương nhiên chuyển sang đen xì nhưng vẫn sử dụng được khi khởi động.

Nếu bạn bị trường hợp đen màn hình, đừng quá lo lắng. Nếu bạn muốn sửa lỗi màn hình đen tối chết chóc, hãy cùng với An Phát tìm hiểu cách sửa lỗi khởi động win 7 màn hình đen.

Mục lục bài viết

Nguyên nhân gây lỗi khởi động win 7 màn hình hiển thị đen

Trong trường hợp máy tính của bạn bị lỗi “ Black Screen of Death ” dịch nghĩa là màn hình hiển thị đen chết chóc thì có khá nhiều biến thể khác nhau. Lỗi này còn phụ thuộc vào vào nguyên do là gì thì mới có cách sửa khác nhau .
Có nhiều nguyên do hoàn toàn có thể dẫn đến lỗi khởi động win 7 màn hình hiển thị đen, trong đó phải nói đến :

– Malware ( ứng dụng có những loại ô nhiễm ) :
Hiện nay, những loại virus Trojian như Daonol sẽ là nguyên do gây ra lỗi màn hình hiển thị đen khi khởi động của Win 7. Nếu sử dụng máy tính tiếp tục quét virus trên máy tính hiệu suất cao ( trước khi bị lỗi màn hình hiển thị đen chết chóc stress ), hoặc chưa setup thêm trên mạng lưới hệ thống ứng dụng diệt virus, rất hoàn toàn có thể malware ô nhiễm chính là thủ phạm gây ra lỗi đen màn .

Cách khắc phục lỗi khởi động win 7 bị màn hình đen

Màn hình win 7 bị đen gây không dễ chịu

Xem thêm  Top 20 game Android kinh dị hay, độc đáo cho mùa Halloween

– Windows security update :
Thủ phạm số 1, nhiều nhất dẫn đẽn là nguyên do gây ra lỗi khởi động win 7 màn hình hiển thị đen phải kể đến là Windows 7 security update tức là kiểu bản quyền. Khá đa phần nhiều người dùng Windows 7 thường phải đương đầu với những sự cố phát sinh, những lỗi lầm sau khi update ( update win 7 ) những mã có tên KB2607712, KB976098 và KB915597

– Lỗi xảy ra với driver card đồ họa :
Vì lỗi card đồ họa này tương quan đến những không bình thường trên màn hình hiển thị máy tính. Do đó bạn xem xét nên việc kiểm tra card đồ họa trước khi sửa lỗi. Rất hoàn toàn có thể driver video bị lỗi hoặc phải update phiên bản mới nhất nhé .

Giới thiệu cách sửa lỗi khởi động win 7 màn hình hiển thị đen .

Cách 1 : Khởi động máy tính vào tùy chọn Last Known Good Configuration
Để sửa lỗi bằng truy vấn tùy chọn Last Known Good Configuration ta sẽ triển khai
Đầu tiên, nhấn và giữ phím F8 trong khởi động quy trình máy tính, trước khi Open Windows logo để menu truy vấn Advanced Boot Options .
Tiếp đến, tìm có tên tùy chọn Last Known Good Configuration và chọn vào tùy chọn này khi nhấn Enter. Tiếp đó, máy tính sẽ khởi động .

Cách 2 là gỡ bỏ setup Windows Security Update :

Sửa lỗi đen màn hình nhanh chóng

Sửa lỗi đen màn hình hiển thị nhanh gọn

 

Nếu bạn vẫn hoàn toàn có thể truy vấn Task Manager trên máy tính Windows 7 thì hãy sử dụng giải pháp này .
Đầu tiên, chọn tổng hợp phím Ctrl + Alt + Delete để vào truy vấn Task Manager .

Xem thêm  Những Câu Thần Chú Phép Thuật Đơn Giản, (Pháp Thuật) Bài 1: Wingardium Leviosa

Rồi, truy vấn tab Processes và tìm explorer.exe để liên tục vào process explorer.exe chọn End Process .
Tiếp đến, hãy tạo một New Task bằng cách click chọn File chọn => New Task ( Run ) .

Nhập mục “ explorer.exe ” vào khung rồi hãy click chọn OK. Trên Windows Taskbar sẽ hiển thị. Bạn hãy chọn nút Start, sau đó nhập dòng thông tin “ programs and features ” vào khung Search là ổn rồi. Trên đó hãy click chọn Programs and Features là xong nhé .

Rồi tiếp đến, nhìn bên trái sang khung ta sẽ thấy thông tin đỉnh, tìm và click chọn tùy chọn View Installed Updates để triển khai xong. Trên màn hình hiển thị sẽ list hiển thị những bản update đã setup .

Điều hướng, chuyển dời đến những bản update tại mục Windows thì sẽ phải chú ý quan tâm đến những bản update và ngày thiết lập. Khi có bản update bị lỗi thì chọn uninstall .
Cuối cùng khởi động lại ngay máy tính của bạn .

Cách 3 : Cũng là gỡ bỏ setup Windows Security Update với dùng chính sách Safe Mode
Nếu không hề vào truy vấn Task Manager như đã ra mắt, máy tính khởi động Windows 7 của bạn vào chính sách Safe Mode rồi triển khai thêm phần gỡ bỏ thiết lập Windows security đơn thuần như sau
Trong quy trình khởi động máy tính nhấn phím F8 liên tục để truy vấn menu Advanced Boot Options .

Lưu ý : Menu này chỉ hoàn toàn có thể Open vài giây, bạn do đó phải nhấn liên tục phím F8 để không bị bỏ lỡ trình truy vấn menu .
Trên màn hình hiển thị đen có dòng Advanced Boot Options, hãy chọn Safe Mode để khởi động máy tính win 7 của bạn vào chính sách Safe Mode .
Bước quan trọng là chọn nút Start, nhập từ khóa sau đó “ programs and features ” vào khung Search để tìm kiếm. Từ hiệu quả tìm kiếm click chọn Programs and Features .

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp bằng tiếng Anh ngành ngân hàng

Lỗi đen màn hình dễ dàng được sửa chữa

Lỗi đen màn hình hiển thị thuận tiện được sửa chữa thay thế

Cũng tương tự như cách chúng ta đã làm với Task Manager, trên cửa sổ tiếp theo, nhìn sang khung bên trái tìm và click chọn View Installed Updates và danh sách các bản cập nhật đã được cài đặt sẽ hiển thị trên màn hình. Điều hướng đến các bản cập nhật tại mục Windows rồi chọn xóa các bản cài đặt bị lỗi đi. Cuối cùng hãy chạy lại màn hình, kiểm tra xem lỗi này đã được sửa chưa.

An Phát kỳ vọng rằng, bạn hoàn toàn có thể sửa lỗi khởi động win 7 màn hình hiển thị đen với những cách trên. Nếu bạn chưa thể sửa lỗi này vị bị 1 số ít nguyên do khiến máy tính vẫn có màn hình hiển thị đen thì những bạn hãy đem máy đến shop An Phát chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé. Chúc những bạn có một máy tính ít hỏng hóc nhất ,

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *