Máy chiếu không nhận máy tính – Nguyên nhân và cách khắc phục – Tech360

Máy chiếu không nhận máy tính, laptop đây là lỗi thường gặp và khá phổ biến khi người dùng thực hiện kết nối máy chiếu vs máy tính của mình để trình chiếu. Tuy nhiên máy chiếu không nhận được bất cứ tín hiệu đầu vào nào từ máy tính để có thể xuất hình ảnh lên màn chiếu. Vậy nguyên nhân do đâu và hướng khắc phục lôix này như thế nào.

Mục lục bài viết

Nguyên nhân và cách khắc phục máy chiếu không nhận máy tính, laptop

Máy chiếu của bạn đang bị lỗi máy chiếu không nhận tín hiệu máy tính và không hề trình chiếu. Vậy tất cả chúng ta cần kiểm tra máy chiếu và những thiết bị đi kèm để xác lập rằng bị lỗi ở đâu. Khi đó tất cả chúng ta sẽ đưa ra hướng thay thế sửa chữa, sửa chữa thay thế đúng nhất và tốt nhất hoàn toàn có thể. Sau đây là những nguyên do dẫn đến lỗi máy chiếu không laptop .
Cổng kết nối : Máy chiếu kết nối với máy tính và laptop thương trải qua 2 công thông dụng lúc bấy giờ là HDMI và VGA. Vậy nếu máy tính không kết nối được với máy chiếu thì nguyên do hoàn toàn có thể đến từ cổng kết nối. Cổng kết nối sẽ được chia ra 3 trường hợp nguyên nhận dẫn đến lỗi không máy chiếu không nhận được tín hiệu của máy tính .

 1. Cổng kết nối trên máy tính: Chúng ta thực hiện kiểm tra cổng kết nối HDMI và VGA trên máy tính, laptop. Chúng ta kết nối máy tính của bạn với một màn hình máy tính hay một máy chiếu khác xem có kết nối được không?. nếu kết nối được thì kết luận máy tính bình thường và suy ra dây kết nối hoặc máy chiếu bị lỗi. Còn lại không thể kết nối thì suy ra máy tính có vấn đề.
 2. Cổng kết nối trên máy chiếu: Chúng ta thực hiện lấy máy chiếu kết nối với một máy tính khác bình thường. Nếu vẫn không lên thì xác định 1 là lỗi ở máy chiếu 2 là lỗi ở dây kết nối.
 3. Dây cáp kết nối: Khi xác định máy chiếu hoặc cáp kết nối, chúng ta sẽ đổi một dây cáp kết nối mới nếu nhận tín hiệu tốt từ máy tính đến máy chiếu thì xác định cáp kết nối bị lỗi và thay cáp mới. Nếu vẫn không lên hình thì cổng kết nối trên máy chiếu của bạn bị lỗi. Cách khắc phục sửa chữa cổng kết nối trên máy chiếu.
Xem thêm  Chandrayaan 2 Connection To Vikram Lander Was Lost 400 Metres Above Lunar Surface, Not 2 .1Km | Website offers tips

Bên cạnh kiểm tra vật lý về máy chiếu, dây kết nối, máy tính khi cắm dắt chặt và đúng cổng in và out hết. Thì nguyên nhân nữa là về phần mềm, đó là máy tính thiếu Driver VGA hoặc bị lỗi hoặc không tương thích, người dùng cần tìm đúng driver và cài đặt lại.

sửa máy chiếu không nhận máy tính

Một trường hợp khác là độ phân giải của màn hình máy tính khi kết nối với máy chiếu. Bạn cần chọn độ phân giải máy tính phù hợp với độ phân giải của máy chiếu. Bạn bấm vào chuột phải trên màn hình và chọn vào Screen Resolution –> Display –> ô cửa sổ màn hình thứ 2 và chọn độ phân giải phù hợp với máy chiếu. Nếu độ phân giải máy chiếu của bạn là XGA (1024×768) thì cũng chọn trong máy tính như vậy để nó đồng bộ hình ảnh nhất có thể.

Những tổ hợp phím tắt để laptop các hãng nhận máy chiếu:

Để máy chiếu kết nối với laptop thì tùy vào từng hãng laptop khác nhau mà có những cách sắp xếp tổng hợp phím tắt khác nhau. Sau đây là tổng hợp phím tắt mở menu chọn chính sách màn hình hiển thị cho laptop những hãng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng .

 • Máy tính HP, COMPAQ: Fn + F4.
 • Máy tính ACER, TOSHIBA: Fn + F5.
 • Máy tính FUJITSU: Fn + F10.
 • Máy tính SONY, IBM, LENOVO: Fn + F7.
 • Máy tính PANASONIC: Fn + F3.
 • Máy tính ASUS, DELL: Fn + F8.
Xem thêm  6 ứng dụng học tiếng Trung trên máy tính hiệu quả nhất - THANHMAIHSK

sửa máy chiếu không nhận máy tínhCác dòng máy tính khác: Fn + Phím có biểu tượng màn hình tùy theo từng hãng

Hướng dẫn cách chỉnh sửa phần giao diện trên Desktop:

 • Cách 1: Bạn nhấn chuột phải chọn Graphics option > Output to > Intel(R) dual display clone > Notebook + monitor.
 • Cách 2: Chúng ta cũng nhấn chuột phải, chọn Graphics Properties. Tiếp đến, trong mục Muliple Display bạn tích vào Intel (R) Dual Display Clone, rồi nhấn OK.

Hướng dẫn cách chỉnh sửa phần giao nếu

laptop không có Graphics option và Graphics Properties :

Tại giao diện trên màn hình, chuột phải và chọn Properties > Settings > Advances. Chọn tiếp thẻ Intel ® Graphichs Media accelerator Driver for mobile > Graphichs properties. Mục Muliple Display, chúng ta tích vào Intel (R) Dual Display Clone và nhấn OK.

Mở giao diện kết nối màn hình trên PC:

 • Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + P rồi chọn Duplicate.
 • Cách 2: Tại giao diện Desktop, nhấn chuột phải chọn Graphics Options > Output to > Clone Displays > Monitor + Built-in Display.
 • Cách 3: Tại màn hình Desktop, chuột phải chọn Personalize > Display > Connect to a projector > Duplicate.
 • Cách 4: Bạn nhấn Start > All Programs > Accessories > Windows Mobility Center. Trong bảng External Display của Mobility Center, chúng ta click vào tùy chọn Connect Display rồi nhấn Duplicate.

Với những cách trên bạn hoàn toàn có thể sự dụng để khác phục lỗi máy chiếu không nhận máy tính. Tùy vào từng máy chiếu và trường lỗi nhẹ hay nặng khác nhau thì bạn vận dụng. Nếu máy chiếu của bạn bị lỗi không nhận tín hiệu khi đã thực thi qua những bước trên thì nên mang máy chiếu đến TECH360 để chúng tôi kiểm tra lỗi và khác phục cho bạn .
Chúc những bạn khắc phục lỗi máy chiếu không nhận máy tính, laptop thành công xuất sắc nhé .

 

Liên hệ tech360 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ mua hàng:

Hà Nội: 0971681515 – Số 58 Thái Hà, Q.Đống Đa.

Tp.HCM: 0938941115 – Số 9/7 Lý Văn Phức, P.Tân Định, Quận 1.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *