Cách xóa số điện thoại khỏi Facebook nếu không muốn bị ‘bán’ cho quảng cáo

Nếu sử dụng xác nhận hai yếu tố ( 2FA ) để bảo mật thông tin thông tin tài khoản Facebook thì hoàn toàn có thể bạn đã cho Facebook số điện thoại của mình vào một thời gian nào đó. 2FA thêm một lớp bảo mật thông tin gần như không hề xuyên thủng vào thông tin tài khoản Facebook của bạn, vì nó nhu yếu bạn nhập mã được gửi qua tin nhắn văn bản trước khi đăng nhập .
Vấn đề là bạn hoàn toàn có thể không biết Facebook sẽ sử dụng tài liệu đó ( số điện thoại của mình ) để nhắm tiềm năng quảng cáo, điều mà bản thân công ty mạng xã hội này đã phải thừa nhận .
Để tránh trường hợp như vậy, bạn nên biết cách xóa những số điện thoại đó khỏi phần thiết lập thông tin tài khoản của mình như trong hướng dẫn dưới đây, gồm có xóa khỏi hồ sơ chung và xác nhận 2 yếu tố .

Trên thiết bị di động

Mở ứng dụng Facebook và chọn Settings và Privacy từ trình đơn thả xuống chính. Chọn Settings và sau đó chọn Personal Information, cung ứng tên, địa chỉ email và số điện thoại của bạn. Nhấp vào Remove trong trường số điện thoại, một nhu yếu nhắc bạn nhập lại mật khẩu Facebook của mình, sau đó nhấp vào Remove Phone để xác nhận biến hóa và tìm đến email xác nhận hành vi của mình .

Xem thêm  Tra cứu thông tin xe ô tô online
Cách xóa số điện thoại khỏi Facebook nếu không muốn bị 'bán' cho quảng cáo - ảnh 1

Ảnh : AFP
Facebook thừa nhận sử dụng số điện thoại của người dùng để đem cho những đơn vị chức năng quảng cáo

\ n

Trên máy tính để bàn

Để xóa số điện thoại khỏi Facebook trên trình duyệt PC, hãy chuyển đến phần Settings trong trình đơn thả xuống chính. Chọn Your Facebook Information > chọn View dưới phần View under Access Your Information. Từ đó, truy vấn Personal Information và chọn Your Contact Information, nơi bạn sẽ thấy những số điện thoại di động của mình. Nhấp vào Remove và sau đó Remove Phone khi được hỏi bạn có chắc như đinh không .
Lưu ý : Ngay cả khi bạn đã nỗ lực xóa số điện thoại của mình khỏi ứng dụng Facebook và nó thông tin thành công xuất sắc, bạn cũng hoàn toàn có thể cần kiểm tra từ máy tính để bàn nếu số vẫn ở đó. Dù bằng cách nào bạn sẽ nhận được một email xác nhận nếu thành công xuất sắc .

Nếu sử dụng cho 2FA

Bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ số điện thoại của mình với Facebook để bật 2FA, mặc dầu dịch vụ đã ngừng nhu yếu sử dụng số điện thoại vào tháng 5, vì thế bạn hoàn toàn có thể đã sử dụng ứng dụng xác nhận như Google Authenticator vào 2FA .
Để xóa số điện thoại khỏi thiết lập 2FA trên Facebook, bạn sẽ phải tắt 2FA và sau đó bật lại số điện thoại bằng ứng dụng xác nhận. Trên thiết bị di động, chuyển đến Settings từ trình đơn thả xuống, chọn Security and Login rồi đến Two-Factor Authentication để tắt hoặc bật nó. Thay vì sử dụng số điện thoại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng xác nhận hoặc khóa vật lý làm yếu tố thứ hai .

Xem thêm  cách in 2 trang a5 trên 1 mặt giấy a4 trong excel

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *